Tâm sự của nghệ sĩ hài lấy vợ và có con ở tuổi 54

Ở cái tuổi đã ở dốc bên kia của cuộc đời, nghệ sĩ hài Hồng Tơ lại cưới một cô vợ kém mình gần 2 giáp và có một bé gái xinh xắn, kháu khỉnh.

Nghệ sĩ Hồng Tơ được biết đến là một nghệ sĩ hài miền Nam nổi tiếng một thời. Ở giai đoạn sự nghiệp đỉnh cao, anh còn được gọi với biệt danh “nghệ sĩ đại gia” bởi cát xê cao ngất ngưởng. Anh đã từng kết hôn và có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Năm 2012, anh tái hôn với một người vợ trẻ kém mình gần 2 giáp.

Người vợ thứ 2 của Hồng Tơ tên là Lê Thị Kim Loan, kém anh 23 tuổi. Cô sinh ra ở trong một gia đình 7 anh chị em, gốc Huế. Đám cưới thứ 2 của anh được tổ chức khi anh ở tuổi 54 còn vợ anh lúc ấy mới 31 tuổi. Chia sẻ trong chương trình Chuyện đêm muộn, Hồng Tơ cho biết để cưới được nàng về dinh, anh đã phải giấu đi tuổi thật của mình và “cưa sừng” giảm tuổi thật hẳn một con giáp.

Cơ duyên để Hồng Tơ gặp người vợ thứ 2 của mình là trong cửa hàng bán đồ mỹ phẩm, thời trang, kính của bà xã. Theo như danh hài chia sẻ, anh đã trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp Loan. Tuy nhiên, lần đầu tiên đến cửa hàng, anh chỉ xem hàng, trả giá xong rồi đi vì thấy mắc quá. Và từ đó anh cố tình ghé qua cửa hàng của Loan mua nhiều lần nữa, mỗi lần cuộc trò chuyện ngày một dài hơn. Sau 4, 5 lần ghé qua cửa hàng, anh đã mời được nàng đi cà phê nói chuyện tâm tình.

Lúc đầu Hồng Tơ nói dối cô về tuổi thật của mình. Mặc dù tuổi Canh Tý nhưng anh đã phải ăn gian một con giáp, nói tuổi Nhâm Tý vì sợ cô sẽ phân vân về tuổi tác. Sau khi quen nhau được hơn 1 năm thì Kim Loan đã đồng ý lời tỏ tình và quyết định theo Hồng Tơ về dinh. Khoảng cách xa về tuổi tác của hai vợ chồng Hồng Tơ không hề gây trở ngại trong cuộc sống hôn nhân. Mặc dù kém Hồng Tơ 23 tuổi nhưng Kim Loan rất chững chạc. Theo như chia sẻ của nghệ sĩ Hồng Tơ, bà xã là chỗ dựa vững chắc cho anh, không chỉ hỗ trợ trong công việc mà còn chăm lo gia đình để chồng yên tâm đi làm. Không những vậy, dù biết chuyện Hồng Tơ có quá khứ thua nợ, phá sản, bà xã không trách móc mà lại luôn động viên, chia sẻ và là chỗ dựa vững chắc cho anh về tinh thần, vực anh đứng dậy.

Tổ ấm của Hồng Tơ tràn ngập tiếng cười từ lúc con gái Cao Lê Kim Cương chào đời. Anh kể lại: "Khi vợ có bầu, tôi luôn cầu nguyện mình sẽ có một cô con gái vì tôi đã có con trai rồi (cuộc hôn nhân đầu tiên). Tôi nghĩ, con trai dù thương bố mẹ thế nào cũng phải lo nhiều công việc xã hội, rồi nó cũng xa mình. Còn con gái tình cảm, gắn bó và chăm sóc cha mẹ nhiều hơn. Tôi vui sướng, hạnh phúc khi con gái ra đời đúng như ý nguyện. Cô bé giống mẹ y đúc, chỉ thừa hưởng ở tôi má lúm đồng tiền". Bé gái được Hoài Linh nhận làm con nuôi và đặt tên Kim Cương. Danh hài Hoài Linh hé lộ: "Tuổi của Hồng Tơ đã lớn và ông bà có câu 'cha già con mọn', vì vậy, khi tôi thấy bạn có được một đứa con như vậy là điều quý giá như viên kim cương nên chọn tên Kim Cương cho con. Với một cái tên đẹp như thế, tôi cũng mong con sống sao cho đúng với cái tên cha mẹ đặt".

Có con gái, Hồng Tơ chăm chỉ ở nhà hơn để phụ giúp vợ chăm em bé. Anh từ chối các show ở tỉnh xa và giảm bớt công việc. Hồng Tơ bật mí anh không muốn chỉ dừng chân trên con đường nghệ thuật mà dự định phát triển công việc kinh doanh để đảm bảo kinh tế cho gia đình. Làm bố ở tuổi 54, anh vẫn cứ ngỡ như mình đang ở tuổi ngoài 30 khi nửa đêm tỉnh giấc vì tiếng con khóc.

"Nhà có vợ chồng và con, nếu mình không làm, có phải vợ sẽ vất vả làm mọi việc. Việc nhà, chăm sóc con không phải là việc quá khó khăn. Hơn nữa, giúp vợ, làm cùng vợ thì không khí gia đình sẽ vui hơn. Tôi thường xuyên tắm rửa, đưa đón con đi học, mua tã, mua sữa cho con. Nhiều khi bạn bè rủ tôi đi chơi song tôi từ chối hết vì nếu đi thì vợ con ở nhà buồn. Còn cho vợ con đi cùng thì đến không gian quá ồn ào sẽ mệt mỏi. Vì vậy, tôi ở nhà cho lành. Ở tuổi này, chơi bời, nhậu nhẹt, tôi không còn thích thú nữa." - Hồng Tơ hạnh phúc tâm sự khi làm cha ở tuổi 54.

(Theo GiadinhNet)

Hồng Tơ