Puka và Minh Dự "gây bão" trong "Hồn anh xác em"

Sự góp mặt đầy duyên dáng của Puka và Minh Dự trong vở kịch "Hồn anh xác em" công diễn vào tối 1/1 vừa qua khiến khán giả cười muốn té ghế...

Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ - Sài Gòn Phẳng vừa kỷ niệm 7 năm thành lập với vở kịch Hồn anh xác em ( tác giả Nguyễn Bảo Ngọc; Đạo diễn : Nguyễn Ngọc Hùng; Giám đốc sản xuất : An Thi - Trần Đại) với sự tham của Tiểu Bảo Quốc, Quang Tuấn, Diệu Nhi, Khả Như, Gia Bảo, Puka, Phương Lan, Minh Dự, Cao Bằng, Kiều Thảo, Nguyên Thảo, Nguyễn Quỳnh, Thùy Trang, Phát Tài, Đình Văn, Duy Tiến...

Cảnh trong vở "Hồn anh xác em"

Nghe qua tên Hồn anh xác em, cứ ngỡ đây là vở kịch mang tính kinh dị khiến khán giả ú tim. Nhưng thật bất ngờ, đây là vở hài kịch tràn ngập nụ cười và cũng “lấy” không ít nước mắt của khán giả…Đạo diễn Ngọc Hùng cho biết: “Đây là vở diễn Tết nên yếu tố hài, những chiêu trò náo kịch của các diễn viên lấy tiếng cười của khán giả được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bên cạnh đó vở cũng truyền tải đến khán giả một thông điệp đầy tính nhân văn, giàu tình người trong xã hội hiện nay…”

Từ nhỏ, Thanh Tú, một anh chàng chạy xe ôm nghèo đã được một người cha nghĩa hiệp nhận làm con nuôi. Trong một lần làm “hiệp sĩ” bắt cướp cứu một cô gái cùng họ tên, sinh cùng ngày tháng của mình, Thanh Tú đã bị đâm chết. Chết đi anh mới biết những vị thần coi việc sinh tử là Thần sinh tử, Thần ban mai và Thần bóng đêm đã bắt nhầm anh thay vì cô gái anh cứu.

Minh Dự và Diệu Nhi trong vở

Quá thương xót người cha nuôi già yếu và đứa em nuôi đang tuổi đi học không ai lo, anh được cho trở về trần gian trong xác cô gái mà anh đã cứu. Bao nhiêu rắc rối xảy ra với anh và mọi người trong hình hài mới. Cuối cùng Thanh Tú đã giúp được cha và em thoát khỏi khó khăn, giúp hai gia đình anh và cô gái cùng têm gắn bó với nhau để nương tựa trong cuộc sống. Để trả lại sự bình thường, hạnh phúc cho mọi người, anh chấp nhận cái chết oan nghiệt ngã ở tuổi còn rất trẻ, trả xác, nhường cuộc sống cho cô gái cùng tên trong cảnh sum họp đón tết của hai gia đình.

Tác giả Nguyễn Bảo Ngọc đã mang rất nhiều hiện thực cuộc sống, những vấn đề nóng, mang đầy tính thời sự lên vở kịch khiến người xem đồng cảm và thích thú như sự tắc trách và thói bao che cho nhau của những kẻ có trách nhiệm gây ra bao đau khổ cho người dân, hậu trường làng nghệ đầy scandal, giải thưởng xổ số điện toán… Các nghệ sĩ đã có những màn tung hứng đầy hài hước. Có thể nói đây là một vở kịch giải trí rất đáng xem trong những ngày xuân.

Xuất hiện rất nhiều trong các chương trình hài, games show, truyền hình thực tế thời gian qua, nhưng đây là lần đầu tiên Minh Dự có một vai điễn “đầy da thịt” trên sân khấu kịch dài. Vai Thần bóng đêm “hai hệ” của Minh Dự rất dễ thương từ đài từ đến diễn xuất.

Minh Dự đã phối hợp cùng Diệu Nhi và Gia Bảo tạo ra những miếng hài rất đắt cho khán giả thưởng thức

Diễn viên Puka vào vai Khánh Linh, một cô gái hồn nhiên, “bà tám” bị lệch lạc giới tính.

Khánh Linh đem lòng yêu thương cô bạn gái Thanh Tú và hết lòng giúp đỡ “người yêu” mặc dù cô không biết hồn của chàng trai Thanh Tú đang nằm trong cái xác của người mà cô đang yêu…

Những tình huống hài cực kỳ dễ thương của Puka khiến khán giả cười nghiêng cười ngả. Cô phối hợp cùng Khả Như, Phương Lan để lại một vai diễn hài khó phai trong lòng khán giả…

Đạo diễn Ngọc Hùng bật mí thêm: “Để các diễn viên tỏa sáng trên sân khấu, ngay từ khi có kịch bản, chúng tôi đã tính toán theo kiểu “đo ni đóng giày’ cho từng diễn viên. Đây cũng là cách mà sân khấu kịch Thế Giới Trẻ đã làm và tạo ra nhiều tên tuổi cho làng nghệ thuật TPHCM thời gian qua…”

Song Minh

 

Puka