Sơ tuyển Tiếng hát truyền hình 2015: Thắp lửa đam mê

Sau hơn một tuần sơ tuyển, bắt đầu từ ngày 1/9, cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2015 đã nhận được hàng ngàn đơn đăng ký dự thi tại 4 điểm: Tp. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột. Tại đây, các thí sinh cũng nhận được những lời khuyên hữu ích từ Ban Giám khảo cuộc thi cũng như các “đàn anh” đi trước.

Là một trong số ít cuộc thi lấy yếu tố tìm kiếm tài năng làm nền tảng, Tiếng hát truyền hình vẫn là cái tên có sức hút với khán giả và những bạn trẻ đam mê nhạc. Để tạo được dấu ấn như ngày hôm nay, cuộc thi Tiếng hát truyền hình đã có những mục tiêu, hướng đi rõ ràng ngay từ những ngày đầu.  Rất nhiều giọng ca đã thành công và tạo nên dấu ấn riêng trong làng nhạc Việt như Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Đoan Trang, Minh Tuyết, Đức Tuấn, Bùi Anh Tuấn… sau khi tham gia và đạt giải sau mỗi mùa thi.

Dù không ồn ào như các cuộc thi âm nhạc mang đậm tính giải trí khác, Tiếng hát truyền hình mùa thứ 25 vẫn có những hoạt động thú vị ngay từ vòng sơ tuyển. Tại Hà Nội, Buôn Mê Thuột, Đà Nẵng đã có rất nhiều thí sinh thể hiện cá tính, khả năng làm chủ sân khấu và tài năng âm nhạc khiến Ban giám khảo phải thật sự “bản lĩnh” để đưa ra quyết định chọn tối đa 27 thí sinh dành cho cả 3 khu vực.

Những thí sinh đại diện cho khu vực miền Bắc tham gia vòng Bán kết.

Những thí sinh xuất sắc góp mặt vào vòng Bán kết đến từ khu vực miền Trung

Những tài năng âm nhạc đến từ núi rừng Tây Nguyên sẽ tham gia vòng Bán kết

Trong khi các khu vực khác đã tìm ra những thí sinh tham dự Vòng Bán kết thì điểm thi TP. HCM vẫn trong giai đoạn sơ tuyển vì số lượng thí sinh tham gia đông đảo. Đặc biệt, ở vòng sơ tuyển khu vực này, sự xuất hiện của hai ngôi sao trưởng thành từ cuộc thi Tiếng hát truyền hình: ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng và Đoan Trang đã mang đến bầu không khí sôi động, hứng khởi, thắp thêm lửa đam mê cho các ca sĩ tương lai.

“Ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng và nữ ca sĩ Đoan Trang có những chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên thiết thực, bổ ích cho các thi sinh tham gia vòng sơ tuyển và các vòng tiếp theo. Bên cạnh đó, “hai tiền bối” cũng dành những lời động viên, khích lệ tinh thần cho mỗi “sĩ tử”.

Ca sĩ Đoan Trang giản dị, trẻ trung khi xuất hiện tại buổi sơ tuyển ngày 7/9

Mr Đàm trong vòng vây của các thí sinh đăng ký sơ tuyển ngày 10/9

Vòng Bán kết cuộc thi Tiếng hát truyền hình 2015 diễn ra từ ngày 24/9 đến ngày 29/9 tại Tp. HCM ở 3 dòng nhạc: Dân ca, Nhạc nhẹ, Thính phòng và Âm hưởng dân ca. Chương trình do Đài truyền hình Tp. HCM phối hợp với công ty Sen Vàng tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng:
-     01 giải Nhất chung cuộc: 100.000.000 đồng tiền mặt và được thực hiện 1 CD album đơn gồm 5 ca khúc và chọn ra 1 bài xuất sắc trong số đó để thực hiện MV
-     03 giải nhất bảng: 40.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
-    03 giải nhì: 20.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
-    03 giải ba: 10.000.000 đồng tiền mặt mỗi giải
-    Giải thí sinh được yêu thích nhất chung cuộc: 20.000.000 đồng

 

Tiếng hát truyền hình 2015