5 em bé ở "Tịnh thất Bồng Lai" nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?

Dù "Tịnh thất Bồng Lai" vướng phải không ít lùm xùm thời gian qua, tuy nhiên nhóm 5 cậu bé từng tham gia thi Thách Thức Danh Hài vẫn nhận được sự yêu mến của mọi người. Kênh YouTube "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ" hiện tại có tới hơn 2 triệu người theo dõi.

Năm 2019, sau khi xuất hiện với hàng loạt tiểu phẩm gây cười tại chương trình Thách Thức Danh Hài, 5 "chú tiểu" sống ở một cơ sở tu tại gia có tên là Tịnh thất Bồng Lai (ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã được nhiều người biết đến.

Dù chương trình đã kết thúc, 5 bạn nhỏ vẫn nhận được sự yêu mến của khán giả và không ít người trở thành "fan ruột" của những "chú tiểu" này. Theo tìm hiểu được biết, 5 bé tham gia thi Thách Thức Danh Hài lần lượt có tên là Nghi Tâm, Ngọc Tâm, Trí Tâm, Pháp Tâm, Minh Tâm.

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-1

Hình ảnh 5 cậu bé trong thời gian tham gia Thách Thức Danh Hài

Không chỉ tham gia các chương trình truyền hình, mà các em bé đã có 1 kênh YouTube riêng với tên "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ". Sau vài năm hoạt động, kênh YouTube này đã có hơn 2 triệu người đăng ký với tổng lượt xem lên đến 833 triệu lượt. Tại phần giới thiệu đều kêu gọi từ thiện, thông tin số tài khoản của Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, thậm chí là thông tin liên hệ quảng cáo. Bên cạnh đó, fanpage "5 Chú Tiểu - Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ" cũng có 397.000 người thích, thường xuyên đăng các clip về 5 đứa trẻ giới thiệu là "chú tiểu" mồ côi.

Facebook cá nhân của những người sống ở "Thiền am bên bờ vũ trụ" nhận là thầy với lượng tương tác khá lớn, thường xuyên đăng tải clip về những đứa trẻ.

Các video được đăng tải trên kênh YouTube này chủ yếu đều là cập nhật những hình ảnh cuộc sống đời thường của cả 5 cậu bé từ ăn uống, vui chơi, học tập... đến cách các bé được dạy dỗ, rèn luyện sức khỏe...

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-2

Không sử dụng kĩ xảo để dàn dựng, làm màu, có lẽ chính sự ngây thơ, mộc mạc, hồn nhiên của các cậu bé là điều thu hút người xem. Các clip đều được những người đỡ đầu quay lại và đăng tải thường xuyên trên kênh YouTube và nhanh chóng đạt hàng trăm nghìn lượt xem, một vài clip đã có lượt xem tăng đột biến.

Trong đó, đoạn video 5 cậu bé chia tay người bạn Ánh Tâm sau khi thi Thách Thức Danh Hài xong có lượt xem nổi trội là 23 triệu view, hay một số clip các "chú tiểu" nhận nút vàng, khui quà tặng cũng nhận được từ 3 - 6 triệu view...

Hiện tại, không chỉ có 5 bé trai này được nuôi mà cơ sở này đã có thêm rất nhiều em nhỏ khác được nhận về và cùng nhau sinh hoạt, rèn luyện, học tập...

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-3

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-4

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-5

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-6

Hình ảnh cậu bé Đức Tâm - từng khiến mọi người thích thú trong thời gian thi Thách Thức Danh Hài

Thời gian vừa qua, dù "Tịnh thất Bồng Lai" liên tục có những vụ lùm xùm khiến dư luận không khỏi xôn xao, tuy nhiên, những điều này dường như không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của những em bé tại cơ sở này. Trong các video được đăng tải trên YouTube, có thể thấy cuộc sống của các em vẫn diễn ra đều đặn bình thường. Mỗi đứa trẻ đều được ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu, tinh nghịch, có phần ngô nghê khiến người xem thích thú.

Trước đó, vào năm 2018, nhóm 5 em bé hay còn gọi là nhóm Bồng Lai gây sốt cộng đồng mạng sau khi xuất hiện tại Thách Thức Danh Hài mùa 5. Với các phần thi hóa thân thành thầy trò Đường Tăng của Tây Du Ký, 5 thành viên của nhóm đạt được 300 triệu tiền thưởng của chương trình. Trong đó, 100 triệu tiền thưởng ở vòng thi đầu và 200 triệu ở đêm thi Gala.

5 em bé ở Tịnh thất Bồng Lai nổi tiếng từ Thách Thức Danh Hài giờ ra sao?-7

Tuy nhiên, trong suốt thời gian các cậu bé tham gia chương trình trên truyền hình, "Tịnh thất Bồng Lai" cũng vướng phải hàng loạt lùm xùm. Đầu tiên là việc tịnh thất bị đập phá và xảy ra xô xát với nhóm khoảng 50 người vào cuối tháng 10 năm 2019; chuyện nơi sinh sống không được chính quyền địa phương công nhận là tịnh thất hay những chuyện đời tư của những tu sĩ nơi đây đã khiến nhiều khán giả thể hiện sự thất vọng, thậm chí quay lưng với nhóm.

Không chỉ thế, những việc làm gần đây xuất phát hoặc có liên quan đến "Tịnh thất Bồng Lai" còn có dấu hiệu công kích, làm ảnh hưởng đến uy tín Phật giáo.

Cụ thể, "Tịnh thất Bồng Lai" sinh hoạt như cơ sở tôn giáo. Ông Lê Tùng Vân chưa từng xuất gia nhưng tự xưng "thầy ông nội" hay "Hoà thượng", làm lễ xuất gia cho người khác, nhận tín đồ. Nhiều clip của nhóm cho thấy ông Vân được xưng tụng như vị Phật, thần thánh. Ngoài ra có những clip cho thấy ông Vân bác bỏ giáo lý nhà Phật, khuyên mọi người không tụng kinh…

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Tịnh thất Bồng Lai , Thách Thức Danh Hài