Thái Nhàn và những khoảnh khắc vàng trên đất Paris

Thả hồn trên con phố Paris, dường như với anh tất cả đều đẹp, một cái cảm ngây người khi thả hồn vào những khoảnh khắc… vàng cho các đôi tình nhân đang hồi hạnh phúc.

Thái Nhàn, một cái tên không còn lạ với dân show biz, khi mà hàng ngàn khoảnh khắc đẹp từ những ngôi sao của thập niên 90 đến nay đã và đang được sở hữu có thể xem là một kho tàng tư liệu quý. Cái thời Quyền Linh còn cọc cạch chiếc xe đạp cà tàng, hay Ngọc Quyền cứ xanh đỏ tím vàng trên mỗi trang phục, hoặc vẻ ngầu đời của Lê Tuấn Anh, rồi La Kim Phụng cho đến Ngọc Lan, Ngô Thanh Vân cùng hàng trăm người mẫu hoa hậu đình đám hiện nay, khó lọt khỏi tầm ngắm của photo Thái Nhàn. Một gã đàn ông đơn độc, hiền lành với nụ cười ngọt đến tận cõi lòng các mỹ nữ.

Với anh, đời sống có rất nhiều khoảnh khắc cần giữ lại, nên việc chụp kiếm cơm áo gạo tiền, hay nghệ thuật…  tất cả cũng cần phải có cái nhìn riêng biệt để tạo nên thần thái cho mỗi tấm ảnh ra đời. Và trong suốt hành trình cầm máy, không tự xưng mình là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng với các đồng nghiệp hay đàn anh và cả các bậc tiền bối đều dành cho Thái Nhàn một cái nhìn… kính mến. Ở anh luôn có sự khiếm tốn cần thiết, sẵn sàng học hỏi ở tận xứ người, để vun đắp những kiến thức mới của thời đại, phải làm chủ tất cả các tình huống để cho ra đời những sản phẩm mà nói theo anh, khi nhìn lại không khỏi tiếc nuối với thời gian đã trôi qua.

Hơn 20 năm cầm máy, gia tài ảnh của Thái Nhàn vẫn là những khoảnh khắc vàng của những người thân, nghệ sĩ đã luôn đồng hành cùng anh trong cuộc sống.

Được dịp tham quan Paris trong những ngày tháng 6 vừa qua, vội chộp vài hình ảnh của đôi vợ chồng người bạn đã cho thấy trong Thái Nhàn, ảnh cưới trên đường phố Paris có một cái gì đó lộng lẫy, xa hoa và đầy… hạnh phúc.

Mời các bạn ngắm ảnh cùng tay nhiếp ảnh đường phố Thái Nhàn.

Phạm Lữ 

Photo: Thái Nhàn

 

Thai Nhan