Tập mới '50 sắc thái' bán hơn triệu bản trong bốn ngày

Cuốn sách ra mắt hôm 18/6, nhanh chóng tiêu thụ được 1,1 triệu bản sau bốn ngày. Tác phẩm ăn khách này đã được mua bản quyền và sớm phát hành ở Việt Nam.

Phần bốn của bộ tiểu thuyết 50 sắc thái có tên Grey do tác giả E.L. James viết. Nhà xuất bản Vintage thống kê, trong bốn ngày đầu ra mắt, sách đã bán hơn 1,1 triệu bản bìa mềm, ebook, và phiên bản audio. 

Đại diện nhà xuất bản trả lời trên trang EW (Entertainmentweekly): "Đây là một con số đáng kinh ngạc. Grey đã được đặt hàng cao nhất trong năm, đánh bại cuốn Go Set a Watchman của Harper Lee".

Grey-body-5830-1435290854.jpg

Tác giả E. L. James trong buổi giới thiệu cuốn "Grey" tại New York.

Trước đó, ba tập đầu của bộ sách 50 sắc thái lần lượt có tên là Xám, Đenvà Tự do đều nằm trong top sách bán chạy nhất của New York Time - đơn vị thống kê và công bố danh sách sách bán chạy uy tín nhất nước Mỹ. Ba tập này đã được xuất bản tại 52 quốc gia, và tiêu thụ hơn 125 triệu bản trên toàn thế giới.

Nếu như ba tập đầu của bộ sách được viết qua góc nhìn của nhân vật nữ chính Anastasia Steele, thì tập bốn được viết qua lời kể của Christian Grey, giúp độc giả hiểu hơn về nhân vật nam chính, cũng như mối quan hệ giữa Grey và Anastasia.

Trên trang web riêng, tác giả E. L. James cho biết bà viết cuốn mới nhằm đáp lại yêu cầu của độc giả. "Christian là một nhân vật phức tạp. Độc giả luôn cảm thấy hứng thú với những ham muốn, động cơ và những thứ quá khứ rắc rối của anh ta. Hơn nữa, bất cứ ai từng trải qua một mối quan hệ đều hiểu rằng mỗi câu chuyện đều có hai mặt của nó", bà nói.

Tại Việt Nam, tác phẩm đã được Alpha Books mua bản quyền. Sách dự kiến được xuất bản vào tháng 10 với tên gọi Grey - Thế giới 50 sắc thái qua tự sự của Christian Grey, có độ dày 800 trang. Trước đó, ba tập đầu của bộ sách cũng luôn nằm trong top sách ăn khách. Đã có 92.000 bản 50 sắc thái tiếng Việt được bán tính đến tháng 2 năm nay.

Lam Thu- Theo Vnexpress