Sách tranh được xem sống động không cần kính 3D

Khi xem bộ sách "Chu kỳ sống của sinh vật" qua thiết bị số sử dụng phần mềm riêng biệt, những hình ảnh hiện lên sống động mà không cần kính 3D.

Chu kỳ sống của sinh vật là bộ sách kiến thức về thế giới tự nhiên, các hệ sinh thái, quần thể sinh vật. Sách cung cấp thông tin tổng quát về đời sống của động, thực vật ở rừng rậm, sa mạc, đồng cỏ, bờ biển hay sông hồ... kèm tranh đồ họa.

body-dung-8489-1435981477.jpg

Bìa sách "Chu kỳ sống của sinh vật: Vùng nước ngọt".

Bộ sách gồm hai tập: Trong rừng rậm và Vùng nước ngọt. Tập sách đầu miêu tả cuộc sống sôi động của sinh vật trong rừng nhiệt đới, thế giới sinh vật phù du trong rừng Taiga, rừng Amazon, hay châu Phi... Tập hai giới thiệu về hệ sinh thái của sông hồ, đầm lầy, bãi bồi ven sông và cửa sông. Đi kèm đó là điều kiện thời tiết, các chủng loại động vật, thực vật của các hệ.

Bộ sách là sự kết hợp giữa sách giấy và công nghệ kỹ thuật số. Trong mỗi cuốn có hướng dẫn tải phần mềm sử dụng trên hệ điều hành Android và iOs. Người đọc sẽ sử dụng camera của thiết bị số (điện thoại, máy tính bảng...) để xem. Các hình ảnh hiện lên sống động như một không gian ba chiều.

Bên cạnh tái hiện thế giới tự nhiên, phong phú, nhóm tác giả cũng đưa ra những lời cảnh báo về nguy cơ tuyệt chủng của các loài động, thực vật. Qua đó, sách gửi đi thông điệp về bảo vệ môi trường sống.

Ngay khi xuất hiện năm 2014, tác phẩm trở thành sách bán chạy tại Hungary, sau đó được nhiều nước mua bản quyền. Tại Việt Nam, sách mới được Nhà xuất bản Mỹ Thuật phát hành.

Theo vnexpress

sách mới