NSND Trần Ngọc Giàu nhậm chức mới

Đại hội Hội sân khấu TP.HCM lần thứ VII đã bầu NSND Trần Ngọc Giàu làm Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM

Từ 29 - 30/6, Đại hội đại biểu Hội sân khấu TP.HCM lần VII đã diễn ra tại nhà hát TP.HCM với sự tham dự của 295 hội viên. Trong 5 năm qua, hội Sân khấu TP.HCM đã có nhiều nỗ lực để duy trì nhiều hoạt động sân khấu. Nhờ thực hiện xã hội hóa sân khấu mà sân khấu TP.HCM đã có bước chuyển mạnh mẽ. Nhiều hoạt động xã hội hóa sân khấu đã tạo dựng nền tảng, làm tiền đề cho sự phát triển của sân khấu TP với một đội ngũ diễn viên, nhà quản lý năng động, bắt kịp xu hướng, thị hiếu thẩm mỹ của khán giả. Một tín hiệu đáng mừng cho hội Sân khấu khi số lượng diễn viên, đạo diễn trẻ tài năng  không ngừng gia tăng về số lẫn chất lượng trong thời gian qua. Dù được đào tạo chính quy trong các trường văn hóa hay đào tạo theo phương thức truyền nghề cũng đều có những thế mạnh riêng, góp phần làm phong phú, đa dạng thêm đời sống của sân khấu TP. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn rất nhiều khó khăn nảy sinh, làm hạn chế chất lượng và hiệu quả của vở diễn, của nghề biểu diễn. 

Ban chấp hành Hội sân khấu TP.HCM nhiệm kỳ VII ra mắt Đại hội

63 ý kiến của các đại biểu đến từ 22 chi hội cơ sở đã thể hiện sự tâm huyết của các nghệ sĩ trong việc xây dựng, đẩy mạnh những hoạt động của hội Sân khấu TP đi lên. Nhiều vấn đề đã được các đại biểu quan tâm, góp ý trên tinh thần cùng nhau xây dựng, đóng góp để đời sống sân khấu TP mới có được một diện mạo rạng rỡ hơn. Làm sao để có được những tác phẩm đỉnh cao, có tuổi thọ lâu dài; huớng đào tạo những thế hệ nghệ sĩ trẻ có tinh thần cầu tiến, có tâm huyết với nghề; những vấn đề về kinh phí, đầu tư về cơ sở hạ tầng, có một chiến lược quảng bá thích hợp… đã được nhiều đại biểu quan tâm. Trong không khí cùng nhau xây dựng, đại hội đã nhìn nhận, đánh giá lại hoạt động, hiện trạng của sân khấu TP trong 5 năm qua để những phương hướng đúng đắn, chủ động hơn trong sự phát triển của hội Sân khấu TP thời gian đến.

Đại hội Hội sân khấu TP.HCM lần thứ VII đã bầu NSND Trần Ngọc Giàu làm Chủ tịch Hội sân khấu TP.HCM. Bốn Phó chủ tịch là NSND Hồng Vân, NSƯT Hoa Hạ, Đạo diễn Hồng Dung, Đạo diễn Trọng Nam cùng các Ủy viên Ban chấp hành: Soạn giả Hoàng Song Việt, NSUT Kim Tử Long, NSUT Mỹ Uyên, Đạo diễn Thanh Hiệp… 

NSND Trần Ngọc Giàu

NSND Hồng Vân và ông xã Lê Tuấn Anh

Đạo diễn - NSUT Hoa Hạ

NSUT Mỹ Uyên

Soạn giả Hoàng Song Việt

Có thể nói, Thanh Hiệp ( Báo Ngưởi Lao Động) cũng là đạo diễn kiêm nhà báo viết về mảng sân khấu duy nhất được bầu vào ủy viên Ban chấp hành nhiệm kỳ này.

Đạo diễn - nhà báo Thanh Hiệp chụp ảnh lưu niệm với chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Kỳ vọng vào một ban chấp hành mới với nhiều tâm huyết, dám nghĩ, dám làm, chấp nhận thử thách và trẻ trung năng động là mong mỏi của nhiều thành viên trong hội.

Song Minh – Yên Hà

 

 

Tin liên quan

tran ngoc giau