Tùng Dương trình diễn ấn tượng tại Festival Jazz Châu Á

Cuối tuần qua, ca sĩ Tùng Dương đã có màn trình diễn ấn tượng và thăng hoa hết mình cùng các nghệ sĩ Châu Á nằm trong khuôn khổ Festival Jazz Châu Á.

Xuất hiện với tư cách là một ca sĩ đại diện của Việt Nam cùng với nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn. Cả hai đã mang đến những tiết mục đặc biệt cho Asean Multicultural Festival 2015. Tùng Dương được chọn hát với nhóm nhạc Jazz/Soul nổi tiếng của Thái Lan: Bangkok Connection Band. Họ đã chơi nhạc và cùng hoà quyện với Tùng Dương trong 4 ca khúc: "Chiếc Khăn Piêu", "Giăng Tơ", "Feeling Good" và màn song ca ngẫu hứng cùng nữ ca sĩ Winnie Majig (Malaysia ) ca khúc "Summertime".

Những tiết mục của Tùng Dương nhận được những tràng pháo tay vang dội cùng sự hưởng ứng nồng nhiệt của các khán giả Thái Lan và khán giả quốc tế có mặt rất đông tại liên hoan Jazz Đông Nam Á. Festival bao gồm 10 quốc gia của Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Indonesia , Philipines, Campuchia...

Tùng Dương trình diễn ấn tượng tại Festival Jazz Châu Á

Đến với Festival lần này, ban nhạc Bangkok Connection Band đã chọn để chơi bài "Chiếc khăn Piêu" và "Giăng Tơ" với những bản hoà âm đậm chất jazzy. Và Tùng Dương đã phiêu hết mình, ngẫu hứng cũng như "lên đồng" cùng với ban nhạc Thái Lan.
Bên cạnh đó, Tùng Dương còn tặng thêm một ca khúc ngẫu hứng "Qua cầu gió bay" hoà âm theo phong cách Jazz cùng sự kết hợp với phần biểu diễn của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.
Tùng Dương nhận định: "Tham gia Asia Jazz festival lần này, Dương thấy được sự tâm huyết của tập thể các nghệ sĩ và ban tổ chức chương trình mong muốn thông qua âm nhạc để giúp con người xích lại gần nhau hơn và cơ hội giao lưu, học hỏi, khoe tài... Bên cạnh đó còn thấy sự chuẩn kỹ càng, cẩn thận trong từng chi tiết diễn ra Festival và đặc biệt cách chăm sóc từng nghệ sĩ của các nước rất chu đáo và nhiệt thành mà Dương chưa từng thấy bao giờ.


Họ dành một thái độ rất trân trọng cho nghệ sĩ. Đặc biệt chất lượng âm thanh với các chuyên gia, kỹ sư âm thanh giúp cho sự thành công của festival và làm cho nghệ sĩ các nước đều rất hài lòng và mãn nguyện khi đực biểu diễn. Qua đó, Dương học hỏi tiếp thu được rất nhiều điều khi quay về làm việc với ê-kip trong nước của mình cho các dự án, liveshow sắp tới ..".
Tùng Dương trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Thái Lan bằng tiếng Anh sau buổi diễn. "Buổi diễn thật sự thành công khi Tùng Dương đã truyền ngọn lửa của âm nhạc vào từng nốt nhạc, lời ca tới với khán giả quốc tế" - nghệ sĩ Saxophone nổi tiếng của Thái Lan Koh MrSaxman - một trong những thành viên ban tổ chức chương trình đã nhận xét sau phần trình diễn của Tùng Dương.
Cũng theo nghệ sĩ Koh MrSaxman thông qua festival này, BTC muốn mọi người trong khu vực Đông Nam Á sẽ biết thêm nhiều hơn về một ca sĩ tuyệt vời của Việt Nam là Tùng Dương, người có khả năng biến hoá và phiêu linh, ứng tác rất giỏi. Dương không chỉ hát nhạc Jazz mà còn mang lại những điều rất lạ và đặc biệt khi kết hợp Jazz với các thể loại khác.

Tùng Dương cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được khán giả đón nhận những bài hát của các nhạc sĩ Việt Nam được hoà âm theo phong cách Jazz. Anh hy vọng rằng trong tương lai mình sẽ còn tiếp tục được mời tới biểu diễn ở festival. Tùng Dương thấy các nghệ sĩ trong khu vực Đông Nam Á đều mang đến festival những điều rất độc đáo, bản sắc. Liên hoan diễn ra vào 2 ngày 10 và 11/7 với nhiều giờ đồng hồ là phần trình diễn của 10 nước với nhiều sân khấu khác nhau để khán giả dễ thưởng thức và lựa chọn .

Hậu trường sự kiện này quên không chuẩn bị đồ trang điểm nên các nghệ sĩ Thái lan đã rất thân thiện giúp đỡ. Ngoài các tiết mục độc đáo, Tùng Dương còn gây ấn tượng khi chọn bộ trang phục đậm văn hoá Việt của nhà thiết kế Trịnh Diệu (em gái của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn) để mang tới festival bản sắc cũng như đặc trưng văn hoá của Việt Nam.

Asean Multicultural Festival được khai mạc lần đầu tiên tại Chaingmai (Thái Lan) nhằm đưa các nghệ sĩ Châu Á xích lại gần nhau. Chất liệu và thể loại Jazz vẫn là chủ đạo cho festival nhưng có mở rộng hơn tới các thể loại mang tính bản địa và dân gian của các nước.

Theo Ngoisao.vn

Tùng Dương