Quỳnh Lan làm đêm nhạc kỷ niệm chặng đường gắn bó 20 năm với guitarist Hoàng Minh

Ca sĩ phòng trà một thời cùng guitarist Hoàng Minh phối hợp trong đêm nhạc "Người đàn bà hát" vào tối 3/11 tại phòng trà WE ở TP HCM.

Người đàn bà hát là chương trình thứ hai Quỳnh Lan thực hiện sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam sinh sống hồi đầu năm. Vẫn phong cách hát mộc, chị gặp khán giả với cây đàn guitar. Ca sĩ quyết định về quê hương ca hát theo nguyện vọng của người chồng quá cố - nhà thơ Hoàng Ngọc Ẩn. Gần một năm qua chị chỉ hát ở một vài sự kiện và chương trình âm nhạc mà chưa kịp làm sản phẩm nào vì dành thời gian cho mẹ già đang bệnh.Quỳnh Lan chia sẻ mẹ chị gần 90 tuổi, sức khỏe rất yếu. Mẹ mong muốn chị thực hiện một đêm nhạc hát những ca khúc mà bà yêu thích

Trong mini show, Quỳnh Lan sẽ thể hiện các nhạc phẩm như: Triệu đóa hoa hồng, Giấc mơ mùa thu, Cơn mưa phùn, Một cõi tình phai... Chị cho biết chuẩn bị 10 ca khúc dành cho mẹ cũng như người mộ điệu và cũng sẽ hát theo yêu cầu của khán giả để tăng tính tương tác. Giọng ca phòng trà một thời tiết lộ đêm nhạc cũng là kỷ niệm chặng đường gắn bó của chị với guitarist Hoàng Minh. Họ hợp tác với nhau gần 20 năm trước khi Quỳnh Lan nổi lên với danh xưng "nữ hoàng phòng trà" từ những năm 2000.

Minishow của Quỳnh Lan diễn ra vào thứ 7 ngày 3/11 tại phòng trà WE TP HCM (số 8 Lê Quí Đôn, P 6, quận 3).

Quỳnh Lan sinh năm 1972. Cách đây 20 năm, chị lọt vào "mắt xanh" của nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan khi họ săn tìm những nhân tố mới tham gia nhóm du ca Đồng Nội. Chị từ Bình Dương lên Sài Gòn và gia nhập làng ca nhạc. Khi nhóm Đồng Nội tan rã, Quỳnh Lan hát đơn ca. Qua dẫn dắt của ca sĩ Thanh Hoa và chủ phòng trà Tiếng Tơ Đồng, chị được mời hát thường xuyên ở các phòng trà, sân khấu ca nhạc TP HCM. Chị luôn mang theo cây guitar thùng lên sân khấu để tự đệm. Chất giọng của Quỳnh Lan gắn liền với các ca khúc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9....

Quỳnh Lan từng được truyền thông giữa thập niên 2000 đặt danh xưng "nữ hoàng phòng trà". Năm 2010 chị theo chồng sang Mỹ định cư. Kể từ đó, Quỳnh Lan ít biểu diễn, chỉ ở nhà thu âm CD các bài hát phổ từ thơ chồng viết. Cuối năm 2017, thi sĩ Hoàng Ngọc Ẩn qua đời vì ung thư xương nên chị trở về Việt Nam ở cạnh gia đình.

Minh Khôi

Tin liên quan

Quỳnh Lan