Nhiều sách hay tại Hội sách TP.HCM

Hội sách TP.HCM lần thứ 9 diễn ra từ ngày 21-27/3/2016, rất nhiều sách hay sẽ ra mắt độc giả hứa hẹn mang tới những kiến thức thú vị.

1. Giao dịch lớn – The Big Trade

sách hay Tp.HCM, Tình dục thưở hồng hoang
 

Cuốn sách Giao dịch lớn được NXB danh tiếng Wiley & Son xuất bản lần đầu tiên năm 2013 bằng tiếng Anh tại Mỹ với tựa đề The Big Trade. Cuốn sách hiện vẫn đang nhận được sự đánh giá tích cưc của độc giả trên trang Amazon. Giao dịch lớn chính là công trình tổng hợp những kinh nghiệm và hiểu biết mà tác giả Peter Pham đã thu hoạch được trong hơn một thập kỷ qua trên thị trường, và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam.

2. Hùng biện kiểu Ted- How to deliver a TED talk

sách hay Tp.HCM, Tình dục thưở hồng hoang
Cuốn sách tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện

Hùng biện kiểu TED là tập hợp của hơn 100 lời khuyên vô giá giúp độc giả có thể rèn luyện kỹ năng hùng biện từ việc chọn một thông điệp ý nghĩa và dứt khoát, cho đến những câu hỏi tranh luận không thể bỏ qua. Vì vậy cuốn sách là cẩm nang thiết yếu đối với bất kỳ diễn giả công chúng nào, dù đang đứng trước 1 hay 1.000 người...

3. Lên mạng cũng là một nghệ thuật - The art of social media

Guy Kawasaki, tác giả cuốn sách Lên mạng cũng là một nghệ thuật là người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumble… cho mục đích kinh doanh.

Trong cuốn sách này, Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.

4. Gian nan chồng chất gian nan - The hard thing abouth hard things

Rất nhiều những câu chuyện, những tấm gương khởi nghiệp thành công dù với hai bàn tay trắng hoặc với một số vốn ít ỏi trên các phương tiện thông tin đại chúng khiến nhiều người có cảm tưởng rằng, khởi nghiệp là một chặng đường tươi đẹp, đầy hy vọng. Nhưng với Ben Horowitz tác giả cuốn sách này thì không.

Cuốn sách của tác giả Ben Horowitz sẽ mang lại cho độc giả một góc nhìn mới về khởi nghiệp, mà đối với nhiều người, đó có thể là một góc nhìn không được tươi đẹp cho lắm. Nhưng trên hết, Ben Horowitz sẽ giúp bạn đọc hiểu được đâu mới là tinh thần đích thực của khởi nghiệp và những gì cần thiết để “chiến đấu” trên chặng đường khởi nghiệp.

5. Xứ Đông Dương tái bản có chỉnh sửa

sách hay Tp.HCM, Tình dục thưở hồng hoang
 

Xứ Đông Dương là một cuốn sách đặc biệt bởi tác giả cuốn sách Paul Doumer là một người Pháp và là toàn quyền ở Đông Dương (1897-1902) và sau này trở thành tổng thống Pháp (từ năm 1931 cho đến khi bị ám sát vào ngày 7-5-1932).

Không chỉ dừng lại ở việc ghi chép về người thật việc thật, tác giả còn thể hiện rõ tầm nhìn xây dựng và phát triển quốc gia trong bối cảnh xứ Đông Dương nhưng cũng trong viễn cảnh chung của cộng đồng nước Pháp.

6. Lược sử vạn vật (A Short History of Nearly Everything)

Lược sử vạn vật là cuốn sách phổ biến khoa học trình bày một cách ngắn gọn lịch sử nghiên cứu khoa học tự nhiên, những thành tựu khoa học trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên chính: vật lý, hóa học, sinh học, địa chất, thiên văn... với nhiều tên tuổi, giai thoại và sự thật.Với cuốn sách này, người đọc sẽ biết được những giới hạn trong tri thức của con người về vũ trụ và cả về chính trái đất.

Đây là cuốn sách khoa học phổ thông bán chạy nhất nước Anh năm 2005 với hơn 300.000 bản in.

7. Tình dục thưở hồng hoang (Sex at dawn)

Cuốn sách đề cập đến đời sống tình dục của con người từ cuộc sống bầy đàn nguyên thủy cho đến mô hình hôn nhân một vợ một chồng như ngày nay. Dựa trên những quan điểm mới về tình dục từ thời nguyên thủy, cuốn sách xét lại những tín điều quan trọng trong khoa học xã hội về nghèo đói, bản chất hiếu chiến và tàn bạo của con người…

Và từ những phân tích về tình dục, cuốn sách chỉ ra và lý giải những hiện tượng tâm lý - xã hội trong đời sống hôn nhân hiện đại như ngoại tình, lãnh cảm, đồng tính, mang thai hộ…

8. Anh em nhà Himmler

Cuốn hồi ký gia đình cuốn hút này cung cấp những thông tin mới quan trọng về cuộc sống riêng tư và nền tảng sinh trưởng của một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất thế kỷ XX. Himmler không phải một tên sát nhân đơn độc, mà là một người đàn ông trung lưu có gia đình, được yêu mến và ủng hộ bởi gia đình người Đức đáng kính của mình. Nó cũng cho thấy nỗ lực dũng cảm của một người phụ nữ khi phải đối mặt với sự thật rùng rợn về gia đình mình.

9. Thân phận và hào quang

Đây là cuốn sách hé lộ góc khuất cuộc đời của những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ, vốn có mối quan hệ rộng rãi trong giới showbiz.

Hoàng Nguyên Vũ, tác giả cuốn sách Thân phận và hào quang không rơi vào hai thái cực như thế. Anh đặt những câu hỏi sắc sảo, đôi khi phê phán, và luôn xoáy thẳng vào những góc khuất của người mình gặp. Nhưng đồng thời, những câu hỏi của Vũ, cách anh khai thác câu chuyện, rất có tình, thể hiện sự cảm thông với người đang chia sẻ với thế giới bên ngoài nỗi buồn, thậm chí bất hạnh của họ. Kết quả là người đọc cảm nhận những ngôi sao tươi sáng trong “hào quang” ấy đều có “thân phận” mỏng manh giữa chốn nhân gian. .. Cuốn sách Thân phận và hào quang hé lộ sự thật về cuộc đời những ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng nhưng vẫn được người đọc dành cho sự thương cảm, tôn trọng; đây là thử thách lớn cho nhà báo, nhưng Hoàng Nguyên Vũ đã làm được như vậy.

10. Lỗi ở yêu thương- Về nhà với mẹ

Đây là cuốn sách in chung của Phạm Trần Thanh Duy, gương mặt quen thuộc của làng giải trí, với mẹ - cô Thanh Thủy- cũng là cây viết quen thuộc của những trang báo trào phúng.  Lỗi ở yêu thương - Về nhà với mẹ - do Thanh Duy và mẹ đồng tác giả đã ra mắt bạn đọc là những ghi chép vụn vặt, những lá thư tình chưa gửi, những bài thơ của anh trong suốt một thời gian dài. Nó chứa đựng những tâm tư đôi khi hết sức ngô nghê của một cậu trai mới lớn về tình yêu, và cuộc sống.

11. Bộ truyện Lò luyện thần thú

Lò luyện thần thú là bộ truyện dài kèm minh họa kỳ ảo này viết về cuộc phiêu lưu kỳ thú của cậu bé Buburo và những người bạn của mình trên ngôi sao Xanh, một hành tinh xinh đẹp và bí ẩn thuộc Hệ Mặt trời. Nơi đó, ngoài con người sinh sống, còn tồn tại những loài sinh vật kỳ lạ đến từ tận cùng không gian và thời gian: thần thú.

Sống cùng ông nội mê rượu làm nghề quản trang trong nghĩa địa âm u, lạnh lẽo, bỗng một ngày, cậu nhóc Buburo bắt gặp Ma Linh Thú - con thần thú đưa thư mất tích bao lâu nay - và được biết cha mình là một cái tên cấm kỵ trong giới bậc thầy thần thú. Từ đây, cùng những người bạn, cậu bắt đầu hành trình đi tìm chân tướng sự việc.

Theo Vietnamnet

sách hay