Sách tưởng nhớ liệt sĩ ngành an ninh

Cuốn sách "Một nén hương thơm vạn tấm lòng" viết về liệt sĩ Nguyễn Văn Bảo ra mắt chiều 27/7.

Trong cuộc kháng chiến bảo vệ độc lập, tự do dân tộc trước đây, với tinh thần "Tất cả vì miền Nam ruột thịt", Bộ Công an đã chi viện cho An ninh miền Nam hơn một vạn cán bộ ưu tú. Họ đã chiến đấu thầm lặng, nhiều người hy sinh trong cuộc chiến ác liệt. Liệt sĩ Nguyễn Văn Bảo là một trong số đó. Kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ năm nay, cuốn sách Một nén hương thơm vạn tấm lòng được thực hiện để tưởng nhớ người chiến sĩ ngành công an.

Sách "Một nén hương thơm vạn tấm lòng".

Chiến sĩ quả cảm Nguyễn Văn Bảo sinh năm 1929 tại Thái Bình, vốn là công an tỉnh Quảng Ninh. Trong giai đoạn ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ, ông nhiều lần viết đơn xung phong để được tham gia vào đội chi viện chiến trường miền Nam. Sau đó, ông hy sinh ngày 9/12/1968 tại chiến trường Bình Thuận. 

Qua các bài viết về liệt sĩ Nguyễn Văn Bảo, sự anh dũng của các chiến sĩ an ninh chi viện cho chiến trường miền Nam được thể hiện. Từ vùng đất xa xôi, họ vào chiến trường nóng bỏng với lòng yêu nước nồng nàn. Đối diện với sự đánh phá khốc liệt vào đồng bằng, rải thảm bom đạn và chất độc hóa học ở căn cứ miền núi, đội ngũ chi viện vẫn vững vàng vượt qua mọi thử thách. Nhiều người trong số họ đã hy sinh, nhiều người trở về với thương tật, mắc bệnh do di chứng chiến tranh.

Thiếu tướng Phạm Văn Dần - Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an Nhân dân - nói: "Thông qua cuốn sách nhỏ này, chúng tôi phối hợp với Ban liên lạc Cán bộ Công an chi viện An ninh miền Nam thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đề xuất xây dựng các cụm công trình 'Vì nước quên thân, vì dân phục vụ'. Chúng tôi coi đề xuất này như một nén tâm nhang, không chỉ dành cho liệt sĩ Nguyễn Văn Bảo, mà còn nói hộ cho hàng vạn, hàng triệu tấm lòng cùng dâng lên vong linh các anh hùng liệt sĩ Công an nhân dân".

Theo vnexpress

sách mới tháng 7