NSUT Ngọc Huyền về nước ngồi ghế nóng "Danh ca vọng cổ"

Sandien24h.vn Ba NSUT Ngọc Huyền, Kim Tử Long và Thoại Mỹ sẽ chính thức đảm nhận vai trò Huấn luyện viên chương trình tìm kiếm tài năng vọng cổ mang tên "Danh ca vọng cổ"

NSUT Ngọc Huyền - Kim Tử Long 

Đây là một trong những chương trình được kỳ vọng sẽ làm sống lại hào quang của dòng nhạc truyền thống từ lâu đã đi sâu vào tâm hồn người Việt.

NSUT Ngọc Huyền

Danh ca vọng cổ là chương trình tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực cải lương, vọng cổ. Chương trình được tổ chức với mục tiêu gìn giữ, tôn vinh và phát triển loại hình âm nhạc truyền thống của dân tộc dưới một hình thức mới sinh động, lôi cuốn và mới mẻ hơn.

NSUT Kim Tử Long 

Ở vòng casting, đã có nhiều giọng ca tham gia thử giọng với đa dạng các ngành nghề khác nhau: sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng, bác sĩ, họa sĩ, kiến trúc sư, thiết kế...Bằng sự tự nhiên, mộc mạc và chân chất nhất, họ đã thể hiện đầy cảm xúc qua những câu hát cải lương, vọng cổ đi sâu vào lòng người.

NSUT Thoại Mỹ

Đảm nhận vai trò Huấn luyện viên của chương trình là ba nghệ sĩ nổi tiếng của dòng nhạc cải lương, vọng cổ, đó là Ngọc Huyền, Kim Tử Long  và Thoại Mỹ. Đây là ba tên tuổi đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ trong lòng công chúng với những vở diễn từ lâu đã đi sâu vào lòng khán giả cả nước.

Đây cũng là lần đầu tiên NSUT Thoại Mỹ ngồi ghế nóng

Ngoài ra, chương trình còn có sự xuất hiện của NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết với vai trò Cố vấn nghệ thuật. Bà là nữ nghệ sĩ cải lương danh tiếng, được mệnh danh là "Cải lương chi bảo" đồng thời cũng là Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam. Với kiến thức chuyên môn sâu rộng cùng kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, danh ca Bạch Tuyết là một “minh chứng sống” để chứng minh sự quy mô và chất lượng của chương trình. Bên cạnh đó, NSƯT Hữu Quốc sẽ giữ vị trí Đạo diễn sân khấu của chương trình. Anh đã từng đoạt giải Trần Hữu Trang năm 1999 và có nhiều kinh nghiệm trong việc diễn xuất và dàn dựng nhiều vở diễn thành công như Đêm vượn hú, Tình lá diêu bông…

NSND – Tiến sĩ Bạch Tuyết với vai trò Cố vấn nghệ thuật, NSƯT Hữu Quốc giữ vị trí Đạo diễn sân khấu của chương trình.

Danh ca vọng cổ là chương trình tiên phong trong việc phát triển dòng nhạc  truyền thống của dân tộc nhưng vẫn sáng tạo với nhiều nội dung mới mẻ và hiện đại gắn liền với cuộc sống thường ngày. Chương trình sẽ chính thức lên sóng vào lúc 20g40, thứ Bảy, ngày 19/11/2016 trên kênh HTV9.

Sự trở lại của NSUT Ngọc Huyền trên sóng truyền hình hứa hẹn làm nức lòng người hâm mộ cải lương 

Song Minh

ảnh: Jet Studio 

Danh ca vọng cổ