Sốt với nhạc chế "Tôi chọn cá - Không cần cạp thép mà ăn" của Nguyễn Minh Anh

Bài hát "Tôi chọn cá - Không cần cạp thép mà ăn" của ca sĩ nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Ca khúc viết về chủ đề gây bức xúc khi thời gian qua môi trường sống đang dần bị ô nhiễm nặng từ các vùng biển miền Trung, cho tới những đô thị phải từng ngày ăn uống những tạp chất độc hại của những người làm ăn bất chính vô lương tấm, thức ăn tẩm nhiều hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe công đồng. Bài hát phần nào nói lên những điều mọi người đang rất quan tam và bức xúc trong thời gian qua.

Ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh

Ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh cho biết: “ Ca khúc này tôi viết lời từ bài hát Không tiền cạp đất mà ăn của tôi cũng vừa mới phát hành thời gian qua, trong một chuyến đi dài từ Sài Gòn ra Đà Nẳng với bao nỗi niềm trăn trở khi thấy những hình ảnh đau thương của những con người lam lũ nơi đầu sóng ngọn gió ngày đêm bám biển mưu sinh, mà giờ đây phải ngậm ngùi nhìn hàng ngàn xác cá chết thảm thương trôi dạt vào bờ vì bị nhiễm độc, không cầm lòng được và tôi đã viết ngay trong khoảng thời gian hơn một tiếng đồng hồ là hoàn tất”

Ca khúc này Nguyễn Minh Anh viết lời từ bài hát "Không tiền cạp đất mà ăn" của anh sáng tác cũng vừa mới phát hành thời gian qua

Với giai điệu trữ tình, lời bài hát có bi có hài như đưa người nghe vào cảm xúc nghèn nghẹn cười trong nước mắt nhẹ nhàng nhưng thâm thúy sâu cay, phần nào cũng làm thỏa mãn và đồng cảm của người nghe.

Sau khi bài hát chính thức được phát hành trên mạng và lưu truyền trên facebock đã nhận được hơn 1000 lượt xem và chia sẻ chỉ trong vài giờ. Điều đó khiến ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh  rất vui và hạnh phúc khi bài hát của mình được mọi người đón nhận, rất mong mọi người chia sẻ nhiều hơn nữa, dù đây chỉ là một bài hát viết lời lại theo một bài hát chính thức.

Sắp tới đây, ca sĩ - nhạc sĩ Nguyễn Minh Anh sẽ phát hành phim ngắn ca nhạc hài Không tiền cạp đất mà ăn, bài hát lấy cảm xúc từ câu nói nổi tiếng của “Nữ hoàng nôi y” Ngọc Trinh, rất mong mọi người sẽ đón nhận và cùng đón xem những điều thú vị bất ngờ trong MV này.

Cùng thưởng thức MV "Tôi chọn cá - Không cần cạp thép mà ăn"

Tôi chọn cá - Không cần cạp thép mà ăn

Sáng tác: Nguyễn Minh Anh

(Nhạc chế theo bài Không tiền cạp đất mà ăn)

Cuộc sống giờ đây chết thật bất ngờ

Ô nhiễm môi trường độc chất tràn lan

Biển tràn bờ với bao chất thải

Cá không sống nổi trời ơi

Giờ người chẳng biết ăn gì đây

Đàn cá vừa bơi chết ngộp giữa chừng

Banh đầu há mồm nổi trắng biển khơi

Dạt vào bờ chết không đếm xuể

Lỡ ăn trúng độc xuội lơ

Vào nhà thương xúc ruột thấy bà

Ai ơi! Thương lấy thân mình nếu còn muốn sống vài năm nữa và chẳng muốn chết, đoàn tụ sớm với ông bà, thì ăn uống phải cẩn thận còn không thì chết chắc như chơi.

Mạng sống người coi rẻ mạt như bèo

Xin đừng ham tiền hại chết lẫn nhau

Trả lại bờ biển xanh cát trắng

Cá tôm có để mà ăn

Chẳng cần cạp thép mà ăn đâu

Minh Minh

Nguyễn Minh Anh