Quỳnh Chi: 'Tôi không giành quyền nuôi con với chồng nữa'

Nữ MC tự nhận mình thiếu kìm chế cảm xúc trong cách xử lý khủng hoảng hôn nhân. Hiện cô và gia đình chồng đã ngồi lại bàn bạc, đưa ra cách giải quyết chuyện nuôi con.

Bản án ly hôn và giành quyền nuôi con của chị đã bị kháng nghị và đề nghị theo hướng hủy, chị giải quyết sao việc này?

Sự việc gây lùm xùm trong dư luận vừa qua là chuyện không hay đối với bản thân lẫn gia đình tôi. Chúng tôi đã ngồi xuống bàn bạc với nhau và nhất quyết giải quyết sự việc mang tính chất gia đình, không nhờ đến luật pháp can thiệp nữa. Mối quan hệ của tôi và chồng hiện tiến triển theo chiều hướng tích cực. Tôi và anh Chương thống nhất, dù không còn quan hệ hôn nhân, chúng tôi vẫn muốn giữ quan hệ tốt đẹp. Chúng tôi vẫn quan tâm nhau như bạn bè và cùng nhau chăm sóc con trai.

1-4823-1436513365.jpg

MC Quỳnh Chi.

- Vì sao chị và chồng không tìm cách quay lại chung sống?

 Tôi và anh ấy từng đi đến hôn nhân vì giữa hai người đã có những quan điểm sống giống nhau. Nhưng như thế chỉ có thể khiến hai người làm bạn. Còn để sống với nhau cả đời, chúng tôi phải chấp nhận cả những điểm khác nhau. Điều này thì chúng tôi chưa làm được. Tạm thời tôi không muốn nhắc đến cuộc sống hôn nhân nữa.

- Ai sẽ là người nuôi dưỡng bé Gia Phúc?

Hiện gia đình chồng sẽ có điều kiện nuôi bé Gia Phúc tốt hơn tôi. Tôi là một người mẹ và luôn muốn làm điều tốt nhất cho con mình. Chúng tôi có thỏa thuận anh Chương tạm thời là người nuôi con và anh ấy sẽ tạo điều kiện cho tôi được gần gũi con hơn.

- Chị cảm thấy sao khi chính chị là người khơi nguồn câu chuyện không hay của gia đình?

- Đến bây giờ tôi cảm thấy hối tiếc. Tôi đã không đủ bản lĩnh để chịu đựng hoàn cảnh lâu hơn một chút. Tôi non nớt và bị cảm xúc chi phối nhiều đến hành động, phát ngôn. Một người mẹ xa con quá lâu chắc cũng có lúc không kiểm soát được bản thân. 

Cả tôi và chồng còn trẻ, thiếu kinh nghiệm để giải quyết mâu thuẫn. Vì vậy, cả hai đã có những bước đi sai lầm vừa qua. Tôi và anh Chương giống nhau ở điểm là nóng nảy nên để mọi chuyện đi quá xa.

Chị rút ra cho mình kinh nghiệm gì sau sự việc?

- Đó chính là sống trong dư luận. Sau những chuyện vừa qua, tôi nhận được nhiều luồng ý kiến ủng hộ và không ủng hộ. Điều đó ít nhiều khiến tôi bị tổn thương. Tôi nhận ra rằng những người đứng bên tôi nhưng chưa chắc đã thương tôi. Một số ít không ủng hộ việc làm của tôi nhưng cũng không có nghĩa ghét tôi. Có những người không nói gì vẫn âm thầm giúp tôi. Tôi bây giờ không quan tâm người ta nhìn tôi như thế nào. Tôi cần tập trung cho cuộc sống hiện tại, chăm chỉ lao động để kiếm thật nhiều tiền, để có thể cho con trai một cuộc sống tốt đẹp.

2-2311-1436513365.jpg

Quỳnh Chi và gia đình chồng thỏa thuận chuyện nuôi con không nhờ đến pháp luật.

Cuộc sống hiện tại của chị ra sao?

Tôi đã trải qua sáu tháng không làm gì, chỉ ở nhà suy nghĩ. Tôi chỉ mới quay lại làm việc hơn một tháng nay. Tuy mọi việc vẫn chưa được suôn sẻ, tôi cảm thấy tinh thần đã ổn định hơn. Ngoài nghệ thuật, tôi còn kinh doanh, làm thiện nguyện. Tôi cũng đang thử sức trong một vai diễn điện ảnh. Tôi không để cho mình trống trải một khoảng thời gian nào cả để bản thân không phải suy nghĩ nhiều.

Tâm Giao 

Theo vnexpress

Quỳnh Chi