Ngô Phương Lan: 'Tôi và chồng tăng cân chóng mặt sau khi lấy nhau'

Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 chia sẻ niềm hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân. Cô và ông xã Loz Whitaker hòa hợp về cách sống, thấu hiểu và chia sẻ mọi buồn vui, trăn trở dưới mái nhà chung.

- Sau đám cưới vào năm 2013, chị ít xuất hiện hơn trong các sự kiện, vì sao vậy?

- Tôi làm quản lý cấp cao cho một công ty. Thời gian còn lại dành cho gia đình. Vì còn trẻ và chưa nhiều kinh nghiệm ở vị trí đảm nhiệm, tôi đã cố gắng nghiên cứu và học hỏi nhiều để trau dồi bản thân. May mắn, tôi được những người thầy, đồng nghiệp tận tình giúp đỡ. Bản thân tôi cũng nhận được sự ủng hộ và yêu thương vô điều kiện từ gia đình hai bên nên mọi thứ khá thuận lợi.

- Đời sống của chị có gì thay đổi từ sau lập gia đình?

- Cả tôi lẫn anh Loz đều không thay đổi gì nhiều về tính cách. Chỉ có điều cả hai tăng cân một cách chóng mặt, chắc do hợp nhau về cách nấu ăn và cách sống quá (cười).

Riêng bản thân mình, tôi thấy có sự thay đổi nhiều trong cách suy nghĩ. Khi chưa lập gia đình, cuộc sống của tôi khá tự do từ công việc, quan hệ xã hội đến các đam mê, sở thích. Tùy thời điểm tôi có thể tập trung cho từng thứ tùy ý. Cuộc sống khi ấy đa dạng nhưng có phần ích kỷ. Khi có gia đình, tôi thấy mình sống trách nhiệm, biết suy nghĩ về người khác hơn. Tôi mong muốn có nhiều thời gian xây dựng cuộc sống đôi lứa thay vì chú tâm vào công việc đòi hỏi di chuyển thường xuyên như trước kia. Từ khi lập gia đình, lần đầu tiên tôi biết tắt hết điện thoại di dộng, máy tính để chỉ dành riêng khoảng thời gian cho hai vợ chồng.

Hoa hậu Thế giới người Việt 2007

Ngô Phương Lan viên mãn với cuộc sống hôn nhân.

- Trong hai năm sống chung, anh chị gặp những trở ngại nào?

- Chúng tôi sống khá đơn giản nên không cảm thấy khó khăn gì ghê gớm trong hôn nhân. Vợ chồng tôi chỉ bất đồng quan điểm ở một số chuyện nhỏ. Mỗi lần như thế, chúng tôi không tiếp tục tranh luận mà gác nó đến hôm sau để cả hai có thời gian suy nghĩ. Với tôi, các cuộc đối thoại và bàn bạc như vậy mới là sự thú vị trong đời sống hôn nhân.

Tất nhiên nếu nói hôn nhân dễ dàng thì không hẳn vì nó đòi hỏi sự chăm sóc, tâm huyết, sẻ chia, thậm chí hy sinh lợi ích cá nhân. Vì vậy, những quyết định lớn như nơi sống và làm việc, con cái, các khoản đầu tư về thời gian, công sức hay tài chính, vợ chồng tôi đều chia sẻ với nhau.

- Nhiều đôi vợ chồng hay “vỡ mộng” sau cưới khi phát hiện những điểm xấu của người kia. Chị thì sao?

- Ngay từ đầu, chúng tôi đã rất thật thà, thẳng thắn với nhau, không có chút màu mè hay cố gắng trở thành người khác. Cả hai đến với nhau đơn giản vì có thể nói chuyện hàng giờ mà không chán, chia sẻ tâm tư mà không ngần ngại, có những mong muốn, ước mơ tương đồng. Hơn hết, trước khi yêu nhau, chúng tôi đã trở thành những người bạn rất thân thiết. Ông xã vẫn thường nói với tôi rằng: “Em là người bạn thân nhất của anh”. Tôi thích giữ mối quan hệ bạn bè này, kể cả trong hôn nhân.

- Phương châm của vợ chồng chị khi sống chung là gì?

- Chúng tôi thường ví von rằng kết hôn như là nhập đội (teamwork), mỗi người cần phải “chơi” sao cho cả nhóm thành công. Điều này không đơn giản vì hai đứa đều là những người khá tự lập và bướng bỉnh. Nhưng thật may, bất kỳ khi nào một trong hai do dự trước một quyết định nào đó, chúng tôi đều nhớ lấy phương châm: “Điều này có góp vào sự thành công của đội mình không?”. Do đó, mọi quyết định lớn nhỏ trong cuộc sống - dù khó khăn đến mấy, vợ chồng tôi vẫn có thể chia sẻ được.

Tôi là người làm gì cũng rất nhanh và hăng hái. Còn Loz ngược lại, anh rất thận trọng. Đôi khi, mỗi người có cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Tuy vậy, trước một vấn đề nào đó, cả hai sẽ cùng đánh giá xem ai là người phù hợp để đứng ra giải quyết, người kia sẽ không cản trở.

a-7971-1435297637.jpg

Người đẹp sinh năm 1987 lên xe hoa với thầy giáo Loz Whitaker vào năm 2013.

- Anh chị thường làm gì để “hâm nóng” tình yêu?

- Tôi và chồng đều làm về giáo dục nên lịch công tác khá giống nhau. Một tuần chúng tôi sẽ chọn ra ít nhất một ngày để hẹn hò như xưa. Cả hai sẽ đi ăn bên ngoài. Vợ chồng tôi rất thích du lịch. Ít nhất một kỳ nghỉ trong năm, hai vợ chồng sẽ đi nghỉ cùng nhau. Chúng tôi thường không đi tour mà muốn tự mình khám phá những miền đất mới. Việc tự đặt mình vào một không gian, văn hóa mới, hai người chỉ có nhau làm chỗ dựa là cách hâm nóng tình yêu rất hiệu quả.

Loz là nhà nghiên cứu văn học kinh điển. Anh có thể đọc và viết tiếng Hy Lạp cổ và tiếng Latin. Khi đi du lịch ở các nước châu Âu, nếu cảm hứng lên cao, Loz sẽ đọc một câu hoặc cả bài thơ bằng các ngôn ngữ đó rồi dịch cho tôi nghe. Thường thì chúng rất phù hợp với khung cảnh đó. Lần nào đi du lịch, chồng cũng để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đẹp.

- Chị thấy trân trọng điều gì nhất ở chồng?

- Tôi đặc biệt yêu sự quan tâm sâu sắc và đúng lúc của anh đối với những thân trong gia đình và bạn bè. Đôi khi, tôi mải mê làm việc gì đó mà vô tư không để ý đến những điều quan trọng khác, anh đều nhắc nhở nhẹ nhàng. Ví dụ trong một lần dự đám cưới của người bạn thân, dù rất căng thẳng khi lần đầu tiên làm MC nói tiếng Việt, anh vẫn không quên nhắc tôi: “Em chuẩn bị khăn giấy cho cô dâu nhé, chắc em ấy sẽ khóc giống em đấy”. Và đúng thật, cô dâu đã khóc rất nhiều vì xúc động trước món quà của chồng.

Vợ chồng Ngô Phương Lan hòa hợp với nhau không chỉ về cách sống mà còn thấu hiểu, chia sẻ với nhau mọi quyết định quan trọng

Vợ chồng Ngô Phương Lan hòa hợp với nhau không chỉ về cách sống mà còn thấu hiểu, chia sẻ với nhau mọi quyết định quan trọng trong hôn nhân.

- Vợ chồng chị định bao giờ sinh con?

- Hiện cả hai đều chưa muốn có em bé vì vẫn đang tìm hiểu cuộc sống mới trong hôn nhân. Tôi nghĩ việc dành thời gian cho nhau trước khi chăm lo cho một em bé rất quan trọng. 

Sắp tới, vợ chồng tôi sẽ sang nước ngoài sống vì Loz mới lên chức. Tôi cũng sẽ tìm một công việc mới để có thể về thăm gia đình và tham gia các hoạt động thường xuyên hơn.

Theo Vnexpress