Ngọc Huyền chung tay cùng “Thánh đường sân khấu" của Kim Tử Long

Được mệnh danh là cặp “Tiên Đồng – Ngọc Nữ” nên việc NSƯT Ngọc Huyền chung tay cùng NSƯT Kim Tử Long cho chương trình live show "Thánh đường sân khấu" của anh được tổ chức tại Hà Nội và TP HCM là điều dễ hiểu.

Ngày 2-10, NSƯT Kim Tử Long đã tổ chức buổi công bố live show Kim Tử Long - Thánh  đường sân khấu do anh tổ chức.

Tham dự buổi công bố live show có  các nghệ sĩ tên tuổi: NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Phượng Hằng, Trinh Trinh, NSƯT Tú Sương, Minh Trường, Nhã Thy, Lê Hậu và tân quán quân Chuông vàng vọng cổ Phương Cẩm Ngọc, giải tư Chuông vàng vọng cổ Huyền Trâm.

Từ Mỹ về nước, những ngày qua, NSƯT Ngọc Huyền đã ra sức tập luyện tại nhà NSƯT Kim Tử Long cho chương trình live show "Thánh đường sân khấu" của anh được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 12-10 và tại TP HCM ngày 19-10.

NSƯT Ngọc Huyền cho biết: "Ngọc Huyền và Kim Tử Long không chỉ là đôi bạn diễn ăn ý trên sân khấu mà ngoài đời còn hơn cả tri kỷ. Năm 2016, Ngọc Huyền về nước và đến xem đêm live show của anh Kim Tử Long. Lúc đó Ngọc Huyền đã mong có ngày được tái ngộ cùng anh. Lần này, Ngọc Huyền hạnh phúc khi ước mơ đó đã thành hiện thực khi góp mặt trong live show “Thánh đường sân khấu mà anh rất tâm huyết dàn dựng và thực hiện. Nói thật lòng, nếu chỉ được mời đóng một vai nhỏ trong chương trình Huyền cũng sẳn sàng bay về tham gia".

Đảm nhận toàn bộ những nhân vật chính trong các trích đoạn cũng như vai trò đạo diễn chương trình, NSƯT Kim Tử Long cho biết anh sẽ cố gắng hết sức mình để mang đến cho khán giả Thủ Đô cũng như khán giả TPHCM sự hài lòng khi bỏ tiền ra mua vé xem.

Theo NSƯT Kim Tử Long, lẽ ra đêm diễn ngày 2-10 sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô nhưng do sự cố bị cháy vào ngày 28-9 nên tôi đành phải chọn Nhà hát Chèo Việt Nam để biểu diễn. Khán phòng ở đây chỉ có 500 ghế ngồi. Trước khi vụ hỏa hoạn xảy ra, vé đã bán gần hết nên dù đổi sang địa điểm chật hơn, giá vé giữ nguyên nhưng khán giả vẫn ủng hộ. Tôi rất xúc động, cảm ơn khán giả Thủ Đô rất nhiều…”

NSƯT Phượng Hằng và Phạm Huyền Trâm

Live show còn có sự tham gia của NSƯT Phượng Hằng, chị cho biết: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi được mời tham gia chương trình này. Tôi và anh Kim Tử Long sẽ biểu diễn một tiết mục tân cổ giao duyên Lại nhớ người yêu, trong đó chúng tôi sẽ cùng tôn vinh kỹ thuật ca vọng cổ dài hơi, chắc chắn sẽ làm bất ngờ khán giả…”

NSƯT Phượng Hằng, Phạm Huyền Trâm, Trinh Trinh, Kim Tử Long, MC - nhà báo Thanh Hiệp

Phạm Huyền Trâm, MC - nhà báo Thanh Hiệp, Lê Hậu

Theo đó, live show  của Kim Tử Long chia làm hai phần: Phần đầu tiên là những bài ca cổ được viết thành những câu chuyện, nhạc bolero sinh động. Anh và các học trò trong Đường đến danh ca vọng cổ, Chuông vàng vọng cổ, Sao Nối Ngôi... cũng sẽ hát cải lương kết hợp dân ca Bắc bộ, Nam bộ.  Ở phần hai, Kim Tử Long cùng các nghệ sĩ Vũ Luân, Tú Sương... diễn các tiết mục tôn vinh các trình thức tuồng cổ.

Liveshow Thánh đường sân khấu của Kim Tử Long có sự tham gia của Kim Tử Long, Trường Sơn, Chí Bảo, Thanh Sơn, Ngọc Huyền, Phương Hồng Thủy, Phượng Hằng, Vũ Luân, Tú Sương, Trinh Trinh, Lê Tứ, Bình Tinh, Hữu Quốc, Hà Như, Điền Trung, Lê Thanh Thảo, Hoàng Đăng Khoa, bé Kim Thư, bé Audy Khánh, Thảo Trâm; các nghệ sĩ trẻ xuất thân từ các cuộc thi vọng cổ như Minh Trường, Nhã Thy, Lê Hậu, Phương Cẩm Ngọc, Huyền Trâm, Võ Ngọc Quyền, Trịnh Ngọc Huyền; các diễn viên Hòa Hiệp, Bá Thắng…, cùng hai MC dẫn chương trình là Quý Bình và Trác Thúy Miêu sẽ diễn ra vào ngày 12-10 tại Nhà hát Chèo (Hà Nội) và ngày 19-10 tại Nhà hát Bến Thành (TP.HCM).

Minh Minh

 

Ngọc Huyền , Thánh đường sân khấu , Kim Tử Long