Sao Mai Huyền Trang hủy 1.000 đĩa khi làm album đầu tay

Giải nhất Sao Mai 2013 dòng nhạc dân gian đầu tư tiền bạc và công sức để có được sản phẩm âm nhạc như ý muốn.

Trong buổi ra mắt album Lời trái tim vào chiều 18/6 tại Hà Nội, Huyền Trang tâm sự sản phẩm lần này đánh dấu bước phát triển mới của cô sau 14 năm học nhạc. Chính vì vậy, Quán quân Sao Mai dòng nhạc dân gian 2013 đầu tư không ít công sức cho đĩa CD, DVD.

"Tôi ghi âm album trong mấy tháng và in được một 1.000 đĩa. Nhưng khi nghe lại, tôi thấy không hài lòng vì thấy mình hát vẫn còn chới với, chưa đủ độ 'yêu' như mong đợi. Đến khi nghe mẹ tôi đưa ra nhận xét tương tự về sản phẩm, tôi quyết định bỏ toàn bộ số đĩa đã hoàn thành để thu âm lại", nữ ca sĩ nói.

Bên cạnh phần âm nhạc, Huyền Trang cũng chăm sóc cho phần hình ảnh của sản phẩm. Cô tìm tới nhiều vùng quê Việt Nam để bắt được những hình ảnh cánh đồng, dòng sông, con cò..., phù hợp với dòng nhạc mình thể hiện. Toàn bộ 10 MV được thực hiện trong suốt tháng 11 năm ngoái. Huyền Trang cho biết cô không nghỉ ngày nào suốt thời gian quay hình cho DVD, nhiều hôm phải mặc quần áo mỏng manh giữa thời tiết 7-8 độ C hay dầm mưa suốt cả tối nhưng vẫn "cắn răng" chịu đựng.

Sao Mai Huyền Trang

Sao Mai Huyền Trang đầu tư nhiều công sức và tiền của cho album đầu tay.

Lời trái tim gồm 10 ca khúc như: Ca dao em và tôiMơ quêTìm về lời ru ,Đôi bờ sông quêĐiệu ví dặm là emHoa nắngCon sông tuổi thơ tôi,Tiếng Việt hay Chiều mưa. Khi nghe một vài ca khúc trong album mới của Huyền Trang, ca sĩ kiêm giáo viên thanh nhạc Hồ Mộ La nhận xét: "Em ấy có một giọng nữ cao đầy kịch tính và màu sắc, khi thể hiện các ca khúc dân gian rất ngọt".

Huyền Trang sinh năm 1991 tại Nghệ An. Cô theo học thanh nhạc tại Đại học Văn nghệ Quân đội. Cô từng tham gia các cuộc thi hát Sao Mai vào 2011 và 2013. Lần đầu tiên, cô dừng chân ở vòng chung kết toàn quốc. Tới lần thứ hai, Huyền Trang mới bước lên vị trí cao nhất của cuộc thi.

Theo vnexpress