Hồi ký Nguyễn Thị Bình được dịch sang tiếng Anh

Cuốn Gia đình, bạn bè và đất nước của bà Nguyễn Thị Bình được tác giả Lady Borton chuyển ngữ và giới thiệu tại Hội sách Frankfurt (Đức) sắp tới.

Dạ Ngân vui buồn cùng Hoa ở trong lòng

Bóng cây xanh trên phố, hình dáng người phụ nữ còng lưng đẩy xe ve chai hàng ngày, hay chuyện bó rau hạt lúa... đi vào tản văn mới của Dạ Ngân với nhiều trăn trở.

Tự truyện của Giáo sư Trần Văn Khê được tái bản

Tự truyện cuối đời của Giáo sư âm nhạc dân tộc được tái bản lần thứ sáu, nhân dịp sinh nhật ông vào ngày 24/7.

Thiên đưởng ảo vọng:- Giấc mơ đổi đời của phu đào vàng

Tiểu thuyết của Nguyễn Trí là câu chuyện về bước thăng trầm của những con người đói khổ, ôm khát vọng làm giàu từ những bãi vàng miền Đông Nam bộ.

Cha đẻ tiểu thuyết Ragtime qua đời

Nhà văn lừng danh EL Doctorow, cha đẻ tiểu thuyết "Ragtime", "Billy Bathgate", "The March"…, đã qua đời ngày 21-7 (giờ địa phương) tại Bệnh viện New York - Mỹ, hưởng thọ 84 tuổi.

Dịch giả Lệ Chi ra mắt dòng sách thiếu nhi

Nữ dịch giả giới thiệu tủ sách truyện cổ tích và đạo đức cho bạn đọc nhí. Song song chị hợp tác cùng họa sĩ người Malaysia chuẩn bị cho loạt truyện tranh riêng.

Đường về nhà - hành trình thử thách bản thân của cô gái trẻ

Đơn độc đạp xe 3.395 km từ Bắc Kinh về Hà Nội là thử thách mà cô gái tên Xu dành cho cuộc đời mình.

Phan Hồn Nhiên: Nói ít, viết nhiều

Sáng cuối tuần, khi nhà văn Phan Hồn Nhiên vừa bước vào Thư quán Nhã Nam, một nữ độc giả trẻ khép nép đến hỏi: “Có phải chị là nhà văn Phan Hồn Nhiên không?”.

Mỉm cười cho qua: Niềm vui, nỗi buồn, trăn trở và tâm tư người trẻ

Mỉm cười cho qua: tập hợp các bài viết ngắn, dưới dạng tản mạn, nói về những niềm vui, nỗi buồn, trăn trở và tâm tư của người trẻ trước cuộc sống muôn màu.

Đêm hội Long Trì được tái bản

Cuốn tiểu thuyết giúp ghi dấu ấn Nguyễn Huy Tưởng trên văn đàn vừa được tái bản nhân kỷ niệm 55 năm ngày mất của ông (1912 - 1960).

Sách tô màu dành cho người lớn xuất bản tại Việt Nam

Các ấn phẩm giúp người trưởng thành khám phá thế giới sáng tạo nghệ thuật và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Độc giả Âu Mỹ đổ xô mua phần hai Giết con chim nhại

Phát hành 55 năm sau phần một, tiểu thuyết mới của tác giả Harper Lee tiếp tục gây sốt với người đọc, tạo nên hiện tượng xuất bản.