Lương Hoài Nam - 'Kẻ trăn trở' với các vấn đề xã hội

Trong sách mới, tác giả - vốn là một doanh nhân - chia sẻ quan điểm về nhiều bất cập xã hội, nhất là vấn đề về cải cách giáo dục.

Nguyễn Đình Tú và bức tranh đa sắc về cuộc sống của thanh niên

Bằng sự tinh tế và thâm trầm của người từng trải, Nguyễn Đình Tú đưa tới góc nhìn đa dạng về người trẻ trong tập truyện ngắn "Thế gian màu gì".

'Thư gửi đứa trẻ chưa từng sinh ra' nhìn thẳng vào nạn phá thai

Tác giả Oriana Fallaci lột tả cảm xúc của người phụ nữ từ lúc mang thai, dằn vặt nội tâm giữa việc giữ hay từ bỏ đứa con trong bụng, đến khi đau đớn mất con.

Tấm vé trở về với tuổi thơ trong 'Trời Xanh của Táo'

Cuốn sách như thước phim chiếu lại tuổi thơ với những trò nghịch ngợm quen thuộc của một thế hệ chưa được công nghệ phủ sóng.

Luis Sepúlveda - người viết ngụ ngôn hiện đại

Hai tác phẩm thiếu nhi "Chuyện con mèo dạy con hải âu bay" và "Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp" của nhà văn Chile được tôn vinh như ngụ ngôn cho mọi lứa tuổi.

Hơn 100 nhà văn được trả nhuận bút từ sách giáo khoa

Sau hàng chục năm sử dụng tác phẩm của nhiều nhà văn, nhà thơ trong các bộ sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục vừa thực hiện hoạt động trả nhuận bút cho họ.

'Cầu Ô Thước' - bản tình ca trong chiến tranh Đông Dương

Antoine Audoard mang đến cho độc giả những trang văn da diết và ngập tràn tiếc nuối. Cuốn tiểu thuyết là sự pha trộn giữa lịch sử và cảm hứng lãng mạn.

'Cá thu' - vẻ đẹp của tháng ngày thanh xuân

Chuyện tình của hai nhân vật Myeong Woo và No Eun Rim trong tiểu thuyết "Cá thu" khắc họa đời sống một thế hệ thanh niên Hàn Quốc thập niên 1980.

'Tìm mảnh ghép thiếu' - hành trình vượt qua tuổi trẻ phù phiếm

Tiểu thuyết của Ngô An Kha là câu chuyện về những người trẻ đi tìm lại vẻ đẹp tâm hồn và niềm tin yêu cuộc sống.

'Nhà có 3 vịt giời' - nhật ký nuôi con bằng tranh

Bộ truyện là những trang nhật ký hài hước của một bà mẹ kiêm họa sĩ truyện tranh tại Nhật Bản.

Sách 'Thuần hóa cha mẹ hổ' phản bác cách nuôi con hà khắc

Tác giả Tanith Carey vạch ra mối nguy hại của phương pháp dạy con cạnh tranh. Bà cho rằng cách giáo dục này khiến trẻ bị stress nặng và mắc các bệnh tâm lý.

Một Hà Nội hỗn tạp trong tiểu thuyết Đỗ Phấn

Bằng cái nhìn sắc cùng văn phong giễu nhại, Đỗ Phấn lật mở những góc khuất của Hà Nội trong cuốn "Rụng xuống ngày hư ảo".