Ca nhạc sĩ Thiên Dũng: “Tôi không buồn khi bị nói nhạc của mình chỉ có một màu...”

Đã không ít lần Thiên Dũng nghe nhiều người nói: “Dũng có thứ âm nhạc buồn cứ viết hoài, nghe mãi cũng chán…Sao không chịu làm mới mình đi…” nhưng chàng ca nhạc sĩ này chia sẻ thật lòng là không hề cảm thấy buồn…”

Ca nhạc sĩ Thiên Dũng được rất nhiều khán giả trẻ yêu mến qua những ca khúc giai điệu ballad nhẹ nhàng. Thiên Dũng cho biết: “Ngay từ đầu khi theo đuổi sự nghiệp sáng tác, Dũng đã thích những bài hát mang màu sắc ballad nhẹ nhàng và cảm xúc. Có lẽ ảnh hưởng bởi những anh chị đồng nghiệp đi trước. Bản thân Dũng vốn dĩ cũng thích những gì bình lặng, giản dị hơn, vì thế mà hướng đến những bài hát có tâm trạng, sướt mướt.. Viết nhạc ballad buồn nhiều, toàn chia ly và nước mắt, nên đã không ít lần Dũng bị nói: “ Dũng có thứ âm nhạc buồn cứ viết hoài, nghe mãi cũng chán.. Sao không chịu làm mới mình đi?”. Đã nhiều lần Dũng nghĩ tới những lời nói ấy, nhưng thiết nghĩ thời điểm này thay đổi chưa phải lúc Dũng nghĩ, đơn giản Dũng thành công bởi ca khúc ballad, và đó là màu nhạc truyền thống dễ nghe của khán giả Việt Nam…”

Nói về quan điểm sáng tác của mình, Thiên Dũng  cho biết: “Cá nhân Dũng thì cần thực tế trong những ca khúc sáng tác, cuộc sống đời thường xung quanh diễn ra như thế nào thì Dũng đưa vào âm nhạc như vậy. Chính những gì đơn giản thì lại hiệu quả hơn, Dũng không dễ với bản thân quá nhưng cảm xúc thì mình không ngăn được. Người nhạc sĩ sáng tác cần nhất vẫn là cảm xúc. Sáng tác cho mình rồi mới đến khán giả, hai thứ đó luôn tương đồng hỗ trợ cho nhau…”

Hỏi Thiên Dũng là trong tương lai sẽ sáng tác “màu” khác không?. Thiên Dũng bật mí: “Dũng đã thử sáng tác một ca khúc mang màu sắc Latinh, ca khúc được anh Đàm Vĩnh Hưng nghe demo khi Dũng gửi bài cho anh nghe, lúc ấy anh Đàm Vĩnh Hưng hồi âm lại cho Dũng là “Ca khúc này hợp với cậu Sơn Tùng MTP hơn”.  Đó là ca khúc đầu tiên Dũng thử sức ở màu sắc âm nhạc hoàn toàn khác.. Khi định hình được dòng nhạc của Dũng ở trong lòng khán giả rồi, tương lai có thể Dũng sẽ thử sức mình ở một “màu sắc” mới hơn và gần gũi với người nghe hơn…”

Vào ngày 21-11 tới đây, ca nhạc sĩ Thiên Dũng sẽ giới thiệu đến khán giả MV mới “Buồn làm sao buông”. “ Ca khúc này Dũng đã đặt bút viết từ 2 năm về trước, vẫn câu chuyện tình yêu buồn mà Dũng nhìn thấy, rồi cho đến thời điểm này Dũng mới bắt tay cùng ê kíp công ty làm ca khúc này. Thời gian chuẩn bị để làm ca khúc này mất 5 tháng, mọi khâu từ sản xuất âm nhạc, quay MV và thu âm hoàn tất trong tháng 11. Hình ảnh MV được thực hiện quay tại thành phố hoa Đà Lạt

( Anh Minh/Theo Báo Giáo dục)

Ca nhạc sĩ Thiên Dũng , Buồn làm sao buông