Ca sĩ Lê Thu Hiền: Dù đi đâu cũng yêu quê mình!

Cô ca sĩ Lê Thu Hiền sẽ ra mắt album tặng cho quê hương xứ Nghệ mang tên Tình em gái Nghệ, đánh dấu 7 năm học tập và theo đuổi con đường ca hát của mình.

Ngày 30-8-2018, tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, ca sĩ trẻ Lê Thu Hiền ra mắt album về quê hương Tình em gái Nghệ, với 5 ca khúc viết về quê hương xứ Nghệ, đánh dấu 7 năm học tập và theo đuổi con đường ca hát của mình. Album do công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc – Trung tâm Xuất bản Văn hóa, Thông tin và Âm nhạc phát hành.

Lê Thu Hiền tốt nghiệp Trung cấp 4 năm tại Trường Văn hóa Mỹ thuật Bình Dương năm 2015. Hiện nay cô đang là vinh viên Đại học năm 4, Nhạc Viện TPHCM với sự dìu dắt của giảng viên Phạm Thế Vĩ.

Lê Thu Hiền sinh ra tại Đăk Lak, nhưng quê quán lại ở Kỳ Thịnh – Kỳ Anh – Hà Tĩnh. Tuy không sinh ra trong một gia đình theo truyền thống âm nhạc và thiệt thòi hơn là cô mất bố từ lúc 9 tuổi. Nhưng bố mẹ Lê Thu Hiền rất yêu âm nhạc. Có lẽ tình yêu âm nhạc lớn lao ấy đã truyền cảm hứng để đưa Lê Thu Hiền  đến với con đường ca hát. Bố mất sớm, chỉ còn mẹ bên cạnh. Mẹ đã thương đùm bọc, luôn động viên ủng hộ Lê Thu Hiền từng bước chinh phục mọi khó khăn và chạm tới ước mơ.

Album gồm có 5 ca khúc: Hà Tĩnh quê mình, sáng tác Ngọc Thịnh; Bài hát Cảm xúc từ câu hò điệu ví, sáng tác của nhạc sĩ Tiến Dũng; Tiếng mẹ ru, sáng tác của nhạc sĩ Lê An Tuyên; Bài hát Quê hương là núi Hồng sông Lam, sáng tác Vũ Quốc Nam; Bài hát cuối cùng trong Album là Thương về xứ Nghệ, sáng tác Nguyễn Tất Tùng. Tuy không được sinh ra tại quê hương, nhưng có lẽ dòng chảy dân ca ví dặm qua từng lời ru của bố, của mẹ đã đã thấm vào trong huyết quản, giúp Lê Thu Hiền luôn trào dâng nỗi nhớ quê hương. Dù đi đâu  Lê Thu Hiền cũng một lòng yêu quê hương. 

Album "Tình Em gái Nghệ" cũng là cột mốc chặng đường 7 năm cho sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ và là món quà gửi tặng quê hương và gửi tới những người luôn ủng hộ Lê Thu Hiền trong thời gian qua.

Các giải thưởngLê Thu Hiền đạt được:

* Giải nhất Tiếng hát Học sinh Sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2014

* Top 4 Sao Mai bảng Dân Ca khu vực miền nam 2017 của VTV.

* Giải nhì Nghệ sĩ biểu diễn 2016, của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.

* Huy chương vàng Tài năng trẻ toàn quốc 2017 của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch.

Anh Khôi