Tiểu thuyết hình sự của J.K.Rowling lên phim

Kênh HBO đã mua lại bản quyền bộ truyện từ BBC One và bắt đầu bấm máy quay bộ phim từ tháng 11 này.

Năm 2014, kênh BBC One cho biết đã mua bản quyền bộ truyện trinh thám Cormoran Strike của tác giả J.K.Rowling viết với bút danh Robert Galbraith để chuyển thể thành phim truyền hình.

Tuy nhiên, sau 2 năm, dự án này gần như đã bị lãng quên. Và thông tin mới nhất khẳng định HBO đã mua lại dự án này để thực hiện. Thậm chí, đoàn làm phim đã bắt đầu bấm máy các cảnh quay đầu tiên tại London trong tháng 11 này.

Cormoran Strike là bộ tiểu thuyết hình sự được J.K.Rowling viết với bút danh Robert Galbraith.

Series tác phẩm hình sự của J.K.Rowling ra mắt năm 2013 với tập đầu tiên The Cuckoo's Calling và ngay lập tức được độc giả đón nhận nồng nhiệt. Tiếp theo, dưới bút danh Robert Galbraith, J.K.Rowling tiếp tục ra phần 2 The Silkworm và phần 3 Career of Evil. 

Bộ tiểu thuyết xoay quanh nhân vật thám tử Cormoran Strike. Từng trải qua chiến tranh, Strike trở thành một con người khó hòa nhập cuộc sống bình thường. Anh lao vào công việc điều tra các vụ án như một cách quên đi những cảm xúc tiêu cực và kiếm sống. Nhưng ngược lại, Strike cũng dấn sâu vào thế giới tội ác đầy cạm bẫy và bí hiểm.

Hai tập đầu của bộ sách đã từng được xuất bản ở Việt Nam với tựa đề Con chim khát tổ và Con tằm.

Tài tử Tom Burke đảm nhiệm vai chính là thám tử Cormoran Strike.

Một số vị trí chính của series phim đã được xác nhận. Đó là vai nam chính Cormoran Strike của Tom Burke, nam diễn viên từng được biết đến với các phim War and Peace hay The Musketeers. Nhân vật nữ chính Robin Ellacott do Holliday Grainger đảm nhận.

Về kịch bản, Ben Richards sẽ viết kịch bản The Cuckoo’s Calling và The Silkworm, còn Tom Edge viết Career of Evil.

Theo Zing

J.K.Rowling