Khán giả thích thần tượng của Hoài Linh vào vai đòi nợ

“Nói chung tôi đóng những vai dữ, khán giả không ghét mà lại thương, họ rất thích tôi vào vai đòi nợ, vì tôi chửi đã lắm. Đó là trên phim thôi, ngoài đời chửi kiểu đó người ta đánh tôi”, diễn viên Phi Phụng chia sẻ trong chương trình Nét đẹp cuộc sống.

 

Nghệ sĩ Phi Phụng, Sài gòn anh yêu em
Nghệ sĩ Phi Phụng xuất hiện với hình ảnh khá giản dị

Nhiều khi mọi người thắc mắc sao tôi trẻ

Điều khiến khán giả và MC của chương trình bất ngờ là nhan sắc không tuổi của nghệ sĩ Phi Phụng. Dù đã ngoài 60 nhưng cô vẫn giữ được nét tươi trẻ và thần thái rất tốt.

Chia sẻ bí quyết trẻ lâu, nữ diễn viên hóm hỉnh: “Tại tôi ăn nhiều sữa chua đó nhưng dạo này đi quay nhiều, tôi không có thời gian. Trước đó, tôi hay làm sữa chua bán cho các anh em trong đoàn phim, còn bây giờ tôi phát từ thiện nhiều hơn”.

Hiện tại, Phi Phụng đang tham gia rất nhiều bộ phim. Trước đó, nữ diễn viên cũng đã tham gia rất nhiều vai diễn, tuy nhiên sự trẻ trung là điều không mấy thay đổi khi Phi Phụng xuất hiện trên màn ảnh.

Nghệ sĩ Phi Phụng, Sài gòn anh yêu em
Khoảnh khắc yêu đời với vai diễn mặc váy cưới của Phi Phụng trong phim Ngôi nhà tình yêu

Nữ diễn viên tâm sự: "Tại vì tôi lạc quan, nói chung mình cứ đem tiếng cười đến thì cuộc đời mình cũng tươi trẻ. Nhiều khi mọi người thắc mắc sao tôi trẻ, tôi chỉ nghĩ nếu mình buồn thì mọi thứ cũng sẽ buồn. Vậy thì cứ gác hết sang một bên, cứ cười đã rồi từ từ niềm vui sẽ tới”.

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật nhưng từ nhỏ Phi Phụng chưa hề nghĩ mình sẽ theo nghệ thuật. Vì vậy, khi bước vào nghề, cô đã gặp không ít khó khăn. Ngày giải phóng, cô được ba dắt theo đi diễn nhiều nơi, trong các đoàn hát. Nghệ sĩ Phi Phụng nhớ như in kỉ niệm khi cô làm kế toàn cho đoàn nghệ thuật, thất thoát nhiều khiến ba con cô bị trừ lương và làm không công. Đoàn nghệ thuật giải tán, cô chuyển sang học may, nhưng chỉ được một thời gian ngắn đoàn nghệ thuật khôi phục, muốn quay trở lại cô cũng không lấy lại được tiền học phí.

Ngoài đời chửi kiểu đó người ta đánh tôi

Diễn viên Phi Phụng xuất hiện khá nhiều trên sân khấu với hình tượng người đàn bà dữ dằn, nhưng vô cùng đáng yêu: “Nói chung tôi đóng những vai dữ, khán giả không ghét mà lại thương, họ rất thích tôi vào vai đòi nợ, vì tôi chửi đã lắm. Đó là trên phim thôi, ngoài đời chửi kiểu đó người ta đánh tôi”.

Dù chuyên trị đóng những vai phụ nhưng Phi Phụng lại được khán giả yêu mến. Vì vậy nữ diễn viên không hề tủi thân khi chuyên trị một kiểu vai diễn phụ. Với Phi Phụng, dù xuất hiện ít ỏi nhưng được khán giả nhớ vẫn hơn là đóng vai chính, nhưng không hề để lại ấn tượng.

Nghệ sĩ Phi Phụng, Sài gòn anh yêu em
Vai diễn mới nhất của diễn viên Phi Phụng trong phim Sài Gòn anh yêu em

Nể phục trước tài năng, đặc biệt là con người, Phi Phụng đã được anh em, bạn bè đồng nghiệp mệnh danh là “sao của sao”. Dù vậy, nữ diễn viên vẫn hết sức khiêm tốn: “Đó là bản tính thật của tôi, tôi bưng luôn vào trong nghề, tôi không thích ở ngoài có mặt người nọ, người kia phải khác, tôi là chính tôi. Nhiều người thấy tôi đi chợ, bất ngờ vì bình dân giản dị quá, cái đó không phải ai cũng làm được. Sự bình dân làm người ta sẽ thương mình mà tiếng lành thì đồn xa, tôi khôn lắm chứ bộ (cười lớn)".

Nếu phải lựa chọn sự nổi tiếng và một vai diễn để đời, diễn viên Phi Phụng khẳng định cô sẽ chọn vai diễn để đời, bởi sự nổi tiếng với cô mang lại nhiều điều phiền toái, đời tư bị soi khiến Phi Phụng không tự nhiên và được là chính mình.

Nhìn thấy em út, bạn bè cỡ mình nhà cao cửa rộng, khi ông Tổ nghề đãi mình chậm một chút, nghệ sĩ Phi Phụng có chút chạnh lòng. Nhưng bây giờ đã cố gắng xây được cho mình một tổ ấm, cô đã rất mãn nguyện, lạc quan “ai cũng có số, giày dép còn có số, ông Tổ bảo đến 50 tuổi tôi mới nổi tiếng và đi ra mọi người biết đến là tôi hạnh phúc rồi”.

Không biết Hoài Linh thần tượng tôi vì điều gì

Nghệ sĩ Phi Phụng, Sài gòn anh yêu em
Phi Phụng và Hoài Linh trong chương trình 'Ơn giời cậu đây rồi'

Diễn viên Phi Phụng chia sẻ cô gặp Hoài Linh khi mới về còn xa lạ, chỉ biết qua băng đĩa, Hoài Linh nói thần tượng mình nhưng cô không biết “thần tượng vì cái gì”.

Sau này, đi diễn nhiều lần cùng Hoài Linh, tình cảm chị em của hai người hết sức sâu sắc: “Hoài Linh thương tôi lắm, nói tôi có duyên mà sao ông Tổ gõ tôi trễ, rồi mong ước một ngày cùng tôi đóng một vai nhiều nhiều. Tôi cảm ơn Linh nhiều lắm và cũng không biết Hoài Linh thần tượng tôi vì điều gì nữa”.

Cũng trong cuộc nói chuyện, diễn viên Phi Phụng tiết lộ những điều thú vị về bản thân. Khi ra ngoài, cô rất ít trang điểm, mặc những bộ đồ khiến bản thân thoải mái nhất, không như cách nghĩ của nhiều người rằng phải chỉn chu, hình ảnh. 

Nghệ sĩ Phi Phụng, Sài gòn anh yêu emNữ nghệ sĩ còn may mắn khi có ông xã rất yêu thương. "Tôi giống như một người đàn ông ngoài xã hội còn ông xã là người phụ nữ đứng sau".

“Tôi thấy tôi là người phụ nữ thích những gì mình có, không tham vọng hơn. Tôi thấy mình đã hơn rất nhiều người, có nhà cửa khang trang, con cái gia đình hạnh phúc, làm việc cũng có chút tiền dư, như vậy còn gì bằng. Nếu được hơn thì tốt, chứ tôi không còn mong muốn gì hết. Tôi cũng chỉ mong ông tổ cho tôi có cơ hội nhận được những vai diễn để đời và ngày càng đi vào lòng khán giả”.

( Theo VNN)

Phi Phụng