126 người mẫu biểu diễn trong "Thành phố Áo dài"

Chương trình bao gồm 126 người mẫu, mặc 126 bộ áo dài và dâng 126 đóa hoa sen lên tượng đài Bác Hồ để chào mừng lần thứ 126 ngày sinh của Người.

Hướng đến kỷ niệm lần thứ 126 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong rất nhiều chuỗi sự kiện khác nhau, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa & Thể Thao Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tổ chức Chương trình “Thành phố Áo dài”, ra mắt người dân thành phố vào lúc 19 giờ ngày 19 tháng 5 năm 2016 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây được xem là chương trình lớn nhất và chính thức đầu tiên tại nơi đây. Chương trình được phối hợp thực hiện bởi: Tập đoàn Quốc tế Truyền thông IMC; Kênh Truyền hình MTV Vietnam

Ban tổ chức chương trình

“Thành phố Áo dài” là chương trình biểu diễn nghệ thuật được phối hợp giữa ba loại hình chính là Thời trang, Âm nhạc và Múa. Chương trình bao gồm 126 người mẫu, mặc 126 bộ áo dài và dâng 126 đóa hoa sen lên tượng đài Bác Hồ để chào mừng lần thứ 126 ngày sinh của Người. Chương trình sẽ sân khấu hóa câu chuyện của Thành phố Hồ Chí Minh từ những ngày còn là Sài Gòn – Gia Định đến khi thay đổi thành Thành phố Hồ Chí Minh với những bước phát triển vượt bậc nhất trong cả nước, thông qua hình ảnh của tà áo dài. 10 bộ sưu tập áo dài xuyên suốt chương trình của các nhà thiết kế sẽ cùng kể nên câu chuyện này. 

“Thành phố Áo dài” được chia làm 3 chương:

-        Chương 1: “Thành phố ngày hôm qua” với những chiếc áo dài là hiện vật qua các thời kỳ của Bảo tàng Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh.

-        Chương 2: “Thành phố ngày hôm nay” với những thể loại áo dài khác nhau, thể hiện được sự đa dạng và thay đổi của tà áo qua năm tháng.

-        Chương 3: “Thành phố của ngày mai” với những bộ sưu tập đặc biệt nhất của áo dài, hướng đến thông điệp “Thành phố yêu áo dài- thành phố yêu hòa bình” của chương trình. 

126 người mẫu tham gia chương trình sẽ bao gồm các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam, các người mẫu nổi tiếng. Ngoài ra còn có các bé thiếu nhi, các học sinh sinh viên và người nước ngoài cùng tham gia, nhằm mục đích tạo nên một cái đẹp tổng thể của áo dài: Áo dài là của tất cả mọi người. Điểm nhấn sẽ là sự xuất hiện cùng nhau của những Hoa hậu: Võ Hoàng Yến, Trúc Diễm, Lê Hằng, Diễm Hương, Kim Nguyên, Thuý Ngân, Kiều Ngân…

 Á hậu Kim Nguyên

10 Bộ sưu tập cũng đã được chọn lựa rất kỹ lưỡng để tham gia chương trình lần này. Tên tuổi lớn nhất có thể kể đến Họa sĩ – NTK Sĩ Hoàng, người đã đóng góp công sức rất lớn vào việc bảo tồn và phát huy hình ảnh tà áo dài. Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia, góp mặt của những nhà thiết kế tên tuổi khác như Quỳnh Paris, Thủy Nguyễn (từng rất thành công với BST Lúng liếng), Hoài Sang, Tuấn Trần và Phạm Đăng Anh Thư. Những BST áo dài nữ sinh, áo dài thiếu nhi, áo dài vẽ, áo dài nam giới… sẽ làm sinh động thêm cho câu chuyện về thành phố.

Ca sĩ Minh Anh

Ca sĩ Trọng Hiếu IDOL

Câu chuyện “Thành phố Áo dài”  còn được kể lại bằng những ca khúc gắn liền với thành phố, gắn liền với tình yêu và sự kính trọng của người Việt Nam dành cho Bác Hồ - vị Cha già dân tộc. Bên cạnh những giọng hát như: Hồ Trung Dũng, Xuân Phú, Trang Nhung… thì những ca sĩ trẻ như Đông Nhi, Văn Mai Hương, Ái Phương, Trọng Hiếu chắc chắn sẽ tạo bất ngờ khi cùng nhau “kể chuyện” về thành phố. Đặc biệt, sự xuất hiện của Thu Minh chắc chắn sẽ mang đến một không khí khó quên cho đêm biểu diễn. Sau phần “Thành phố Áo dài”, phần 2 của chương trình sẽ mang đến một không gian âm nhạc khá tưng bừng trên sân khấu chính,  cùng với phần khuấy động không khí của những ca sĩ, DJ âm nhạc nổi tiếng... đây cũng là món quà đặc biệt của Kênh truyền hình MTV Việt Nam dành tặng cho khán giả Thành phố Hồ Chí Minh thân thương.

Ekip thực hiện chương trình:

-        Cố vấn chuyên môn: Họa sĩ Sĩ Hoàng

-        Tổng Đạo diễn: Tùng Leo

-        Đạo diễn Sân khấu: Linh Trịnh

-        Đạo diễn Âm nhạc: Huy Tuấn

-        Project Manager: Lê Xuân Sơn và Quang Trường

-        Đạo diễn Catwalk: Alex

-        Điều phối Người mẫu: Vũ Trần

SONG MINH

 

 

 

Lễ hội áo dài