Tùng Dương tham gia lễ hội nhạc Jazz châu Á

Nam ca sĩ "Chiếc khăn Piêu" đại diện Việt Nam biểu diễn trong festival âm nhạc diễn ra ở Thái vào đầu tháng 7.

ASEAN One Multicultural Festival là lễ hội dành cho các nghệ sĩ chơi nhạc Jazz đến từ các nước châu Á như Thái Lan, Singapore, Philippines, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào, Việt Nam... Sự kiện này được tổ chức lần đầu tiên vào 10/7 năm nay tại Chiangmai (Thái Lan) và dự kiến diễn ra thường niên.

Tùng Dương đại diện Việt Nam tham gia sự kiện này. Anh tâm sự: "Nhạc Jazz luôn là nguồn cảm hứng và song hành với tôi trong suốt sự nghiệp. Tôi cảm thấy vinh dự khi được mời tham dự chương trình và muốn giới thiệu bản sắc cũng như văn hoá của Việt Nam tới bạn bè quốc tế".

Nam ca sĩ cho biết anh sẽ hát các ca khúc Chiếc khăn Piêu, Con tằm vàFeeling Good.

Tùng Dương

Ca sĩ Tùng Dương.

Đây không phải lần đầu tiên Tùng Dương tham gia lễ hội âm nhạc lớn hay đứng chung với các nghệ sĩ nước ngoài. Anh từng mang Độc Đạo Concerttới Paris cùng nghệ sĩ Nguyên Lê và đồng nghiệp quốc tế (năm 2014), tham gia festival Vọng Nguyệt cùng nghệ sĩ Đan Mạch - Niels Lan Do Ky - và nhạc sĩ Quốc Trung (2007). Năm 2005, anh tham gia hai chuyến lưu diễn cùng nhóm nhạc Jazz châu Á - Unit Asia.

Sau lễ hội nhạc Jazz châu Á, Tùng Dương dự định phát hành album với các sáng tác của Giáng Son theo phong cách Jazz. Bên cạnh đó, anh cũng sẽ cho ra mắt album cùng nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh và tổ chức liveshow cùng một số diva nhạc Việt vào tháng 8.