Thủy Tiên vắng mặt tại tọa đàm về làm từ thiện vào phút chót vì lý do này

Lý do vắng mặt bà xã Công Vinh đưa ra nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân mạng.

Mới đây, tọa đàm trực tuyến có chủ đề “Cá nhân từ thiện thế nào cho đúng?” do báo Đại Đoàn Kết - cơ quan ngôn luận của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc (UBMTTQ) - nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Theo giới thiệu, chương trình có sự tham gia của các khách mời gồm ông Lưu Bình Nhưỡng - tiến sĩ Luật, đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại tá - tiến sĩ - luật sư Lê Ngọc Khánh và một số nghệ sĩ nổi tiếng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện như MC Phan Anh, ca sĩ Thái Thùy Linh và Thủy Tiên.

Thủy Tiên vắng mặt tại tọa đàm về làm từ thiện vào phút chót: Lý do khiến dân mạng thất vọng - 1

Poster giới thiệu buổi tọa đàm trực tuyến có sự góp mặt của ca sĩ Thủy Tiên

Là cái tên được nhắc nhiều khi đang vướng phải ồn ào sao kê từ thiện suốt thời gian qua, sự xuất hiện của Thủy Tiên khiến nhiều người mong chờ. Dân mạng cho rằng đây là cơ hội UBMTTQ dành cho nữ ca sĩ “Ngôi nhà hạnh phúc” để lên tiếng chính thức với công chúng về những lùm xùm này. Tuy nhiên, sát giờ diễn ra tọa đàm, Thủy Tiên bất ngờ xin phép vắng mặt vì lý do sức khỏe, không tiện để xuất hiện trên sóng trực tiếp. Phía nữ ca sĩ sẽ cử luật sư đại diện tham gia. Mặc dù vậy, theo ban tổ chức, cuộc tọa đàm này không nhằm vào vấn đề cá nhân gây tranh cãi. Bởi vậy, sự có mặt của luật sư đại diện Thủy Tiên là không phù hợp.

Sự vắng mặt bất ngờ này khiến fan của nữ ca sĩ khá hụt hẫng và cộng đồng mạng bày tỏ sự thất vọng. Dù phía Thủy Tiên đã đưa ra giải thích nhưng cư dân mạng vẫn sôi nổi bàn luận về lý do thực sự khiến cô đã nhận lời ban tổ chức rồi lại không đến dự tọa đàm. Bên cạnh sự lo lắng cho sức khỏe nữ ca sĩ, có một số ý kiến cho rằng bà xã Công Vinh không muốn xuất hiện trước truyền thông sau loạt ồn ào vừa qua, hoặc cũng có thể Thủy Tiên đang bận xử lý công việc liên quan đến vấn đề từ thiện của bản thân.

Thủy Tiên vắng mặt tại tọa đàm về làm từ thiện vào phút chót: Lý do khiến dân mạng thất vọng - 2

Ca sĩ Thủy Tiên vắng mặt vì lý do sức khỏe

Ngoài Thủy Tiên, việc nghệ sĩ Hoài Linh chậm giải ngân tiền quyên góp từ thiện hỗ trợ miền Trung năm 2020 cũng được nhắc tới trong buổi tọa đàm “Cá nhân từ thiện thế nào cho đúng”.

Trong cuộc trao đổi, ca sĩ Thái Thùy Linh đã đưa ra câu hỏi: “Làm từ thiện từ bao nhiêu tiền sẽ phải khai báo cho ai? Giữ tiền từ thiện trong bao nhiêu lâu là vi phạm pháp luật? Ví dụ như trường hợp của nghệ sĩ Hoài Linh, nghệ sĩ đưa ra rất nhiều lý do, như thế có vi phạm pháp luật hay không?“.

Thủy Tiên vắng mặt tại tọa đàm về làm từ thiện vào phút chót: Lý do khiến dân mạng thất vọng - 3

Nghệ sĩ Hoài Linh được nhắc đến trong buổi tọa đàm

Đại diện các khách mời, tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng thẳng thắn cho biết điều này phụ thuộc hoàn toàn vào động cơ và mục đích kêu gọi từ thiện ban đầu của nam danh hài. Ông Lưu Bình Nhưỡng chia sẻ: “Với trường hợp của Hoài Linh, phải xem xét anh ấy vận động vì mục đích gì. Vận động vì mục đích bão lũ thì chỉ giải quyết trong tình trạng bão lũ, qua rồi mà anh vẫn cầm thì người ta không chấp nhận. Cho nên, mục đích sự việc rất quan trọng, phải xác định điều đó (việc kêu gọi - PV) xảy ra lúc nào? Phải giải ngân ngay chứ, giữ bao nhiêu lâu đó bây giờ tiền lãi đi đâu, kể cả anh chồng thêm lãi cũng không được”.

Thời gian gần đây, Thủy Tiên và Hoài Linh là hai trong số những cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận sau nhiều ồn ào liên quan đến tiền từ thiện miền Trung năm 2020. Dù cả hai ngôi sao đã tiến hành sao kê như đã nói, nhưng hiện vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc sao kê vẫn chưa chứng minh được khoản tiền kêu gọi từ thiện có được sử dụng đúng mục đích và minh bạch hay không.

( Theo Dân Việt)

Thủy Tiên vắng mặt tại tọa đàm về làm từ thiện vào phút chót vì lý do này