Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện

Vượt qua nhiều thí sinh tài năng khác, cô nàng Nguyễn Thị Thanh Tâm đến từ Nha Trang (Khánh Hòa) hiện đang làm việc tại Nhà hát Quân đội TPHCM đã xuất sắc giành giải Nhất Sao Mai 2019 Khu vực miền Nam ở dòng Nhạc nhẹ.

Tối ngày 3/3/2019, đêm Chung kết Sao Mai 2019 khu vực miền Nam đã chính thức được phát sóng trên VTV6 (Đài truyền hình Việt Nam) đồng thời giới thiệu đến khán giả 3 gương mặt xuất sắc nhất của khu vực miền Nam ở 3 dòng nhạc: Dân gian, Thính phòng và Nhạc nhẹ để bước vào Chung kết toàn quốc.

Sao Mai được biết đến là một trong những cuộc thi âm nhạc uy tín và chất lượng nhất hiện nay, là cuộc thi hát quy mô và danh giá nhất của Đài Truyền hình Việt Nam. Năm 2019, Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc – giải Sao Mai sẽ có những thay đổi mang tính tiên quyết để tạo nên sức hấp dẫn cũng như hỗ trợ cho các thí sinh tốt nhất ngay từ vòng thi khu vực.

Có thể nói, dòng nhạc Nhẹ là một trong những dòng nhạc được nhiều khán giả yêu thích và quan tâm nhất tại Sao Mai 2019. Bởi thị trường âm nhạc Việt Nam đang phát triển như vũ bão và những ca sĩ dòng nhạc nhẹ luôn có một chỗ đứng cực kỳ quan trọng.

Vượt qua nhiều thí sinh khác, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Tâm đến từ Nha Trang hiện đang làm việc tại Nhà hát Quân đội TPHCM đã giành được giải Nhất Sao Mai 2019 khu vực miền Nam ở dòng nhạc Nhẹ.

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 2

Nguyễn Thị Thanh Tâm biểu diễn ca khúc Thăng Hoa theo phong cách Rock trong Đêm Chung kết Sao Mai miền Nam 2019.

Chọn ca khúc Thăng Hoa (sáng tác Dominik Nghĩa Đỗ và Hoàng Quân) với phong cách Rock cá tính, Thanh Tâm khéo léo khoe giọng hát đầy nội lực cùng lối trình diễn tự tin, cuốn hút trong Đêm Chung kết. Cô nàng đã chiếm trọn cảm tình từ phía BGK của cuộc thi để giành giải Nhất đầy thuyết phục.

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 3

Không chỉ thăng hoa với giọng hát, Thanh Tâm còn thu hút BGK với phong cách trình diễn tự tin và cuốn hút.

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 5

Thanh Tâm cùng thí sinh Lê Trọng Đức (một trong những thí sinh nam được đánh giá cao ở thể loại nhạc Nhẹ của Sao Mai 2019 khu vực miền Nam).

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 6

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 7

Nhiều bạn bè của Thanh Tâm cũng có mặt để chúc mừng cô

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 8

Nguyễn Thị Thanh Tâm sinh 1994 quê Nha Trang (Khánh Hòa). Không chỉ sở hữu một giọng hát đẹp, nội lực, cô nàng còn thu hút người đối diện bằng vẻ ngoài xinh đẹp và một chiều cao ấn tượng.

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 9

Thanh Tâm được đánh giá là một trong những ứng cử viên nặng ký cho Giải nhất Sao Mai ở dòng nhạc nhẹ năm nay.

Ngoài Thanh Tâm – Giải nhất nhạc Nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam, BTC cũng chọn ra 2 thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Giải nhất Dân gian Sao Mai 2019 và thí sinh Ngô Thế Hùng – Giải nhất Thính phòng Sao Mai 2019 để bước vào đêm Chung kết toàn quốc.

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019 khu vực miền Nam chính thức lộ diện - Hình 10

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Trâm – Giải nhất dòng nhạc Dân gian Sao Mai 2019 (khu vực miền Nam).

Sau khi lựa chọn các thí sinh ở các khu vực Bắc – Trung – Nam, sau đó Ban tổ chức sẽ lựa chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để dự thi Chung kết toàn quốc sẽ diễn vào tháng 3 và tháng 4 năm 2019.

Được biết, năm nay, truyền hình Việt Nam cũng xây dựng hai chương trình hoàn toàn mới dành riêng cho Sao Mai 2019 là Sao Mai Tự truyện và Sao Mai’s Diary giúp hình ảnh của các thí sinh được lan rộng tới công chúng, đồng thời để khán giả có những nhận định và cổ vũ sát sao cho các thí sinh Sao Mai.

Thí sinh giành giải Nhất cuộc thi Sao Mai 2019 sẽ được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ABU TV Song Contest – cuộc thi lớn và uy tín mang tầm vóc quốc tế do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương tổ chức.

Anh Khôi

 

 

Giải nhất Nhạc nhẹ Sao Mai 2019