Nhật Kim Anh kể chuyện "Cha chồng nàng dâu"

Sau thời gian tạm xa nghệ thuật để thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ, cô ca sĩ kiêm diễn viên xinh đẹp Nhật Kim Anh vừa đánh dấu sự trở lại của mình bằng album dân ca ngọt ngào, trữ tình "Cha chồng nàng dâu".

Buổi ra mắt album của Nhật Kim Anh vừa diễn ra vào sáng 23-12 tại Capella.

Nhật Kim Anh diện chiếc áo dài màu vàng rất nữ tính của NTK Minh Châu

 Đông đảo người thân, fans hâm mộ cùng các đồng nghiệp đã đến chia vui với Nhật Kim Anh.

Nhật Kim Anh và Hiếu Hiền

Nhật Kim Anh cùng danh hài Hiếu Hiền - Hồng Tơ

Ca sĩ Ngọc Huy ( bìa phải) cùng bạn bè cũng đến chúc mừng Nhật Kim Anh

Ca sĩ Dương Ngọc Thái và Khánh Loan tạo dáng tại buổi ra mắt album Nhật Kim Anh

Nhật Kim Anh nữ tính với chiếc áo bà ba cùng Tấn Beo và ca sĩ Lâm Vũ 

Từng thành công với ca khúc dân ca Thà người đừng hứa, ca khúc chính của bộ phim truyền hình Lời sám hối của đạo diễn Bùi Ngọc Nam Phương được rất nhiều khán giả yêu mến. Cũng chính ca khúc này đã giúp cho Nhật Kim Anh dành được giải thưởng Pops Award 2015 ở hạng mục ca sĩ có ca khúc được tải nhiều nhất năm 2015.

Dù có sở trường với dòng nhạc pop ballad, dance nhưng chưa bao giờ Nhật Kim Anh "đóng khung" mình trong một dòng nhạc. Cô thường xuyên “biến hóa” khi thể hiện các ca khúc nhạc đỏ, nhạc xưa... Và lần này, Nhật Kim Anh muốn thử mình với thể loại dân ca truyền thống Nam Bộ vốn dĩ khó hát.

Album Cha chồng nàng dâu của Nhật Kim Anh gồm 10 ca khúc như: Mái tranh nghèo, Mái chèo chèo ngược dòng sông ( Tạ Ngọc Huy), Thương chị tôi ( Phạm Việt Hoàng),  Thà người đừng hứa, Cha chồng nàng dâu, Giá phải trả, Con ghẻ, Công cha nghĩa mẹ (Nguyên Chấn Phong), Liên khúc Vọng Kim Lang – Bậu đi theo người ( Bạch Mai – Nguyễn Ngọc Thạch), Về miền tây ( Tô Thanh Tùng). Nhật Kim Anh cũng tặng kèm một DVD với 6 ca khúc trong album được quay rất bắt mắt và hoành tráng.

Cô bạn "nối khố" của Nhật Kim Anh là Khánh Loan chia sẻ cảm xúc tại buổi ra mắt

Đây là album đánh dấu sự trở lại của Nhật Kim Anh sau một năm chu toàn việc gia đình. Có thể nói, đây là album dân ca đầu tiên trong sự nghiệp 15 năm ca hát của Nhật Kim Anh. Thông qua album này, Nhật Kim Anh muốn chuyển tải đến công chúng yêu nhạc đời sống thực tại giữa con ghẻ, cha chồng nàng dâu, công cha nghĩa mẹ…Dù lần đầu tiên Nhật Kim Anh thể hiện ca khúc dân ca nhưng mỗi một trải nghiệm trong các ca khúc đều mang lại cho Nhật Kim Anh vốn sống, cảm xúc rất khó tả. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện album,  có những ca khúc Nhật Kim Anh phải thu đi thu lại hơn chục lần mới cảm thấy ưng ý. Nhiều hôm phải ngồi trong phòng thu từ 10 đêm đến 3 giờ sáng hôm sau chỉ để thu âm một ca khúc và đây cũng là album có thời gian thực hiện dài nhất của Nhật Kim Anh, mất 2 năm cô mới hoàn thành xong.

Danh hài Tấn Beo cũng hết lời ngợi khen cô em gái Nhật Kim Anh

Trong buổi ra mắt, Nhật Kim Anh tiết lộ lý do mình chọn chủ đề Cha chồng nàng dâu: “Khi Kim Anh phát hành album dân ca này, cái tựa ban đầu không phải là Cha chồng nàng dâu mà  là Con ghẻ, sau đó mới đổi lại vì một số vấn đề về giấy phép. Người ta hay nói “mẹ chồng nàng dâu” chứ không ai nói “cha chồng nàng dâu”, nên Kim Anh nghĩ đó cũng là lý do để khán giả thắc mắc tại sao album có tên vậy. Kim Anh muốn hát ca khúc này thể hiện sự khắc nghiệt, cuộc sống cổ hủ mà ngoài mẹ chồng ra thì còn có cha chồng cũng khắc nghiệt với con dâu nữa. Còn riêng gia đình chồng Nhật Kim Anh thì rất thương yêu và chăm sóc cho Kim Anh như con đẻ vậy”

Hiếu Hiền đảm nhận vai trò MC của buổi ra mắt nhưng vẫn tranh thủ tự sướng

MV Cha chồng nàng dâu kể về nạn tảo hôn, một cô gái bán thân cho gia đình giàu có và phải làm dâu, làm vợ của một cậu bé nhỏ. Nói là làm con dâu nhưng thực ra là về phục dịch cho gia đình nhà giàu và gặp phải ông cha chồng không được đàng hoàng. Về sau, khi gần đất xa trời, ông ta mới hối hận về những gì đã làm với con dâu và muốn xé tờ giấy bán thân đó. MV do  AT đạo diễn với sự tham gia của nghệ sĩ hài Hồng Tơ.

Danh hài Hồng Tơ vào vai cha chồng của Nhật Kim Anh trong MV "Cha chồng nàng dâu"

Sau album nhạc dân ca này, Nhật Kim Anh sẽ phát hành một MV ca nhạc hài xuân và một album nhạc pop ballad. Còn về lĩnh vực điện ảnh thì có rất nhiều kịch bản gởi cho Nhật Kim Anh để chọn vai. Nhưng trước mắt, trong năm 2016, Nhật Kim Anh sẽ  tham gia trước một bộ phim truyền hình Con dâu nhà họ Tạ.

Song Minh

 

 

 

 

Nhật Kim Anh