Bác sĩ Cao Hữu Thịnh đến với ngành Y là do căn bệnh của mẹ

Khoảnh Khắc Cuộc Đời năm thứ 4 vẫn say mê tìm kiếm và lan tỏa nhiều câu chuyện ý nghĩa đến với khán giả, tập phát sóng 975 là những chia sẻ của vị bác sĩ đầy tâm huyết - Cao Hữu Thịnh, cùng sự dẫn dắt của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh.

Những ngày gần đây đối với ai theo dõi tin tức, ít nhiều có biết đến Cao Hữu Thịnh - Hiện đang công tác tại bệnh viện Từ Dũ (TPHCM) - Vị bác sĩ tài giỏi đỡ thành công ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam, là “phù thủy” mát tay đằng sau những ca hiếm muộn thành công. Tạo được tiếng vang lớn trong nghề này, BS Thịnh chia sẻ rằng có 2 lý do chính đưa anh đến với công việc hiện tại: Khi còn nhỏ, mẹ anh từng bị bệnh và không được chữa khỏi hẳn vì y học ở quê còn hạn hẹp, thương cho những người bệnh nhân và nghe theo lời mẹ, anh đã quyết định theo Y dù đỗ cả trường Bách Khoa, Luật và Y. Không chỉ vậy, anh còn bật mí rằng những khoa hiếm muộn dù được nhận định là rất khó nhưng khi anh “động tay” vào là tỷ lệ đậu thai lại rất cao.

BS Thịnh cũng rất vui với biệt danh thân thương - “Bác sĩ nhiều con nhất” - thậm chí, có nhiều gia đình vì quá quý mến và biết ơn mà đã đặt tên con của mình theo tên của anh. Anh cũng kể lại rằng đã từng hoàn thành ca đậu thai cho một người bệnh nhân đã 44 tuổi tại Rạch Giá, mặc dù khó khăn nhưng cũng không làm khó BS Thịnh và đem đến kết quả đầy ngọt ngào. Bên cạnh những cặp vợ chồng tại Việt Nam, BS Thịnh cũng được những gia đình nước ngoài “chọn mặt gửi vàng” để điều trị.

Đặc biệt, giữa muôn vàn khoảnh khắc trên hành trình 12 năm làm nghề, mọi người còn nhớ đến BS Thịnh với câu chuyện đỡ thành công ca sinh 5 đầu tiên tại Việt Nam gây bão khoảng 6 năm về trước. Bằng đôi tay của mình, anh không chỉ mang đến niềm hạnh phúc lớn cho gia đình, mà còn là người “cha nuôi” của 5 đứa trẻ đang được lớn lên khỏe mạnh.

Gần đây, BS Thịnh còn hoạt động trên cả các nền tảng mạng xã hội với những đoạn clip chia sẻ sâu hơn về lĩnh vực này. Hỏi về lý do, BS Thịnh tâm sự “Có nhiều người bị vào trường hợp này nhưng mà lại không biết phải tìm đến đâu để điều trị, mình thấy rất đau lòng, nên qua những đoạn clip đó mình muốn chia sẻ rộng rãi hơn để ai mà có bị thì còn phải làm gì.”

Không chỉ là người bác sĩ tài giỏi, anh còn khiến nhiều người được sưởi ấm bằng trái tim ấm áp của mình. Đến hiện tại, anh vẫn còn nhiều đau đáu vì chi phí điều trị hiếm muộn còn quá đắt đỏ nên không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện để đáp ứng điều này. Chính vì vậy, BS Thịnh hiện đang ấp ủ việc xây dựng một bệnh viện hiếm muộn của riêng mình để nhiều người được điều trị hơn nhưng chi phí thấp nhất để ai cũng có cơ hội được hạnh phúc và được có gia đình nhỏ đủ đầy.

Khoảnh Khắc Cuộc Đời của năm 2023 vẫn luôn miệt mài mang đến cho quý khán giả những giá trị ý nghĩa, những nguồn cảm hứng bất tận để bạn càng thêm tin yêu vào cuộc sống. Câu chuyện của tập 975 đã cho khán giả được hiểu hơn về một vị bác sĩ tài ba - Cao Hữu Thịnh.

Chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời do Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Truyền thông Khang với sự tài trợ của Thời Trang Kim, phát sóng vào lúc 22h45 hằng ngày trên kênh HTV9. Tập 976 Khoảnh khắc Cuộc Đời được phát sóng vào lúc 22h45 ngày 21/3 trên kênh HTV9 là câu chuyện về khách mời Trương Phương.

MM

 

 

Bác sĩ Cao Hữu Thịnh , Khoảnh khắc cuộc đời