Hai điều kinh ngạc về tập thơ nửa tỉ

Chất lượng của một tập thơ chỉ tầm cỡ thơ Bút Tre, có người cho là "thảm họa" nếu xem đây là thi phẩm nhưng tại sao nó lại được nhiều người có vị trí, tên tuổi trong ngành văn...

Nhà thơ – cô giáo Hồ Tịnh Văn: Mùa hạ và những vần thơ tuổi học trò!

Với nhà thơ – cô giáo Hồ Tịnh Văn , mùa hạ luôn khiến cô dâng trào những cảm xúc để từ đó, những vần thơ tuổi học trò ra đời làm xao xuyến độc giả mọi lứa tuổi. Những...

Sách 'Madam Nhu Trần Lệ Xuân' bản in đợt đầu bị thu hồi

Sở Thông tin - Truyền thông TP HCM ra văn bản yêu cầu các cá nhân, tổ chức đang có ấn bản đợt in đầu sách về bà Trần Lệ Xuân phải dừng việc phát hành.

'Tiên phong lên Mặt trăng' - Kỳ thú và hài hước

Đã không ít tác phẩm khoa học viễn tưởng viết về Mặt trăng, nhưng chỉ duy nhất một tác phẩm đủ kỳ khôi để đưa người đọc lên cung trăng bằng một… khối cầu.

Giật mình tập thơ đầu tay được mua bản quyền với giá hơn 500 triệu

Đơn vị xuất bản đã chi hơn 500 triệu để mua bản quyền cuốn sách thơ này. Một đơn vị khác từng chào giá lên tới 2 tỉ đồng.

Làm sách cho trẻ không dễ

Mỗi đầu sách ra đời chứa đựng bao nhiêu công sức của người viết, người vẽ, người biên tập và cả người bán

Tiểu thuyết khai thác tâm lý tội phạm 20 triệu người truy cập

Được đăng tải trên mạng với cái tên ban đầu là “Ám thị”, “Đừng nói chuyện với cô ấy” của Ngộ Cẩn đã tạo nên một hiệu ứng mạnh chưa từng thấy với lượng truy cập đọc truyện vượt hơn...

Sao Việt 'lãnh đạn', thương tích nặng nề vì công bố đời tư

Ra mắt hồi ký xong rồi chấm dứt nghiệp diễn, may ra còn có thể tìm lại chút bình yên. Lựa chọn nói thật trong lúc vẫn còn đam mê công việc nghĩa là được ít mà mất thì quá...

'Đứa con xa lạ' - tiểu thuyết trinh thám đề cao tình cảm gia đình

Đứa trẻ mất tích trở về sau tai nạn kéo theo nhiều xáo trộn, nguy hiểm cho gia đình David - Emma, khiến họ phải chọn đâu là điều quan trọng nhất.

Kim Cương và hồi ký viết 40 năm

Ngày 9-5, nghệ sĩ Kim Cương sẽ cho ra mắt quyển hồi ký được thực hiện kéo dài suốt hơn 40 năm mới hoàn thành của mình mang tên Sống cho người - sống cho mình.

Những góc nhìn lệch chuẩn trong 'Tình dục thuở hồng hoang'

Cuốn sách không đơn thuần là câu chuyện chăn gối của loài người. Nó phân tích, mổ xẻ những tư tưởng “thâm căn cố đế” về những luân thường đạo lý trên một góc nhìn đầy thách thức.

'Sao mình chia tay': Câu chuyện dành cho những kẻ cô đơn

Trong tình yêu chia tay là điều không ai muốn nhưng dưới giọng văn hóm hỉnh, nhẹ nhàng của Daniel Handler việc chia ly chỉ như cái khẽ gật đầu đầy ắp những kỷ niệm đáng nhớ.