Nhiều “hiện tượng” xuất hiện tại vòng thử giọng “Ngôi sao Phương Nam”

Tập đầu tiên của Chương trình Tìm kiếm tài năng ca hát Ngôi Sao Phương Nam vừa phát sóng vào tối 19/6 với vòng thử giọng tại khu vực TP.HCM và Cần Thơ. Hàng ngàn thí sinh tài năng, đủ mọi phong cách, chung một đam mê … ở mọi miền đất nước đã tự tin thể hiện tài năng ca hát của mình với mong muốn chinh phục giải thưởng duy nhất trị giá 500 triệu đồng của chương trình.

 Trước khi vào phòng thi với 3 Giám khảo: Quang Hà, Dương Ngọc Thái, Đông Nhi, các thí sinh đã phải chinh phục các cố vấn khó tính như ca sĩ Ngọc Ánh, Đông Đào, Hoàng Bách, Sỹ Luân. Và rất nhiều thí sinh đã phải dừng chân trước sự chọn lọc gắt gao của các cố vấn. Không ít thí sinh đã rơi nước mắt khi phải ra về mà vẫn không được hát trước các Giám khảo – vốn là những ca sĩ mà mình yêu thích. Theo các cố vấn, để chọn ra 48 thí sinh trong 12 ngàn thí sinh – một tỉ lệ còn khó hơn…thi đại học, họ buộc phải chọn lọc rất kỹ và chỉ có thể chọn những giọng hát tốt nhất. Với sự làm việc nghiêm túc, kỹ tính của các cố vấn và cả 3 Giám khảo, chương trình đã phát hiện được rất nhiều nhân tố tiềm năng ở vòng thử giọng. 

Ban giám khảo: Quang Hà - Đông Nhi- Dương Ngọc Thái

Một trong những thí sinh nổi bật trong đêm thi tối qua là thí sinh Phan Đình Trường, sinh năm 1997 tại Bình Định. Đình Trường đã chinh phục Giám khảo Quang Hà khi vừa đàn vừa hát ca khúc do chính mình sáng tác. Ca khúc ấn tượng đến mức Quang Hà mong muốn đựơc thể hiện các ca khúc của Đình Trường và thậm chí còn “dọa giết” ca sĩ Dương Ngọc Thái nếu như anh không cho thí sinh này vào vòng trong. Tuy nhiên, phải đến bài hát thứ 2, Phan Đình Trường mới chinh phục đựơc Giám khảo Dương Ngọc Thái.

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ nhưng Đình Trường hiện đã đi dạy đàn và đi hát tại TP.HCM. Anh đam mê ca hát từ nhỏ và thể loại nhạc yêu thích là nhạc trẻ và nhạc trữ tình. Anh có thể chơi được các loại nhạc cụ như: Piano - Guitar - Cajon – Ukulele…Sau phần thi của mình, Đình Trường cũng đã sáng tác một ca khúc để tặng cho chương trình Ngôi Sao Phương Nam

Ngoài Phan Đình Trường, thí sinh Hùynh Anh Kiệt cũng là gương mặt ấn tượng của vòng thử giọng. Sau khi dừng chân ở cuộc thi The Voice Kids, gia đình không ủng hộ em tham gia các cuộc thi ca hát. Dẫu vậy, niềm đam mê ca hát đã thôi thúc cậu bé 15 tuổi, khiến em quyết định nửa đêm trốn bố mẹ, tự đón xe buýt, một mình đi từ Tây Ninh xuống TP.HCM để dự thi. Ngay sau khi được các Giám khảo chọn, Anh Kiệt cũng đã có những phát biểu khá…người lớn: “Con muốn tỏa sáng để bố mẹ thấy. Con đã vấp ngã một lần rồi và quyết định sẽ đứng dậy. Con đã ngã chỗ nào sẽ đứng dậy chỗ đó để bước tiếp trên con đường và đam mê của con”.

Vòng thử giọng cũng ghi nhận sự tỏa sáng của khá nhiều thí sinh nữ như: Trần Thị Mỹ Kim – cô sinh viên đến từ trường Đại học KHXH&NV, Nguyễn Ngọc Hồng Châu, Lê Ngọc Quỳnh Như, Nguyễn Thị Kiều Oanh, Lê Thị Quỳnh Duyên…Đặc biệt là thí sinh Trần Thị Kim Phương (sinh năm 1976). Đây cũng là một trong những thí sinh lớn tuổi nhất có mặt trong vòng Bán kết. Chị Kim Phương có hoàn cảnh khá đặc biệt khi mồ côi bố mẹ từ nhỏ, phải sống với Dì. Đến năm 2006, Dì qua đời, chị một mình bươn chải. Được người quen giúp đỡ, chị đi hát tại các phòng trà từ đó đến nay. Với ca khúc dự thi “Đâu phải bởi mùa thu”, chị được Giám khảo Quang Hà đánh giá là thí sinh có “giọng hát khủng long”.

Trong số các thí sinh dự thi vòng thử giọng có 3 gương mặt quen thuộc với khán giả qua các cuộc thi trước đó là: Fame Chí Thành (Nhân tố bí ẩn), Khánh Hoàng (Solo cùng Bolero) và Lê Vũ Phương (nhóm Ayor). Với kinh nghiệm ca hát của mình, cả 3 cũng đã có mặt trong top 48 thí sinh của vòng Bán kết sau khi chinh phục các Giám khảo.

Mặc dù lần đầu tiên ngồi “ghế nóng” một chương trình truyền hình nhưng Quang Hà, Dương Ngọc Thái và Đông Nhi đều tạo được ấn tượng đẹp với khán giả. Không dùng nhiều mỹ từ để lấy lòng thí sinh, cũng không quá căng thẳng, các Giám khảo đã nhận xét đúng mực, tập trung vào chuyên môn nhưng vẫn gần gũi với các thí sinh.

Dù khá bận với lịch diễn thường xuyên ở nước ngòai nhưng Quang Hà vẫn dành thời gian để tham gia làm Giám khảo cho chương trình Ngôi Sao Phương Nam. Dù mỗi ngày phải ngồi suốt mười mấy tiếng đồng hồ nhưng anh vẫn kiên nhẫn nghe, nhận xét và thậm chí còn hát hướng dẫn cho các thí sinh (do thời lượng hơi dài nên phần này không có trên sóng). Giọng nói trầm ấm, ngọt ngào của chàng trai Hà Nội, Quang Hà cũng đã tạo đựơc nhiều thiện cảm với khán giả miền Nam.

Giám khảo Dương Ngọc Thái ít nói hơn nhưng anh cũng cho thấy sự hóm hỉnh của mình.

Đặc biệt nhất là Giám khảo Đông Nhi – người đã chịu nhiều áp lực khi đảm nhận vai trò Giám khảo vòng sơ tuyển và Bán kết của Ngôi Sao Phương Nam. Tuy nhiên, với những gì mà Đông Nhi thể hiện, khán giả lại càng yêu thích cô ở vai trò mới này. Nữ Giám khảo này lúc nào cũng xinh tươi và luôn động viên các thí sinh với những lời nhận xét rất khéo léo. Cô còn được một thí sinh nhờ đến lên sân khấu đứng cùng cho bớt run.

Vòng thử giọng của Ngôi Sao Phương Nam khép lại với 48 thí sinh được chọn. Vòng Bán kết của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Sáu tuần sau, ngày 26/6 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự đồng hành của sản phẩm OTIV - Bí quyết chăm sóc trí não, sảng khoái tinh thần cho tài năng tỏa sáng.

Song Minh