The Piano Guys phối lại nhạc phim 'Công viên khủng long'

Nhân dịp bộ phim "Jurassic World" công chiếu trên toàn thế giới, nhóm nhạc hòa tấu nổi lên từ kênh Youtube làm mới bản nhạc kinh điển từ tác phẩm nổi tiếng.

Nhạc phim của Jurassic Park là một trong những giai điệu quen thuộc trong thập niên 1990. Vào năm 1994, nhạc của bộ phim kinh điển này còn nhận được một đề cử Grammy. Đầu tháng 6, nhóm The Piano Guys gây bất ngờ khi phối lại bản nhạc với tên gọi Jurassic World Sonata.

JurassicParkiTunesThumb-8142-1434078248.

Cảnh quay của video được thực hiện tại Utah (Mỹ).

Đoạn video được quay tại Crawdad Canyon, gần St. George, Utah (Mỹ). Chia sẻ trên mạng xã hội, nhóm nhạc hòa tấu đình đám cho biết họ có ý định thực hiện video này là nhờ gợi ý của nhiều người hâm mộ. Cả nhóm đã bàn bạc để phối lại, tự đạo diễn và quay MV cho ca khúc chủ đề phimCông viên khủng long.

MV Jurassic World Sonata được đăng tải lên mạng vào đúng thời điểm bộ phim Jurassic World công chiếu, tạo sự cộng hưởng, khiến nhiều người chú ý hơn. Ca khúc này do John Williams sáng tác, được phối lại bởi Jon Schmidt, với sự kết hợp của hai nhạc cụ là piano và cello.

thepianoguys21-5989-1434078249.jpg

Nhóm nhạc gồm năm ông bố say mê âm nhạc.

Nhóm nhạc The Piano Guys là một trong những tài năng hiếm hoi nổi lên từ những MV tự làm trên Youtube. Họ là năm ông bố đến từ tiểu bang Utah (Mỹ), say mê âm nhạc và thích sáng tạo. Paul Anderson, chủ tiệm đàn piano, đã mời Jon Schmidt hợp tác để cùng thành lập nhóm nhạc với năm thành viên. Tuy nhiên, Jon Schmidt (chơi piano) và Steven Sharp Nelson (chơi cello) là hai người thường xuyên xuất hiện trong các MV của nhóm. Ba thành viên còn lại chọn đứng phía sau, lên ý tưởng và làm hình ảnh cho các video.

The Piano Guys ký hợp đồng thu âm với hãng Sony vào năm 2012. Hiện nhóm có 3,8 triệu lượt người đăng ký theo dõi và 180 triệu lượt xem. Nhóm phát hành các album như The Piano Guys (2012), The Piano Guys 2(2013) và Wonders (2014)...

Theo vnexpress