Thu Phương về nước tham gia live show đầu tiên trong đời của nhạc sĩ Việt Anh

Không ngạc nhiên khi live show "Dòng sông lơ đãng" có mặt Thu Phương. Bởi ca khúc cùng tên này của nhạc sĩ Việt Anh gắn liền với tên tuổi của cô ca sĩ Hà Thành này.

Nhạc sĩ Việt Anh đang trong cao điểm bận rộn nhất, khi tất bật cho live show đầu tiên của mình mang tên Dòng sông lơ đãng, cũng là tên của một ca khúc từng rất nổi tiếng của anh, sẽ diễn ra vào 29/7/ 2016 tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM.

Thu Phương về nước tham gia live show đầu tiên trong đời của nhạc sĩ Việt Anh 

Việt Anh vốn kiệm lời và kín tiếng. Thế nhưng lần này thì anh phá lệ, tất cả vì anh đang hào hứng với live show đầu tiên trong sự nghiệp viết nhạc của mình.

Cuối cùng thì nhạc sĩ Việt Anh đã chịu làm một live show cho riêng mình?

Lần này thì quyết tâm lắm và có muốn…thoái lui cũng không được. (cười). Trước đây bạn bè, những người yêu quý mình vẫn luôn nhắc nhở lẫn thúc giục Việt Anh làm live show mãi đấy. Nhưng cứ khất mãi, đến một ngày, tôi nghĩ, tại sao mình đã có một công ty (Việt Anh đang là giám đốc nghệ thuật của TDL media), có những người bạn sẵn sàng tham gia cùng với mình để giúp cho live show được thành hình, thì tại sao mình , nhân vật chính, lại không làm một cái gì đó để kỷ niệm tuổi 40 của mình. Để có được những khoảnh khắc sống riêng với những ca khúc của chính mình. Kinh phí cũng có hạn nhưng đã quyết thì phải làm cho thật tốt mà thôi.

Thời buổi này ai làm live show cũng than dễ lỗ, nhất là khi khán giả có quá nhiều thứ để chọn lựa thay vì hào hứng đến nhà hát xem ca nhạc như trước đây. Vậy Việt Anh có tin live show mình đông khách?

Bạn bè Việt Anh mỗi người một tay phụ lo thực hiện live show, nên đến bây giờ tôi cũng tạm bớt lo phần nào. Live show còn gần 4 tuần nữa sẽ diễn ra, Việt Anh cũng lo tình hình bán vé trong thời buổi này lắm, nhưng tôi tin là khán giả gần xa sẽ ủng hộ mình. Việt Anh từ trước đến nay chưa bao giờ làm một đêm nhạc nào, cũng đáng để đến xem chứ nhỉ. Với lại, chương trình của Việt Anh, nhưng quan trọng hơn cả là khán giả đến để cảm nhận sự thăng hoa của các nghệ sĩ khi trình diễn. Họ xứng đáng để fan của mình đến ủng hộ. Đạo diễn Trần Vi Mỹ lâu nay quen thuộc với việc làm live show cho các ngôi sao, cũng đáng để khán giả đền xem anh ấy làm gì với show của một ông nhạc sĩ là chỗ bạn thân tình như mình chứ, nhỉ.

Việt Anh đang hào hứng với live show đầu tiên trong sự nghiệp viết nhạc của mình.

Chịu làm live show, anh có còn lo chuyện bản thân mình không quen xuất hiện trước đám đông nữa không?

Trước kia khi còn độc thân tôi hay ngại xuất hiện trước đám đông lắm. Kể cả khi lập gia đình mà chưa có con, cũng rất e dè, vẫn thích ở sau hậu trường thôi, nơi đó thích hợp với mình hơn. Nhưng khi có con rồi thì mình lại có cảm giác rằng phải trưởng thành hơn, phải là một ông bố bản lĩnh hơn. Tôi nghĩ mình phải chiến thắng cái sự e ngại để làm những việc cần thiết. Việc xuất hiện trước đám đông, tôi đã phải cần một thời gian khá lâu để có thể làm được điều đấy. Có thể không tốt như những người vốn có được khả năng này nhưng như thế mình đã chiến thắng được bản thân mình.

Việc xuất hiện trước đám đông, Việt Anh đã phải cần một thời gian khá lâu để có thể làm được điều đấy.

Không ngạc nhiên khi live show “Dòng sông lơ đãng” có mặt Thu Phương. Thế còn lý do anh mời những ngôi sao khác tham gia như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Qúy Bình, Trung Quân idol…?

Thu Phương đã ghi dấu ấn với dòng nhạc Việt Anh, điều này thì mọi người đều nói đến từ lâu.

Với Quang Dũng, ngoài làm việc chung còn là người bạn khá thân thiết.Quang Dũng từng hát nhạc của tôi rất nhiều lần trước khi chúng tôi trở thành bạn thân. 

Hoàng Bách là người em mình hay làm việc chung khá thân thiết, tôi và cậu ấy đang cùng thực hiện một album.

Với Đàm Vĩnh Hưng, tôi trân trọng cách làm việc của anh ấy, luôn tìm tòi cái mới luôn muốn biến hóa và vượt qua chính bản thân mình.

Nguyên Thảo cho tôi sự thích thú khi lần đầu nghe cô ấy hát nhạc của mình trong buổi ra mắt công ty của tôi. Cô ấy xử lý rất tinh tế.

Với Trung Quân idol, đây là một sự mới mẻ trẻ trung khác với dòng nhạc Việt Anh. Cậu ấy có một chất giọng đẹp và xử lý rất là tốt.

Qúy Bình cũng là một người em trong nhóm “áo đen” thân thiết của tôi, tôi từng nhờ cậu ấy hát nhạc phim.

Uyên Linh có giọng hát đẹp, rất riêng. Nói chung, nghệ sĩ góp mặt trong Dòng sông lơ đãng toàn là những người mà tôi yêu quý, tôn trọng và tin tưởng tuyệt đối.

Theo anh, điều kiện để thành công của một người viết nhạc là gì?

Tôi quan niệm tất cả những sự thành công đều cần sự cố gắng hết sức, hoạt động một cách nghiệm túc dù ở bất cứ lĩnh vực nào, chứ không thể thành công chỉ trong một đêm. Mình phải luôn chuẩn bị kỹ càng, nghiêm túc với nghề và có như thế mới được đồng nghiệp nhìn nhận và tôn trọng. Cho đến giờ, không biết có phải mình may mắn không? Tôi tự tin là mình chưa làm một điều gì để phải xấu hổ với bản thân trong vai trò nhạc sĩ.

Bố mẹ anh là những nghệ sĩ nổi tiếng của ngành múa. Họ có nghĩ rằng con mình sau này sẽ là nghệ sĩ múa không?

Thực ra từ bé đến lớn bố mẹ tôi chỉ muốn tôi theo học piano thôi. Ngày xưa đi học, tôi chỉ biết học đàn, rồi đọc sách như một thú vui. Hầu như tôi không được và không phải làm gì cả. Không được chơi thể thao, không được làm việc quá nhiều, luôn được dặn dò là tránh làm hư hoặc ảnh hưởng đến đôi tay. Cho nên nếu nói quý nhất trên người mình, thì có lẽ là đôi tay quá. (Cười). Mà sau này, tôi cũng viết nhiều tác phẩm phục vụ cho bộ môn múa đấy.

Những bài hát của anh đều rất lãng mạn. Nhạc sĩ là người lãng mạn, hẳn anh không nằm ngoài định nghĩa đó?

Là người viết nhạc, tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Có điều, tôi nghĩ mình khá lãng mạn trong sự cho phép. Tôi có một thế giới riêng của mình và lãng mạn trong thế giới ấy, không làm phiền đến ai và cũng…không muốn ai phiền đến mình. Việt Anh đã và sẽ vẫn sống trong thế giới riêng này, nó không ảnh hưởng gì đến công việc, đến gia đình và những chuyện khác.

Việt Anh nghĩ mình khá lãng mạn trong sự cho phép

Việt Anh là nhạc sĩ hiếm hoi kiên quyết không dùng facebook, nghe lạ quá giữa thời buổi nghệ sĩ ai cũng có trang riêng của mình.

Tôi không sử dụng facebook và lâu nay vẫn luôn "nói không" với nó. Rất nhiều người bạn thắc mắc chán chê thì xoay qua yêu cầu, dụ dỗ tôi sử dụng mạng xã hội nhưng thật tình tôi thấy không có nhu cầu. Có thể nói không thích cũng được. Tôi “lạc hậu” và kỳ cục quá phải không?  Trong khi vẫn rất cần giữ liên lạc với bạn bè, đồng nghiệp thường xuyên, nhất là cho công việc. Tôi vẫn dùng một số ứng dụng nhắn tin, liên lạc khác đó thôi, nhưng “chơi facebook” thì không! Tuy nhiên, mới nhất, tôi cũng đã gật đầu để các bạn nhân viên của mình mở trang fanpage nhạc sĩ Việt Anh và tôi hoàn toàn yên tâm để các bạn “chăm sóc”. Mà trước hết, không dấu diếm là giới thiệu live show để hỗ trợ chuyện bán vé. (cười).

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đôi nét về live show Dòng sông lơ đãng

Live show của nhạc sĩ Việt Anh do TDL media và các bạn bè của Việt Anh thực hiện, Trần Vi Mỹ đạo diễn với sự tham gia của nhạc trưởng Trần Nhật Minh và ban nhạc Sài Gòn pops ohchestra. Dòng sông lơ đãng sẽ diễn ra duy nhất một tối 29/7/2016 tại nhà hát Hòa Bình TPHCM. Các nghệ sĩ biểu diễn có: ca sĩ hải ngoại Thu Phương, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng, Nguyên Thảo, Uyên Linh, Hoàng Bách, Trung Quân idol, diễn viên điện ảnh Quý Bình. Giá vé từ 400.000 đồng đến 2.300.000 đồng.

Sẽ có khoảng 18 ca khúc nổi tiếng được chọn lọc biểu diễn như Những mùa hoa bỏ lại, Đêm nằm mơ phố, Chưa bao giờ, Tình yêu tôi hát, Hoa có vàng nơi ấy… Bên cạnh đó là 3 ca khúc mới chưa từng được công bố như Những bến bờ cho con, Xin giữ em cho hoàng hôn, Khi gió mùa sang. Giá vé giao động từ 400.000 đồng đến 2.300.000 đồng. Vé đang bán trên www: ticketbox.vn và trên fanpage nhạc sĩ Việt Anh, fanpage TDL Media.

Minh Giang ( Thực hiện)

 

Thu Phương