Phan Ngọc Luân giành giải nhất tuần khi hóa thân thành Tú Sương trong "Xử án Phi Giao"

Đến với đêm thi 11, Phan Ngọc Luân lại một lần nữa chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng tài năng của mình qua trích đoạn cải lương tuồng cổ "Xử án Phi Giao" với màn hóa thân thành NSUT Tú Sương.

Phan Ngọc Luân chia sẻ rằng anh may mắn khi mời được NSUT Tú Sương và nghệ sĩ Trung Thảo cùng luyện tập cho mình trong tiết mục này.

Tuy nhiên, cho đến sát đêm diễn, Ngọc Luân dường như vẫn chưa thẩm thấu được những nhịp điệu, cách luyến láy của nghệ thuật cải lương tuổng cổ.

Tuy nhiên, anh vẫn luôn lạc quan cho rằng “Luân sẽ diễn hết sức mình cho vai diễn này dù biết rằng đó là một điều khó khăn với mình vì cho đến sát ngày diễn mà mình chỉ làm được khoảng 10% những nét đặc trưng của nhân vật”

NSUT Tú Sương chia sẻ “Mới đầu Luân tập rất cứng nên mình gò còn hơn cả Trung Thảo vì mình biết các giám khảo rất là khó, nhất là anh Hoài Linh chấm từng nét một. Tuy nhiên, cái khó mới là cái hay. Và Sương rất lo vì không thấy Luân có nét gì giống Sương hết. Nhưng Ngọc Luân rất chịu khó trong quá trình tập luyện”

Giám khảo Minh Nhí “Bộ môn cải lương Hồ Quảng không hề đơn giản đau mà trong một tuần bạn đã làm được như vậy. Tôi cho đó là một thành công lớn của bạn”

Giám khảo Mỹ Linh: “Đây là một vai diễn vô cùng khó. Tôi không phải chuyên gia về cải lương nhưng tôi thấy là hôm nay bạn rất là thành công. Sự thành công của bạn có được là do công sức rất lớn của nghệ sĩ Tú Sương nên tôi xin dành sự ngưỡng mộ của dành cho bạn và người thầy của bạn”

Giám khảo Đức Huy: “Tôi đánh giá rất cao sự nỗ lực của bạn qua mỗi tuần. Em đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Chắc là em phải thích cải lương lắm nên chỉ trong một tuần em đã làm được một tiết mục hay. Tôi thì vô cùng thán phục bạn vì tôi sợ cải lương lắm bởi cách hát luyến láy vô cùng khó” 

Giám khảo Hoài Linh “Tôi xin cảm ơn tất cả các diễn viên đã có mặt trên sân khấu này để hỗ trợ cho Luân trong trích đoạn "Xử án Phi Giao". Em rất may mắn được chính nhân vật trong phiên bản chính hướng dẫn. Với sự huấn luyện của Tú Sương và sự trợ diễn của các bạn diễ và sự hướng dẫn của nghệ sĩ Trung Thảo, em đã hoàn thành rất tốt phần trình diễn của mình. Nhịp con mắt em theo tiếng gõ là đẹp cực kỳ và cả phần trình diễn đi gối khó khăn, nhiều trở ngại bởi bộ đồ diễn em cũng đã làm được. Em quá tuyệt vời”

Kết quả chính tiết mục này đã mang đến cho Phan Ngọc Luân 35 điểm giành giải nhất tuần thứ 11.

Các tiết mục còn lại gồm

Đỗ Duy Nam hóa thân thành Nghệ sĩ Minh Nhí với "Cô ba miệt vườn"

Bạch Công Khanh hóa thân thành NSND Quách Thị Hồ với "Hồng hồng tuyết tuyết"

Hà Thúy Anh hóa thân thành Noo Phước Thịnh với "Gạt đi nước mắt"

Hòa Minzy hóa thân thành Sơn Tuyền với "Cho vừa lòng em"

Võ Hạ Trâm hóa thân thành "Katrina Kaif vớiMalang" 

Tính đến show 11 điểm số các thí sinh hiện tại là:

Phan Ngọc Luân 330

Võ Hạ Trâm 320

Hòa Minzy 316

Bạch Công Khanh 314

Hà Thúy Anh 312

Đỗ Duy Nam 289

Show 12 "Gương mặt thân quen" mùa 2016 với những gương mặt thí sinh trẻ nhiều tiềm năng sẽ được phát sóng lúc 21g thứ bảy ngày 9/07/2016 trên VTV3

Song Minh

Photo: Lý Võ Phú Hưng

Gương mặt thân quen mùa 2016