Luis Sepúlveda - người viết ngụ ngôn hiện đại

Hai tác phẩm thiếu nhi "Chuyện con mèo dạy con hải âu bay" và "Chuyện con ốc sên muốn biết tại sao nó chậm chạp" của nhà văn Chile được tôn vinh như ngụ ngôn cho mọi lứa tuổi.

Hơn 100 nhà văn được trả nhuận bút từ sách giáo khoa

Sau hàng chục năm sử dụng tác phẩm của nhiều nhà văn, nhà thơ trong các bộ sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục vừa thực hiện hoạt động trả nhuận bút cho họ.

'Cầu Ô Thước' - bản tình ca trong chiến tranh Đông Dương

Antoine Audoard mang đến cho độc giả những trang văn da diết và ngập tràn tiếc nuối. Cuốn tiểu thuyết là sự pha trộn giữa lịch sử và cảm hứng lãng mạn.

'Cá thu' - vẻ đẹp của tháng ngày thanh xuân

Chuyện tình của hai nhân vật Myeong Woo và No Eun Rim trong tiểu thuyết "Cá thu" khắc họa đời sống một thế hệ thanh niên Hàn Quốc thập niên 1980.

'Tìm mảnh ghép thiếu' - hành trình vượt qua tuổi trẻ phù phiếm

Tiểu thuyết của Ngô An Kha là câu chuyện về những người trẻ đi tìm lại vẻ đẹp tâm hồn và niềm tin yêu cuộc sống.

'Nhà có 3 vịt giời' - nhật ký nuôi con bằng tranh

Bộ truyện là những trang nhật ký hài hước của một bà mẹ kiêm họa sĩ truyện tranh tại Nhật Bản.

Sách 'Thuần hóa cha mẹ hổ' phản bác cách nuôi con hà khắc

Tác giả Tanith Carey vạch ra mối nguy hại của phương pháp dạy con cạnh tranh. Bà cho rằng cách giáo dục này khiến trẻ bị stress nặng và mắc các bệnh tâm lý.

Một Hà Nội hỗn tạp trong tiểu thuyết Đỗ Phấn

Bằng cái nhìn sắc cùng văn phong giễu nhại, Đỗ Phấn lật mở những góc khuất của Hà Nội trong cuốn "Rụng xuống ngày hư ảo".

Chàng trai bệnh tim bẩm sinh ra mắt sách 'Mật ngữ rừng xanh'

Mắc bệnh hiểm nghèo, tác giả Lê Hữu Nam vẫn vượt qua thể lực yếu ớt để hoàn thành cuốn sách hơn 300 trang, kể về tình yêu thiên nhiên.

Harry Potter, James Bond vào bách khoa thư cho trẻ em

25 nhân vật nổi tiếng của văn học và điện ảnh được tập hợp, miêu tả đầy đủ trong "Bách khoa thư những nhân vật kinh điển".

'Charlie và nhà máy sôcôla' đứng đầu sách trẻ nên đọc ở tiểu học

Câu chuyện về cậu bé Charlie nghèo với mong ước trong sáng, được các giáo viên Anh khuyên mọi trẻ em ở lứa tuổi tiểu học nên đọc.

5 cuốn sách lãng mạn nên đọc trong tháng 8

Thời tiết đang chuyển dần sang mùa thu. Bạn đã chuẩn bị những cuốn sách ngọt ngào cho mùa lãng mạn và dịu dàng nhất trong năm chưa?