Trương Thanh Long trở lại với vai đồng tính

Nhà thiết kế tham gia diễn xuất trong MV mới của Dương Triệu Vũ để thể hiện cái góc nhìn đồng cảm với vấn đề tình yêu đồng giới.

Chiều 22/6 tại TP HCM, Dương Triệu Vũ ra mắt MV Muộn màng. Ca khúc chủ đề ẩn chứa nhiều nỗi niềm do nhạc sĩ Thái Thịnh sáng tác dựa trên cảm xúc trong những ngày tháng cô đơn trên đất Mỹ.

1-5081-1435017762.jpg

Ca sĩ Dương Triệu Vũ.

Dương Triệu Vũ khai thác câu chuyện xoay quanh mối tình đồng tính cùng những quan điểm, định kiến ở Việt Nam. Ngoài câu chuyện của nhạc sĩ Thái Thịnh, kịch bản của MV còn dựa theo câu chuyện có thật mà Dương Triệu Vũ nghe từ một thính giả chia sẻ trên radio.

Nam ca sĩ vào vai dẫn chuyện, còn đôi tình nhân đồng tình do nhà thiết kế Trương Thanh Long và người mẫu ảnh Kuny Lee thủ vai. Trước đây, Trương Thanh Long gây ấn tượng với nhân vật mang mối tình đồng tính thầm lặng trong phim Những cô gái chân dài. Anh cho biết chính vì đồng cảm với quan điểm của Dương Triệu Vũ nên tham gia diễn xuất trong MV. 

Theo êkíp sản xuất, đồng tính là đề tài thu hút sự quan tâm của công chúng. Nhưng một số nhà sản xuất đã lạm dụng để khai thác điều này ở khía cạnh hài hước, châm biếm nhiều hơn là đồng cảm.

"Tôi nghĩ nên làm điều gì đó thiết thực để công chúng có cái nhìn nhân văn hơn. Đồng tính không phải là bệnh, đó là một xu hướng giới tính tự nhiên nên người đồng tính cần được bảo vệ. Cái nhìn tích cực từ xã hội sẽ giúp người đồng tính được sống với bản năng của mình, cống hiến cho xã hội", Dương Triệu Vũ nói. Anh sẽ dùng số tiền thu được từ youtube khi phát hành MV trên kênh này tặng cho quỹ ủng hộ hôn nhân đồng giới - "Tôi đồng ý".

2-3075-1435017762.jpg

Nhà thiết kế Trương Thanh Long (trái) và người mẫu ảnh Kuny Lee thủ vai chính trong MV.

Dương Triệu Vũ tiết lộ, nhiều lá thư từ cộng đồng LGBT thể hiện sự đồng cảm và ủng hộ anh khi thực hiện MV Muộn màng. Sau khi phát hành MV, Dương Triệu Vũ tiếp tục đi lưu diễn phục vụ khán giả trong và ngoài nước. Sắp tới, anh sẽ làm giám khảo cho một cuộc thi.

 

Theo Vnexpress