Nguyễn Văn Vượng - Đời người đời thuốc của một lương y

Trong những ngày đầu năm 2016, sự tất bật của người đàn ông từng là một chiến binh một thời nay đã trở thành một lương y tên tuổi được nhiều người yêu mến, bởi sự tận tâm và cống hiến trong việc cứu người.

Không khí trong buổi lể ra mắt công ty đông nam dược Hồng Vượng như đánh dấu một bước phát triển không ngừng trong việc ra hàng loạt dược phẩm chữa trị các loại bệnh thường xuất hiện trong đời sống thời @ như: Tiểu đường, Gout, viêm gan....

Từng là một người lính từ mặt trận trở về mang theo căn bệnh sốt rét nặng chuyển sang viêm gan mãn tính trầm trọng, mạng sống như ngọn đèn treo trước gió và cũng chính căn bệnh ngặt nghèo này của anh là cơ duyên đưa anh về miền gió hú gặp được 3 vị thần y người dân tộc Vân Kiều còn gọi là người bru là dân tộc cư trú tại trung phần bán đảo Đông Dương gồm Lào – Việt Nam – Thái Lan.

Sau ba tháng anh Vượng được ba vị thần y chữa trị bằng phương pháp cổ truyền của dân tộc Vân Kiều, anh đã khỏi hẳn căn bệnh viêm gan mãn tính. Những ngày tháng điều trị tại đây anh đã chứng kiến biết bao căn bệnh hiểm nghèo của nhiều người, trong lòng anh xót xa thương cảm cho dân tộc mình còn nghèo khó, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc lại mang thêm nhiều mầm bệnh trong người. Chính những trăn trở đó thôi thúc anh bái 3 vị thần y làm thầy và từ đây cơ duyên bốc thuốc khám chữa trị bệnh cho dân tộc mình đã đến với lương y Nguyễn Văn Vượng

Đã tám năm trôi qua, chàng trai Vượng khăn gói lên đường vào Sài Gòn học thêm 5 năm nghề tại trường Đại Học Y Dược TP.HCM để theo đuổi hoài bão của mình. Tự thân, tự lực bằng những kiến thức bí huyết y học cổ truyền của dân tộc Vân Kiều và kết hợp với kiến thức đông y của mình. Bằng trí tuệ, lòng lòng nhiệt huyết và tâm đức với nghề, nhiều năm liền anh nghiên cứu nhiều loại cây thuốc để cho ra đời nhiều sản phẩm thuốc quý như: Can Thiên Hoàn, Gout Thiên Hoàn, Đường Thiên Hoàn, Tâm Thiên Hoàn, Vị Thiên Hoàn, Phụ Thiên Hoàn và song song với các loại thảo dược khác như: Trà Thảo Dược, Sâm Linh chi phối hợp trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý cao huyết áp, cholesterol mỡ dư trong máu, viêm gan A,B,C, bệnh tiểu đường. 

Một hộp trà được cô đặc từ 10 thang thuốc chứ không đơn thuần là trà giải khát. Hai bài thuốc dạng trà đều được thử nghiệm lâm sàng tại ĐHYD, đã thử nghiệm ở viện pasteur và được Bộ Y Tế và Bộ Công Nghệ Khoa Học cho phép lưu hành trong và ngoài nước, được tặng thưởng Huy chương Cúp Vàng vì sức khỏe cộng đồng. 

Nay đã có thêm rượu thuốc KODAHA trị viêm xương khớp, trị gout và giải độc gan mang thương hiệu Hồng Vượng, KODAHA Hồng Vượng Nam dược ngăn ngừa bệnh dùng tốt cho những người thường xuyên ngoại giao thông qua ly rượu. 

Linh chi và hạt sen giúp gan giải độc, tăng trí nhớ, giúp giảm cholesterol. Hoài sơn bổ dạ dày, giúp thận sinh khí huyết. KODOHA Hồng Vượng 3 Nam dược nhất thận tinh hỗ trợ người điều trị sinh lý yếu. Bổ thận sinh tinh, mạnh gân cốt, bổ ngũ tạng, đen râu tóc giúp giải độc, khí huyết thông, thông tiểu tiện, ăn ngủ tốt. 

Đây là những bài thuốc quý mang tính cổ truyền của dân tộc ta. Một điều hãnh diện mà Lương Y Nguyễn Văn Vượng làm được là toàn bộ những bài thuốc trên và trà thảo dược hoàn toàn là của người Việt ta. Dân tộc ta trồng được, đồng bào ta làm ra được sản phẩm này. Tâm ý của ông là muốn có riêng một mãnh đất rộng để chính ông hướng dẫn cho bà con mình tự làm ra những loại thuốc quý, trà thơm mang thương hiệu Việt Nam.

Theo ông Vượng: Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến những sản phẩm tăng cường sức khỏe, tăng cường cơ hội kinh doanh trong và ngoài nước một cách chân chính nhất. Việc Đông Nam dược Hồng Vượng phát triển luôn là niềm tự hào và cũng là lòng tri ân của mình đối với đồng bào dân tộc Vân Kiều nói riêng và bà con trong nước nói chung.

Minh Phạm 

 

lương y