Tác giả hồi ký rùng mình với chuyện đời Thương Tín

Những lần chết hụt và số phận lang bạt kỳ hồ của Thương Tín khiến nhà báo Đinh Thu Hiền - tác giả chấp bút quyển hồi ký - rơi nước mắt.

Bản thảo hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão vừa được nhà báo Đinh Thu Hiền hoàn thành. Hiện chị và nam nghệ sĩ chọn lọc từng bức ảnh tư liệu để đưa vào phụ lục sách. Không chỉ người chấp bút rà soát, đọc bản thảo nhiều lần mà Thương Tín phải đọc và ký tên vào từng trang viết để chịu trách nhiệm về nội dung anh chia sẻ.  Bởi trong ấn phẩm kể chuyện đời mình, Thương Tín đề cập đến nhiều nhân vật của làng giải trí Việt Nam.

Chân dung Thương Tín thời trẻ.

"Là nhà báo, tôi từng nhiều lần gặp gỡ, viết bài về Thương Tín. Vậy mà nhiều tháng qua, khi tôi và anh cùng ngồi lại với nhau để thực hiện cuốn sách, anh vẫn khiến tôi đi từ ngạc nhiên này sang ngạc nhiên khác. Tôi không hiểu vì sao trong cuộc đời một con người lại có thể dồn nén nhiều biến cố đến như thế. Thương Tín chia sẻ rất thật. Có nhiều chuyện anh thẳng thắn đến độ tôi phải tỉnh táo chọn lọc chi tiết, để không bị cuốn theo mạch cảm xúc", Đinh Thu Hiền chia sẻ.

Trong sách, Thương Tín kể về cú sốc từ năm 12 tuổi, về thời gian vui buồn khi đi theo đoàn cải lương Dạ Lý Hương. Nhiều chuyện buồn, trong đó có chuyện tình cảm xảy ra tác động đến cuộc đời nam diễn viên, góp phần định hình toàn bộ tính cách của anh suốt một thời gian dài.

Nghệ sĩ Thương Tín (trái) cùng nhà báo Đinh Thu Hiền rà soát từng trang  bản thảo cuốn hồi ký.

Quãng đời trai trẻ, Thương Tín tự nhận mình là người "bị" phụ nữ yêu và hầu như anh dành rất ít cảm xúc thật sự cho một người phụ nữ nào. Tuy vậy, sau lần một người phụ nữ yêu anh tha thiết bị chết trên chuyến tàu khi tìm đường sang Mỹ - mà đáng lẽ chuyến tàu đó có mặt của Thương Tín, nghệ sĩ mới nhận ra được tình cảm và sự trân trọng của anh dành cho người đàn bà này. Nỗi mất mát khiến cho đến tận hôm nay, mỗi khi nhìn biển, trong Thương Tín vẫn cồn cào nỗi nhớ và sự sợ hãi.

"Thương Tín chưa kể hết những điều thăng trầm của đời mình trong cuốn sách. Anh không che giấu những sai lầm của đời mình, nhưng khép sách lại tôi tin người đọc sẽ cảm nhận được tình yêu thương, sự vị tha về chân dung một con người", nhà báo Đinh Thu Hiền chia sẻ.

Công ty LimBooks là đơn vị mua bản quyền và phát hành cuốn hồi ký trong tháng 11. Bà Thủy Anna - phó giám đốc đơn vị chia sẻ - đây là tác phẩm công ty mong chờ nhất cho kế hoạch phát hành sách năm nay. "Bản thân nghệ sĩ Thương Tín là một người có sức hút lớn. Khi anh chịu chia sẻ câu chuyện đời mình, tôi tin đây là cơ hội để độc giả hiểu thêm về những khía cạnh về người nghệ sĩ này ngoài màn ảnh", bà Thủy nói. 

Cuốn sách chưa ra mắt nhưng hiện các đơn vị phát hành đã đăng ký trước khá nhiều, trong đó có các nhà phát hành như Fahasa, Phương Nam, Tiki...

Theo vnexpress

thương tín