"Văn hóa - những góc nhìn đa diện" của tác giả Thái Thu Hoài

Theo TS. Nguyễn Khắc Thái - Nguyên Giảng viên Đại học Huế" "Tác phẩm Văn hóa - những góc nhìn đa diện" đã mang đến cho độc giả những góc nhìn đa diện về giá trị văn hóa đa sắc thái, ẩn chứa trong các hiện tượng văn hóa của khu vực phía Nam nước ta...

Lớp Truyền thông văn hóa 2 thuộc khoa Truyền thông, Trường đại học Văn hóa TPHCM và Công ty TNHH Văn Hóa Ngòi Bút Việt cùng phối hợp tổ chức Sự kiện ra mắt sách “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” của tác giả Thái Thu Hoài. Chương trình sẽ được diễn ra vào lúc 9h, thứ năm ngày 21/04/2016 tại Đường sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) nhân Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3 (21/04/2014-21/4/2016). Chương trình sẽ dùng toàn bộ số tiền thu được từ việc bán sách của các em sinh viên trong quá trình thực hiện (từ ngày 16 đến ngày 21.04.2016) để cùng công ty TNHH Ngòi Bút Việt xây dựng tủ sách “Hạt giống tâm hồn” cho các phạm nhân tại Trại giam An Phước, Phú Giáo, Bình Dương.

 “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” là tác phẩm đầu tay của tác giả -  Ths. Thái Thu Hoài. Theo tác giả, “Tập sách “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” là sự tập hợp các nghiên cứu về các trường hợp cụ thể trong đời sống văn hóa xã hội ở địa bàn miền Trung và miền Nam, trong đó phản ánh góc nhìn của người viết về các hiện tượng, sự kiện văn hóa và một số vấn đề liên quan đến đào tạo nguồn nhân lực cho hoạt động văn hóa và quản lý hoạt động văn hóa. Bằng phương pháp tiếp cận nhân học và văn hóa học là chủ yếu, tập sách “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” đi sâu nghiên cứu về mặt lý luận và phân tích thực tiễn về các hiện tượng văn hóa, mang đến cho người đọc  cách cảm nhận khác nhau về những hiện tượng và đối tượng văn hóa cụ thể, trên những góc nhìn đa diện về hiện thực văn hóa của vùng miền.”

 Tác giả -  Ths Thái Thu Hoài.

Theo PGS TS. Trần Văn Ánh – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP HCM cho rằng tác giả Thái Thu Hoài là một giảng viên và phụ trách khoa trẻ của trường, đây là sự cố gắng rất đáng biểu dương của tác giả chứng tỏ nội lực, tâm huyết của tác giả khi tiếp cận các vấn đề về văn hóa. Cách tiếp cận dưới góc độ văn hóa học và địa phương học cho thấy tác giả có hiểu biết nhiều về ứng xử văn hóa, về quê hương đất nước, từ đó đã đề ra những ý kiến hay…. Tấm lòng tác giả không chỉ thể hiện ở công tác chuyên môn mà hơn thế nữa ở ứng xử với đồng nghiệp, với sinh viên, với quê hương bản quán của mình. Theo TS. Nguyễn Khắc Thái – Nguyên Giảng viên Đại học Huế, “Tác phẩm “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” đã mang đến cho độc giả những góc nhìn đa diện về giá trị văn hóa đa sắc thái, ẩn chứa trong các hiện tượng văn hóa của khu vực phía Nam nước ta.” Còn PGS.TS Thái Bá Cần – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thì nhận xét “Cuốn sách mang đến cho người đọc những góc nhìn đa chiều trong bức tranh đẹp của thiên nhiên mà trên đó con người tạo ra những bản sắc văn hóa riêng của mình, những suy tư tâm tư của tác giả trong việc bảo tồn và nâng tầm những giá trị đó.”

Bìa tác phẩm “Văn hóa – những góc nhìn đa diện” 

Ths. Thái Thu Hoài ngay từ khi là sinh viên đã nhận được học bổng Nguyễn Thái Bình, học bổng Quỹ Phát triển Văn hóa của Thụy Điển. Năm 1998, cô tốt nghiệp chuyên ngành Phát hành sách loại giỏi và được nhà trường giữ lại làm công tác giảng dạy tại trường ĐH Văn hóa TP HCM. Sau 7 năm công tác và tiếp tục học thêm. Đến năm 2005, cô nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Văn hóa học trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM. Hiện cô đang là Phó trưởng khoa Xuất bản của trường ĐH Văn hóa TP HCM, cô có thời gian hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy về Marketing trong kinh doanh Xuất bản phẩm, Quảng cáo, PR…Cô còn là giảng viên thỉnh giảng của các trường  ĐH Sài Gòn, CĐ Văn hóa nghệ thuật, CĐ Văn hóa và du lịch Sài Gòn, ĐH Văn Hiến, và giảng dạy các lớp ngắn hạn bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành Kinh doanh XBP…Ngoài công việc giảng dạy, cô còn tham gia biên soạn và chủ nhiệm các chương trình, giáo trình, các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp trường về lĩnh vực văn hóa và xuất bản.

Minh Nguyên

Tác giả: Ths. Thái Thu Hoài

Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia TP HCM

Đơn vị phát hành: Công ty TNHH Văn Hóa Ngòi Bút Việt

Số trang: 240 trang

Giá: 90.000 VNĐ

Kích thước: 16 x 24 cm

Phát hành trên toàn quốc.

Đặt mua sách tại Tiki, Vinabook, Phương Nam, Fahasa và các hệ thống nhà sách khác

 

Thái Thu Hoài