Trần Lực, Trấn Thành tranh cãi vì Hồng Nhung

Đạo diễn cho rằng giọng ca của diva không phù hợp để hát nhạc thiếu nhi trong chương trình "Giai điệu tự hào". Điều này bị MC Trấn Thành phản bác kịch liệt.

Giai điệu tự hào có chủ đề "Hạt gạo làng ta" phát sóng tối 26/6. Sáu ca khúc thiếu nhi phổ biến trong giai đoạn đất nước bước vào cuộc chiến chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ được thể hiện trên sân khấu. Mỗi tiết mục đều có sự kết hợp giữa các giọng ca nhí và người lớn.

Bác Hồ người cho em tất cả - ca khúc của anh em nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân - được Hồng Nhung cùng tốp ca thiếu nhi đến từ Nhà văn hóa Ba Đình, Hà Nội thể hiện.

Ca sĩ Hồng Nhung chia sẻ kỷ niệm thời ấu thơ đi hát: "Bác Hồ người cho em tất cả cũng là ca khúc đầu tiên tôi được lên sân khấu hát, lúc đó còn chưa được hát đơn ca mà là hát hợp xướng cùng nhiều bạn khác. Lúc đó, tôi đứng rất xa micro nên phải rướn cổ và hát thật to. Sau đó, tôi được hát đơn ca vì hai bạn đơn ca là Thanh Lam và Thanh Tùng đến giờ hát vẫn chưa có mặt nên cô giáo gọi tôi lên hát thay. Hôm nay được thể hiện lại bài này, tôi cảm thấy như được sống lại thời niên thiếu đầy kỷ niệm".

1_1435363881.jpg

Tiết mục "Bác Hồ người cho em tất cả" của Hồng Nhung cùng top ca thiếu nhi.

MC, diễn viên Trấn Thành vỗ tay nói: "Với tôi đây là bài hát có giai điệu đơn giản và người hòa âm, phối khí đã làm cho nó có câu chuyện với sắc thái âm nhạc khác nhau. Nó có sự giao thoa giữa hai thế hệ người lớn và trẻ em. Giọng hát của chị Hồng Nhung là giọng hát mang lại hòa bình và an nhàn cho người nghe".

Trái ngược với ý kiến của Trấn Thành, đạo diễn - NSƯT Trần Lực cho rằng diva không phải là giọng ca thích hợp để thể hiện ca khúc này bởi Bác Hồ Người cho em tất cả dành cho thiếu nhi. Trấn Thành kiên quyết bảo vệ quan điểm: "Nếu người lớn hát hay, các em nhỏ nghe hay sẽ hát theo".

Nam đạo diễn phản biện: "Chúng ta đang thiếu nhiều ca khúc dành cho thiếu nhi và kêu gọi nhạc sĩ sáng tác. Vậy sao không để cho các bé hát những ca khúc của mình mà đưa cho người lớn".

Cả NSƯT Trần Lực và Trấn Thành đều kiên quyết bảo vệ quan điểm riêng tạo ra một cuộc tranh luận khá kịch tính. Khi MC Quỳnh Hoa và nhà báo Phùng Huy Thịnh cắt ngang thì phần tranh luận mới kết thúc. Ca khúc này đã nhận được 91,40% bình chọn từ hai hội đồng bình luận và khán giả tại trường quay.

Có hai hội đồng bình luận trong chương trình. Hội động bình luận trẻ tuổi gồm: nhà thơ Nguyễn Thụy Anh, nhà báo Quỳnh Hương, Hoàng Anh, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong và diễn viên - MC Trấn Thành. Hội đồng bình luận lớn tuổi gồm: Giáo sư Văn Như Cương, đạo điễn Phạm Việt Thanh, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, nhạc sĩ Thụy Kha và đạo diễn - NSƯT Trần Lực.

Tùng Linh- Theo Vnexpress