NSƯT Hữu Châu - người nghệ sĩ trải qua nhiều đau thương

Dù được biết đến nhiều nhất với những vai diễn hài hước, hóm hỉnh, song mấy ai ngờ được đằng sau nụ cười phúc hậu của NSƯT Hữu Châu lại là một cuộc đời đầy biển khổ của người nghệ sĩ đáng kính này.

Lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm cải lương với cha là nghệ sĩ Hữu Thìn, mẹ là nữ nghệ sĩ Thanh Lê, bà nội là chủ đoàn hát Thanh Minh- một trong những gánh hát cải lương lớn nhất một thời ở Việt Nam, cô ruột của anh còn là nghệ sĩ Thanh Nga, chú ruột là NSƯT Bảo Quốc và em ruột là nghệ sĩ Hữu Lộc.

Với một gia thế quy tụ những con người sáng tạo với tầm nhìn rộng mở và đã thành danh, ai cũng phải ghen tỵ với cuộc sống được cho là vô cùng thuận lợi của nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu, song đó chỉ là cái nhìn từ bên ngoài.

Cuộc sống tưởng chừng như “thuận buồm, xuôi gió” của nghệ sĩ Hữu Châu chấm dứt khi cô, anh ruột, cha và em ruột lần lượt qua đời bởi bệnh tật và bị sát hại. Với sự mất mát đau đớn của một cậu thanh niên mới tốt nghiệp trường nghệ thuật sân khấu 2, Hữu Châu phải bươn chải với nhiều công việc khác nhau để nuôi mẹ và các em như: bơm xe, đi cắt cây đường phố và mở một sạp báo nhỏ.

Nhưng những công việc đó chỉ là tạm thời, bởi Hữu Châu là một người có dòng máu và tâm hồn của một nghệ sĩ, do vậy anh đã gia nhập đoàn kịch nói Kim Cương và đảm nhận vai diễn đầu tiên của mình với vai thầy bói trong vở kịch “Hoàng tử và con gái lão chăn cừu”. Cũng từ đây, Hữu Châu để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả và liên tiếp được mới đóng trong những vở kịch như “Lá sầu riêng”, “Nhân danh công lý” và “Người tình trễ xe”…

Ngoài là một diễn viên sân khấu hài kịch, Hữu Châu còn là một diễn viên điện ảnh xuất sắc và một trong những bộ phim truyền hình gần đây nhất mà anh tham gia có tên “Tổ ấm gió lùa”. Hóa thân vào vai ông Tâm – một trưởng họ có trách nghiệm trông coi nhà thở tổ, song ông lại chỉ có hai người con gái đã lấy chồng mà không có con trai để nối rõi tông đường.

Nhưng mọi chuyện thay đổi một trăm tám mươi độ khi ông Tâm lâm vào cảnh nguy kịch khi bị tai nạn và tiết lộ thông tin về người con trai bí mất được giữ kín bấy lâu nay. Điều này đã khiến gia đình ông vô cùng phẫn nộ, hoang mang  và cảm thấy thấy bị phản bội.

Liệu người con trai rất gần nhưng cũng rất xa lạ của ông Tâm có được gia đình của ông chấp nhận? và ông Tâm sẽ giải thích thể nào khi khỏe mạnh và trở về với gia đình? Mời các bạn đón xem bộ phim “Tổ ấm gió lùa” được phát sóng ngày 19h00 từ thứ 2 đến thứ 6 trên TodayTV, từ ngày 17/11/2016.

Minh Minh

Hữu Châu