"Bác Ba Phi " Trung Dân gay gắt lên án thói quen xấu khi tham gia giao thông

Không tuân thủ luật khi tham gia giao thông là hành động đáng lên án.

Mở đầu chủ đề Ý Thức tập 46, là câu chuyện tham gia giao thông của Thanh Thức và bác Ba Phi Trung Dân. Mặc bác Ba Phi liên tục nhắc nhở, Thanh Thức vẫn cố ý vi phạm luật giao thông suốt chặng đường. Không chỉ dừng đèn đỏ sai vị trí với lý do trời quá nắng, anh chàng còn đi ngược đường nhằm tiết kiệm thời gian. Phải đến khi bác Ba Phi dọa báo công an Thanh Thức mới chịu đi đàng hoàng.  

Tuy nhiên chưa yên bình được bao lâu tai họa lại ập tới. Vô tình gặp Tài Vũ - một người thích bóp còi inh ỏi khi tham gia giao thông, Thanh Thức tức giận liền chặn đầu hỏi tội. Sau khi ngăn Thanh Thức xô xát với Tài Vũ, bác Ba Phi mới quay ra hỏi lý do anh ta bóp còi cả quãng đường. Tuy nhiên câu trả lời "bóp còi cho vui theo truyền thống gia đình" của anh chàng khiến 2 bác cháu "ngã ngửa".  

Lúc này, bác Ba Phi không ngại ngần lên tiếng dạy dỗ Tài Vũ: "Cậu đừng nói hành động của mình là không ảnh hưởng tới người khác. Thứ nhất cậu bóp còi gây ô nhiễm tiếng ồn. Thứ 2 có thể khiến người đi đường phẫn nộ dẫn đến cự cãi, ẩu đả...Đây là thói quen tai hại, sớm muộn cũng bị phạt thôi". Nghe vậy Tài Vũ vội nhận sai, xin lỗi bác Ba Phi và hứa rằng sẽ thay đổi.  

Về phần Thanh Thức, anh cũng bị bác Ba Phi Trung Dân mắng thêm một trận vì tật háo thắng, suýt ẩu đả với người khác khi tham gia giao thông. Khi Thanh Thức đang rối rít xin lỗi nhận sai thì cha anh bất ngờ gọi điện tới mắng rằng: "Đi đứng sao mà công an gửi giấy phạt về nhà nè. Một đống tội vượt đèn đỏ, đi ngược chiều...phạt 3 triệu nè". Nghe hết cuộc hội thoại giữa cha - con Thanh Thức, bác Ba Phi bật cười nói: "Cái kiểu chạy xe đó sớm muộn cũng ăn biên bản thôi. 3 triệu với bác Ba là thấp, gặp bác Ba mà phạt con thì phải 10 triệu".  

Thông qua câu chuyện này bác Ba Phi Trung Dân và Thanh Thức muốn khuyên mọi người phải có ý thức tuân thủ luật khi tham gia giao thông để bảo đảm an toàn cho bản thân và người khác. Cười cùng bác Ba Phi phát sóng 21h50 thứ 5,6 trên kênh THVL1.  

MM

Trung Dân , gay gắt lên án , thói quen xấu khi tham gia giao thông