Những trang viết về đề tài an ninh được tôn vinh

Nhằm tri ân những cây bút có nhiều đóng góp, Bộ Công an thực hiện chương trình "Những trang sách vàng 70 năm Công an nhân dân".

Chương trình do Bộ Công an, Nhà xuất bản Công an Nhân dân, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp thực hiện. 18 nhà văn, tác giả đã được lựa chọn như cố nhà văn Hữu Mai, nhà văn Xuân Đức, Hữu Ước, Hồ Phương, Nguyễn Quang Thiều... Hoạt động nhằm khẳng định giá trị của các trang viết về đề tài an ninh, đồng thời tri ân các cây bút, được tổ chức tối 19/6 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Chương trình cũng trao giải cho các tác giả có tiểu thuyết, truyện và ký ấn tượng về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" giai đoạn 2012 - 2015.

Có 15 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi này như: Bão ngầm (Đào Trung Hiếu), Đơn tuyến (Phạm Quang Đẩu), Không thể mồ côi (Minh Vân), Cô Mặc Sầu (Nguyễn Đình Tú), Vực gió (Phong Điệp), Chuyện đời tự kể (Lê Ngọc Nam), Mùa thu ở lại (Vũ Thị Hồng)...

body-CAND-1620-1434021537.jpg

Một số tác phẩm viết về đề tài "Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống" được tôn vinh.

Nhà văn Nguyễn Khắc Trường trong vai trò giám khảo đánh giá: "Trước đây, tác phẩm đề tài an ninh thường được viết bởi những người trong ngành, thì nay có nhiều nhà văn viết về lực lượng công an. Các tác phẩm đi sâu khai thác tâm lý, đời sống, xây dựng hình tượng người chiến sĩ thời đại mới". Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Phó ban Chỉ đạo cuộc thi - nói: "Nội dung trang viết hấp dẫn, cách khai thác tâm lý hình sự có chiều sâu, không chỉ mang tới những tác phẩm hay, mà ở khía cạnh nào đó còn là một hình thức phòng chống tội phạm".

Trong buổi họp báo ngày 11/6, Trung tướng Bùi Bá Định - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân - bày tỏ: "Chương trình khẳng định giá trị to lớn mà "những trang sách vàng" đã đem lại cả về nội dung và nghệ thuật. Các trang viết góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống trong 70 năm qua. Đây cũng là dịp tôn vinh lao động sáng tạo của các tác giả ngoài lực lượng Công an Nhân dân".

Theo vnexpress