Huỳnh Lập xuất sắc giành giải thưởng Cánh Diều Vàng 2016

Ngoài giải thưởng lớn “Phim điện ảnh xuất sắc nhất’, ekip ‘Sài Gòn, anh yêu em’ còn được xướng tên trong rất nhiều giải thưởng Cánh Diều Vàng. Một trong số đó phải kể đến giải thưởng ở hạng mục ‘Diễn viên phụ xuất sắc nhất 2016’ dành cho Huỳnh Lập với vai diễn Mỹ Mỹ trong ‘Sài Gòn, anh yêu em’.

Tối 9/4/2017, đêm trao giải Cánh Diều 2016 diễn ra tại TP HCM vinh danh các phim điện ảnh, truyền hình, khoa học, tài liệu, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu. Đây là giải thưởng điện ảnh danh giá được tổ chức hàng năm thu hút sự quan tâm và háo hức của ekip làm phim, các nghệ sĩ và khán giả yêu phim nước nhà.

Còn nhớ năm 2016, bộ phim điện ảnh ‘Sài Gòn, anh yêu em’ (của bộ ba đạo diễn La Quốc Hùng, Lý Minh Thắng, Huỳnh Lập) đã trở thành một trong số bộ phim ưu tú, níu chân khán giả đến rạp trong suốt một thời gian dài. Cho đến thời điểm hiện tại, ‘Sài Gòn, anh yêu em’ vẫn để lại ấn tượng cho khán giả bởi cảm xúc chân thật, những hình ảnh quen thuộc và gần gũi. Điển hình cho sự thành công này phải kể đến những giải thưởng liên tiếp mà ekip phim cũng như cá nhân các diễn viên đã đạt được sau khi phim công chiếu rạp. Nếu như ở giải thưởng Ngôi Sao Xanh 2016, ekip ‘Sài Gòn, anh yêu em’ vượt qua rất nhiều đối thủ để giành giải thưởng Phim điện ảnh xuất sắc nhất được hội đồng nghệ thuật bình chọn thì mới đây, phim lại một lần nữa được gọi tên ở hạng mục “Phim của năm” tại lễ trao giải LGBTIQ Appreciation Awards 2016. Và hơn hết, vai diễn Mỹ Mỹ trong ‘Sài Gòn, anh yêu em’ giúp Huỳnh Lập toả sáng ở hạng mục “Người nổi tiếng của năm” do cộng đồng LGBT bình chọn.

Liên tục nhận được nhiều giải thưởng danh giá từ ‘Sài Gòn, anh yêu em’ thì mới đây ekip lại vỡ oà cảm xúc khi bộ phim lại đại thắng ở giải thưởng điện ảnh Cánh Diều 2016.

Tại lễ trao giải, xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ nặng ký trong lĩnh vực điện ảnh – phim chiếu rạp trong suốt một năm qua, “Sài Gòn, anh yêu em” đã bất ngờ độc chiếm ở nhiều hạng mục với giải thưởng cao nhất – Cánh Diều Vàng. 5 giải thưởng bao gồm: Nhà biên kịch xuất sắc nhất – Ngọc Bích; Thiết kế mỹ thuật xuất sắc nhất - Nguyễn Anh Thao; Âm nhạc xuất sắc nhất – Đức Trí; Phim điện ảnh xuất sắc nhất… Đặc biệt, vượt qua nhiều gương mặt diễn viên ưu tú trong cả nước, Huỳnh Lập bất ngờ nhận giải thưởng danh giá – Cánh Diều Vàng ở hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai Mỹ Mỹ. Hạng mục giải thưởng này ở nữ được trao cho Quỳnh Chi – phim ‘12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy’.

Được xướng tên ở hạng mục giải thưởng cao quý, Huỳnh Lập nhận được rất nhiều lời chúc mừng và sự tán đồng của giới chuyên môn bởi anh được đánh giá là nam diễn viên trẻ sang tạo, có sự cầu tiến và nhất là luôn biết làm mới bản thân trong mắt khán giả.

Cầm chiếc cúp quan trọng và ý nghĩa trên tay, Huỳnh Lập bồi hồi: “Tôi hạnh phúc không nói được thành lời bởi 1 năm qua Mỹ Mỹ cho tôi nhiều cơ hội thăng tiến và giúp tôi liên tục toả sáng. ‘Sài Gòn, anh yêu em’ sẽ là bộ phim ý nghĩa và vai diễn Mỹ Mỹ cũng sẽ là nhân vật tôi nhớ và yêu đến hết cuộc đời’.

Năm 2017, Huỳnh Lập tiếp tục chạy đua với nhiều dự án điện ảnh đáng nhớ. Điển hình là vai diễn Lệ Phi Phi trong phim điện ảnh ‘Lô Tô’ đang sáng đèn ở các rạp để lại nhiều ấn tượng và xúc cảm trong lòng khán giả. Ngoài ra, Huỳnh Lập đang bận rộn với lịch làm việc dày đặt để hoàn thành những hình ảnh hậu kỳ cho dự án phim riêng “Tấm Cám: Chuyện Huỳnh Lập kể’. Trong tháng 4, 5 và nhiều tháng kế tiếp, nam diễn viên sẽ liên tục gặp gỡ khán giả ở nhiều dự án điện ảnh sắp ra mắt.

Song Minh

Ảnh: Cao Tín Thạch

Tin liên quan

Huỳnh Lập