Cát Tường khuyên mẹ đơn thân nên thẳng thắn với con việc không có ba

Hồi tưởng lại giai đoạn vừa tan vỡ hôn nhân, MC Cát Tường bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ cô rất nhiều.

Cát Tường từng thừa nhận cô làm mẹ nhưng lại không thích trẻ con. Nữ MC cho rằng bản thân không phải người mẹ tốt do ảnh hưởng từ cuộc hôn nhân đầu không trọn vẹn,vì cú sốc sau khi hôn nhân đổ vỡ nên cô thường né tránh việc chăm lo cho con gái. Cát Tường từng  chia sẻ với báo chí: “Khi con sơ sinh, có lúc Tường ngại thay tã, tắm rửa và cho con ăn nên phải nhờ mẹ ruột chăm bé giúp mình. Tường lúc ấy lo tập trung toàn thời gian chạy show kiếm tiền nên bé Cát An chủ yếu sống với bà ngoại”. Sau giai đoạn đó, Cát Tường vượt qua được cú sốc và trở thành một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ và nổi tiếng với những cách dạy con hay.

Tại tập 18 Gia đình hoàn mỹ vừa phát sóng vào 20g35 Chủ nhật, ngày 22/9 trên VTV9 bộ đôi MC Cát Tường – Minh Xù gặp gỡ với hai cô bé rất dễ thương là Minh Hằng (8 tuổi) và Thanh Nhã (7 tuổi). Qua một lúc giao lưu trong phần trả lời câu hỏi cá nhân, mọi người mới biết gia đình của cô bé Thanh Nhã thiếu đi hình bóng người cha, mẹ của cô bé hiện tại đang tự mình nuôi cô bé với sự giúp đỡ của ông bà ngoại.

Thực sự Tường cảm thấy phụ nữ Việt Nam có những phẩm chất rất là đáng quý, trong đó có thầm lặng hy sinh cho con cái. Có những bà mẹ đơn thân nuôi con phải trải qua những tháng ngày rất khổ cực, nhưng khi nhìn những đứa con của mình lớn khôn thì có vất vả bao nhiêu những bà mẹ ấy cũng có thể vượt qua.

Đồng hành với những người mẹ đơn thân tuyệt vời này luôn có hình ảnh của ông bà ngoại, ông bà tuyệt vời lắm! Vì Tường cũng trong hoàn cảnh phải làm mẹ đơn thân nên Tường rất hiểu, nếu không có ba mẹ giúp đỡ thì Tường không bao giờ đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn hôn nhân tan vỡ”, Cát Tường chia sẻ cảm nhận với người mẹ đơn thân tại chương trình.

Với sự hồn nhiên của mình, Thanh Nhã nói rằng cô bé không cần ba, chỉ cần có mẹ và ông ngoại chăm lo cho mình. Cô bé còn tự gọi ông ngoại mình là ba để thay thế cho hình ảnh người sinh ra mình. Nhận thấy tâm lý của cô bé có dấu hiệu bị tổn thương, Cát Tường đã lên tiếng: “Thật sự thì chị rất cảm thông cho em, đôi khi em thấy buồn và sợ bé buồn nên lấy ông ngoại ra để “lấp liếm” nhưng ông ngoại của bé lại là ba của mình, như vậy là không nên! Hồi trước con chị cũng gọi ông ngoại là “bố ông ngoại”, nhưng khi con chị lớn lên xíu chừng 8 tuổi thì bé tự hiểu ra đó là ông ngoại và bé ngưng không gọi nữa. Và chị thấy con gái chị từ nhỏ đến lớn đi học rất năng động, hoạt bát, vui vẻ và rất bình thường trong sự yêu thương bảo vệ của mẹ và ông bà ngoại”.

MC Cát Tường khuyên mẹ của Thanh Nhã nên lạc quan và tự tin hơn, nên thẳng thắn nói với con hoàn cảnh gia đình: “Đôi khi có những điều bé chưa nói, nhưng bé bị chất chứa trong lòng, rồi trong quá trình đi học có một số người trêu chọc thì bé sẽ buồn mà không có cách nào giải tỏa. Chuyện em né tránh nói chuyện như vậy sẽ làm bé ảnh hưởng đến tuổi thơ. Không có gì ngần ngại hết, không có ba thì nói không có ba!”.

Cát Tường cũng hỏi mẹ của Thanh Nhã có từng suy nghĩ đến việc bước đến bước nữa không, nhận được câu trả lời là không vì lý do sợ bé bị thiệt thòi nữ MC cũng tích cực khuyên: “Chị thấy vẫn có cách để bé và mẹ đều hạnh phúc, hy sinh chuyện tình cảm của mình thì quá thiệt thòi cho người phụ nữ. Trong khi em còn rất là trẻ, em cũng nên cho bản thân mình một cơ hội”. Đối với Cát Tường, cô luôn hy vọng có được tình yêu và kết hôn lần nữa, không những vì bản thân mình mà còn để mẹ không còn lo lắng.

Tại hậu trường, nữ MC chia sẻ chị dù có người yêu thì chị vẫn không chọn dọn về ở chung với đối phương vì muốn giữ đạo làm con. “Tường cũng hơn 40 tuổi, đã ly hôn, con cũng đã lớn thì Tường được quyền ở chung, dọn ra ngoài ở, nhưng Tường không muốn làm điều đó mặc dù rất muốn. Vì Tường chỉ sợ ba mẹ chị buồn, dù chị biết là nếu mình quyết định làm thì ba mẹ cũng không thể ngăn cản. Tường có đi chơi ở đâu dù có về muộn thì cũng về nhà ngủ, đôi khi đi chơi cũng vẫn phải nói dối”, Cát Tường chia sẻ.

Cô bé Minh Hằng cũng làm cho 2 MC cũng như các bà mẹ lẫn khán giả truyền hình thích thú với trí tưởng tượng phong phú của mình. Hai cô bé đều có kết quả bằng nhau sau 2 vòng chơi. Nhưng sau một câu đố mẹo “Cá gì biết bay” Thanh Nhã đã đưa ra đáp án chính xác là cá chim và trở thành người chiến thắng tuần này.

 Tập 19 Gia đình hoàn mỹ sẽ phát sóng vào 20g35 Chủ nhật, ngày 29/9 trên VTV9.

Minh Anh/ Theo VTV

Cát Tường