Sốc với hình ảnh thuở... 120 cân của chàng Tây Kyo York

Để có được hình ảnh như hiện tại, Kyo York đã phải trải qua một chặng đường dài phấn đấu và nỗ lực.

Mới đây, nhân dịp Kyo York cho ra mắt sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự lột xác của anh trong vai trò một ca sĩ hát tiếng Việt, người đại diện của Kyo đã tiết lộ nhiều sự thật thú vị về chàng trai người Mỹ yêu Việt Nam này.

Rất nhiều hình ảnh quá khứ của Kyo York đã được "khai quật" khiến nhiều khán giả phải cảm phục những nỗ lực của Kyo York để có được hình ảnh như hiện tại.

Hình ảnh những ngày đầu Kyo đến Việt Nam tham gia làm giáo viên tình nguyện tại trường Cộng Đồng Hậu Giang.

Kyo tâm sự: “Kyo luôn là đề tài so sánh với một người bạn thân rất cao và ốm trong nhóm giáo viên tình nguyện lúc đó. Từ đó Kyo đã ý thức rằng ngoại hình là điều nhiều người thường chia sẻ trong các cuộc gặp gỡ, trò chuyện. Đó chính là áp lực đối với Kyo và từ đó Kyo đã lên kế hoạch giảm cân”. 

Những tháng đầu tiên ở Việt Nam vì chưa thích nghi ẩm thực và nguồn nước mới, Kyo luôn bị đau bụng và cộng với việc mỗi buổi sáng chạy bộ 5km đã giúp Kyo giảm được vài ký. 

Cuối năm 2010, từ lời thách thức của học trò song ca cùng thần tượng Siu Black, Kyo York đã lặn lội từ Hậu Giang lên quán café Siu để tìm gặp và xin hát song ca. 

Lần đầu gặp, Siu Black đã bất ngờ trước khả năng hát tiếng Việt của Kyo York (lúc đó Kyo mới ở Việt Nam khoảng 1 năm). Ca khúc song ca đầu tiên của Kyo với Siu Black là "Ly cà phê Ban Mê". Sau đó nữ ca sĩ có mời Kyo hát song ca tại phòng trà của chị hằng đêm cũng như các chương trình liveshow.

Ca sĩ Ánh Tuyết là người phát hiện khả năng hát nhạc Trịnh đầy cảm xúc của Kyo và là người mời Kyo lưu diễn nhiều show về chương trình nhạc Trịnh.

Năm 2012, khi còn đi hát tại phòng trà, Kyo đã giảm cân còn 85kg, lúc đó Kyo York được nhiều người biết đến như một hiện tượng “ông Tây hát nhạc Trịnh”. Nhưng phong cách ăn mặc của Kyo khá bụi bặm và thoải mái.

Năm 2013, trên con đường âm nhạc, Kyo York nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ như MC Thanh Bạch, Nhạc sĩ Nguyễn Hà… Đây cũng là lúc ngoại hình của Kyo đã dần hoàn thiện hơn, để tham gia chương trình Gương Mặt Thân Quen mùa đầu tiên. 

Sau chương trình, Hình ảnh Kyo được xây dựng theo phong cách lịch lãm và sang trọng,  cân nặng của Kyo lúc này chỉ còn 75kg.

Năm 2015 đánh dấu kỷ niệm 3 năm hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam, Kyo đã cho ra mắt MV mới "Cho những điều đã qua" với phong cách âm nhạc và hình tượng trẻ trung hiện đại. Khó có thể nhận ra Kyo trong bức ảnh này chính là chàng Tây 120kg thuở trước.

 Theo Trí Thức Trẻ

Kyo York