Tác giả Phan Ý Yên ra mắt bộ ba sách về tình yêu

"Mối tình đầu", "Tưởng yêu mà không phải yêu", "Đừng đi" là ba tác phẩm trong bộ sách mới về tình yêu của tác giả Phan Ý Yên.

Mỗi cuốn sách là tập hợp của những truyện ngắn khác nhau, với nhân vật, nội dung khác nhau, nhưng đều thể hiện một chủ đề chung về tình yêu vàcách nhìn của tác giả về "tình đầu".

Ý Yên cho rằng, tình đầu không nhất thiết phải là tình yêu đôi lứa, đôi khi là tình cảm của con gái với cha như trong truyện Kimi ni Todoke. TrongChúng ta đã bao lâu rồi chưa liên lạc với nhau, tác giả lại đưa ra thông điệp: "Tình đầu đôi khi không phải là người mà bạn dành tặng nụ hôn đầu hay hẹn hò lần đầu. Mối tình đầu là người mà cho dù sau này có gặp gỡ ai, bạn cũng sẽ vô tình so sánh với người đấy. Là người mà dẫu đã cố quên biết bao lần, họ vẫn lì lợm ở lại trong tim bạn".

body_1433417316.jpg

Bộ sách "Ai cũng đã từng yêu như thế". 

Tưởng yêu mà không phải là yêu kể câu chuyện của cô gái tên Mây. Cô gặp Phong trong tình huống dở khóc dở cười. Bất ngờ hơn, sau đó họ trở thành đồng nghiệp. Những rắc rối bắt đầu nảy sinh. Mọi thứ, từ quan hệ công việc, bạn bè, tình yêu đều rối tung, không còn nằm trong tầm kiểm soát của cô. Từ câu chuyện của Mây, tác giả đưa ra nhiều chiêm nghiệm về sự biến đổi trong cuộc sống: "Những điều chúng ta nhận được rồi sẽ biến mất. Những gì đổ vỡ rồi sẽ được xây đắp lại, những điều mới mẻ sẽ thay thế tàn dư cũ...".

Nếu Mối tình đầu và Tưởng yêu mà không phải là yêu là hai cuốn  sách lãng mạn, thì Đừng đi lại là sự  kết hợp giữa tình yêu và trinh thám huyễn tưởng. Câu chuyện kể về sự gặp gỡ của Mây và Khang - anh chàng đang cố gắng thay đổi quá khứ để cứu sống cô bạn gái tên Ly bị tai nạn qua đời bốn tháng trước. Được trao một chiếc đồng hồ có thể quay về quá khứ, Mây bị giằng xé giữa lời cầu xin cứu người yêu của Khang và việc gặp lại bố mẹ đã qua đời.

Ba cuốn sách nằm trong tập Ai cũng đã từng yêu như thế phát hành từ cuối tháng 5, nhưng trước đó bộ sách nằm trong loạt sách bán chạy (được đặt trước) tại các trang bán sách online. 

Phan Ý Yên là cây bút được nhiều bạn đọc tuổi mới lớn yêu thích. Cô được biết tới với những sáng tác trên báo Hoa học trò. Nhiều tác phẩm của Ý Yên đã trở thành best-seller khi mới xuất bản như Tình yêu là không ai muốn bỏ đi, Cà phê với người lạ, Tôi là một nỗi buồn nhỏ... đang chậm rãi thở...

Theo vnexpress