Quách Thành Danh nhận được mưa điểm 10

Thừa thắng xông lên, Quách Thành Danh xuất sắc thể hiện mình để vươn lên dẫn đầu trong tuần thi thứ 8 và là thí sinh nhận được giải thưởng nhất tuần. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ Nhật Kim Anh phải ngậm ngùi tiếc nuối rời chương trình.

Trong liveshow 8 chương trình "Hãy nghe tôi hát" với chủ đề Lưu Bích - một trong những nữ ca sĩ từng "làm mưa - làm gió" làng nhạc Việt Nam và hải ngoại ở những thập niên trước đã khiến các thí sinh và khán giả bùng nổ. Nữ ca sĩ Lưu Bích cũng đảm nhận vai trò giám khảo cùng danh ca Phương Dung, nhạc sĩ Đức Huy và đặc biệt là Á vương Trương Nam Thành để nhận xét và cho điểm trong đêm thi.

Tiếp tục phát huy phong cách trữ tình, lãng mạn, Quách Thành Danh sẽ mang đến bài hit một thời của Lưu Bích là "Hiu hắt đời nhau" trong liveshow này. Một trong những ca khúc khó mà chính danh ca Lưu Bích cũng phải e ngại khi thể hiện.

Trình diễn với phong thái tự tin, Quách Thành Danh tiếp tục thể hiện tài năng của mình qua giọng hát trầm ấm, đầy cảm xúc cũng như phong thái trình diễn sâu sắc truyền tải thông điệp của bài hát đến khán giả tại trường quay và quý vị xem qua màn ảnh nhỏ.

Quách Thành Danh nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của khán giả sau phần trình diễn. Lưu Bích thích thú nhận xét phần thể hiện của anh rất khác biệt với những gì mà nữ danh ca đã làm trước đây. "Một bản hòa âm trẻ trung, đúng tâm trạng hắt hiu đời nhau và khiến tôi rất thích" - Lưu Bích nói. Nhạc sĩ Đức Huy cũng nói: "Tôi vô cùng thích giọng trầm của Quách Thành Danh.

Với những ca sĩ khác, khi xuống giọng trầm khá mờ nhưng với Danh thì hoàn toàn khác, giọng của Danh càng xuống thấp càng sáng và càng trong trẻo, rất hay và đặc biệt.". Danh ca Phương Dung cũng chia sẻ sự thích thú của mình khi nghe Quách Thành Danh hát, bà cho biết, bà rất tiếc khi Quách Thành Danh không phải là con của mình để có thể truyền dạy hết những kinh nghiệm sau bao nhiêu năm đi hát cho anh.

Với phần trình diễn xuất sắc này, Quách Thành Danh nhận được 4 điểm 10 từ ban giám khảo và 9.6 điểm từ hội đồng giám khảo khán giả có mặt tại trường quay.

Trước và sau Quách Thành Danh là phần thể hiện của Chi Dân, Nhật Kim Anh và Dương Ngọc Thái. Nhật Kim Anh hóa thân thành Nữ hoàng Ai Cập với bài hát Đắng cay (Lương Bằng Vinh) được hòa âm - phối khí theo phong cách nhạc Trung Đông với những tiết tấu bộ gõ đặc trưng. Dương Ngọc Thái có một lựa chọn đặc biệt cho đêm thi này. Anh sẽ hát nhạc xưa – một dòng nhạc khác hẳn với sở trường của anh từ trước đến giờ.

Với ca khúc Dấu tình sầu (Ngô Thụy Miên) anh sẽ tái hiện lại bối cảnh phim Bến Thượng Hải với hình tượng Hứa Văn Cường lần đầu tiên gặp gỡ và đem lòng yêu Phùng Trình Trình.

Dương Ngọc Thái có một lựa chọn đặc biệt cho đêm thi này. Anh sẽ hát nhạc xưa – một dòng nhạc khác hẳn với sở trường của anh từ trước đến giờ. Với ca khúc Dấu tình sầu (Ngô Thụy Miên) anh sẽ tái hiện lại bối cảnh phim Bến Thượng Hải với hình tượng Hứa Văn Cường lần đầu tiên gặp gỡ và đem lòng yêu Phùng Trình Trình.

Sau phần thi đơn ca, các thí sinh phải bắt cặp với nhau để thể hiện phần trình diễn đôi. Tiết mục song ca "Xa em kỷ niệm" của Nhật Kim Anh và Dương Ngọc Thái được đạo diễn dàn dựng như là phần tiếp theo của tiết mục "Dấu tình sầu" với cái kết đầy bi thảm giữa chuyện tình tay ba Hứa Văn Cường (Dương Ngọc Thái đóng), Phùng Trình Trình (Nhật Kim Anh) và Đinh Lực (diễn viên múa của vũ đoàn Phương Việt).

Đặc biệt trong tiết mục này, Nhật Kim Anh sẽ hóa thân thành nàng Trình Trình đáng thương, dù yêu Văn Cường nhưng phải làm đám cưới cùng Đinh Lực. Ngoài ra Quách Thành Danh và Chi Dân sẽ cùng hòa giọng trong bài hát Phượng yêu (Nhạc Nhật, lời Việt Khúc Lan). Cả hai hóa thân thành những cậu học trò với những khoảnh khắc thơ mộng dưới mái trường.

Tổng kết lại đêm thi, Quách Thành Danh đạt 98.6 điểm. Chi Dân có 96.5 điểm, Dương Ngọc Thái có 93.1 điểm và nữ ca sĩ Nhật Kim Anh với 94.1 điểm. Số điểm tổng của hai tuần thấp nhất, 184.2 điểm so với 3 thí sinh còn lại, Nhật Kim Anh ngậm ngùi tạm rời chương trình để chuẩn bị cho phần thi lội ngược dòng phía trước. Và top 3 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình "Hãy nghe tôi hát" mùa đầu tiên đã được gọi tên với 3 nam ca sỹ chính là Quách Thành Danh, Chi Dân và Dương Ngọc Thái.

Tuần sau, vòng thi đặc biệt mang tên "Đêm lội ngược dòng" với màn dự thi của 3 thí sinh nữ Hà Vân, Ngọc Liên và Nhật Kim Anh để giành một vé duy nhất để có mặt trong vòng chung kết "Hãy nghe tôi hát" mùa đầu tiên. Tập 9 sẽ được phát sóng trên kênh THVL1 vào lúc 21g, thứ 2 ngày 2/5/2016.

Song Minh

Hãy nghe tôi hát