Vinh Sử nhớ nước mắt của Phi Nhung khi hát 'Năm 17 tuổi'

Nhạc sĩ chia sẻ ông không bao giờ quên hình ảnh nữ ca sĩ đã khóc khi thể hiện ca khúc của ông.

Tình ca Việt với chủ đề "Những ông hoàng Bolero" phát sóng tối 3/8 giới thiệu các nhạc phẩm nổi tiếng của Vinh Sử, Giao Tiên và Hàn Châu.

Phi Nhung hát "Năm 17 tuổi" trong chương trình "Tình ca Việt". Ảnh: Kim Long.

Xuất hiện trong chương trình, nhạc sĩ Vinh Sử bày tỏ niềm vui khi hai ca khúc Năm 17 tuổi và Đếm giọt sầu rơi được thể hiện qua tiếng hát của Phi Nhung. Ông chia sẻ: "Những ca sĩ hát nhạc của tôi rất nhiều và người gây cho tôi ấn tượng nhất chính là ca sĩ Phi Nhung. Có bài tôi viết đã hơn 50 năm rồi mà không hiểu sao nữ ca sĩ nhớ và hát lại. Phi Nhung ca nhiều bài nhưng tôi xúc động nhất là bài Năm 17 tuổi. Tôi không biết lý do Phi Nhung khóc khi hát bài này trong một chương trình ở hải ngoại. Lúc xem, tôi rất muốn chạy lại hứng giọt nước mắt".

Bất ngờ vì sự ưu ái của nhạc sĩ, Phi Nhung cho biết lúc thể hiện bài hát cô vẫn còn trẻ và đang ở Mỹ. Cô vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa nên đã đặt hình ảnh mẹ vào trong ca khúc. Do vậy, cô đã khóc. Sau nhiều năm kể từ lần đầu tiên hát Năm 17 tuổi, giọng ca hải ngoại thể hiện lại ca khúc này trong Tình ca Việt.

Ngoài Năm 17 tuổi, nữ ca sĩ cũng biểu diễn thêm Đếm giọt sầu rơi của nhạc sĩ Vinh Sử và Y Vũ.

Nhạc sĩ Vinh Sử sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Ông được mệnh danh là ông hoàng nhạc sến với rất nhiều ca khúc như: Mưa bụi, Gõ cửa trái tim, Làm dâu xứ lạ, Nhẫn cỏ cho em, Đêm lang thang, Vòng nhẫn cưới, Không giờ rồi... Các sáng tác của ông được hầu hết giới bình dân đón nhận vì nội dung gần gũi, nói về những thân phận không may mắn, mối tình trắc trở.

Ca sĩ Đông Đào.

Trong gần 60 năm sáng tác, nhạc sĩ cho ra đời hơn 100 ca khúc. Hiện ông sống trong cảnh túng thiếu và phải chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng. Trước tình cảnh khó khăn của ông, nhiều nghệ sĩ đã đứng ra tổ chức các đêm nhạc quyên góp tiền giúp ông chữa bệnh.

Trong chương trình, Cẩm Ly hát Dòng sông và nỗi nhớ, Tội tình của nhạc sĩ Hàn Châu. Phương Thanh biểu diễn Mất nhau rồi, Đông Đào với tiết mục Phận gái thuyền quyên của Giao Tiên.

Theo vnexpress

vinh sử